Những vấn đề về răng miệng bạn cần quan tâm?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi ducthu93, 14/10/16.

 1. ducthu93

  ducthu93 New Member

  Tham gia ngày:
  12/10/16
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Có rất nhiều lí do gây nên nhiều bệnh về răng lợi như vệ sinh răng lợi chưa tốt, dùng thuốc,hút thuốc lá..Làm cho bản thân người bệnh mất tự tin và những hệ lụy sức khỏe khác.Vậy căn bệnh chủ yếu về răng là gì?

  [​IMG]

  Mọc răng khôn gây đau nhức khó chịu.

  Thứ nhất:Bệnh áp xe răng(Mủ ổ răng)


  Áp xe răng do bị xưng bởi tác nhân nhân gây bệnh ở phần trong bên trong của răng.Áp xe răng xảy ra như là hậu quả của nhiễm khuẩn chân răng không được khám bệnh, hoặc thủng dẫn đến vi khuẩn vào bên trong răng.


  Bệnh diễn biến nặng khi mầm bệnh xâm nhập vào tủy răng(phần nhân của răng), mô mềm trong cùng một phần của răng có dây thần kinh, mạch máu và mô liên kết.Mầm bệnh xâm nhập từ thủng vỡ trong răng và lây truyền theo mọi các con đường.nhiễm khuẩn do mầm bệnh gây sưng,viêm.Ổ kín trong đó có xưng tạo một túi mủ.


  Bệnh áp xe răng(Mủ ổ răng)gây suy yếu hệ thống miễn dịch và áp xe răng không được điều trị, thậm chí nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn lan rộng hơn là một ai đó với một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.


  Thứ hai:Bệnh răng khôn mọc không đúng vị trí gây viêm


  Răng khôn là răng cối to thứ ba trong cung hàm, răng bắt đầu mọc từ độ tuổi từ 16-24. Nghiên cứu cho thấy răng khôn mọc lệch gây các tai biến chiếm tỉ lệ khoảng 20% nhiều bệnh về răng hàm mặt.


  Biểu hiện nhẹ nhất là xưng, răng bị lợi trùm lên hoặc ngầm trong xương hàm, khiến thức ăn và mầm bệnh dắt vào túi lợi gây nhiễm khuẩn quanh chân răng cấp mủ lan cả về phía thực quản, amydal, xưng hạch góc hàm, và trở thành mãn tính lan xuống hầu họng, gây rối loạn tiêu hoá do nuốt mủ.
  Việc chữa chạy răng khôn mọc lệch giai đoạn sớm không có gì là khó khăn. Sau khi khám lâm sàng, chụp X-quang, vị trí răng mọc có ảnh hưởng tới răng khác không, có gây đau đớn quá mức không, từ đó đưa ra các biện pháp điều trị.

  [​IMG]

  Hôi miệng cản trở trong giao tiếp của bạn.
  Thứ ba:Bệnh hơi thở khó chịu (Hôi miệng)

  Theo Cao đẳng Dược bệnh hôi miệng tuy không nguy hiểm nhưng có ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là trong giao tiếp.

  khả năng chính dẫn đến hôi miệng là do vệ sinh răng lợi không đúng cách tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Khi ăn, một số thức ăn nhỏ dính trong kẽ răng, hốc răng sâu bên trong bị vi khuẩn phân hủy gây ra mùi hôi,nước bọt không đủ để làm sạch răng cũng có thể là nguyên nhân của hôi miệng.
  Để khám chữa hôi miệng, cần vệ sinh răng hàm sạch sẽ, không nên đánh răng quá nhiều lần trong ngày chỉ nên đánh răng 2 lần/ngày,tạo thói quen súc miệng sau khi ăn, không sử dụng thuốc lá.

  Việc vệ sinh răng hàm mặt là cực kì cần thiết với mỗi người, hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn một phần về việc vệ sinh răng không đúng cách sẽ dẫn đến hậu quả thế nào.

  nguồn:http://caodangyduocbqp.edu.vn/
  [​IMG]