Toàn quốc Những vật dụng bị cấm đem theo khi sang Mỹ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi alolove, 9/5/16.

 1. alolove

  alolove Member

  Tham gia ngày:
  15/4/16
  Bài viết:
  35
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Khi chuẩn bị lên máy bay đi mỹ theo diện bảo lãnh đầu tư định cư mỹ bạn nên chú ý những loại vật dụng mà bạn được phép mang theo, và kiểm tra lại những đồ vật không được phép để giúp chuyến đi của mình suôn sẻ, không gặp bất cứ rắc rối nào từ nhân viên an ninh sân bay.

  Thực phẩm

  Theo quy định thì tất cả các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thịt động vật, bao gồm cả xúc xích, pate,... dù đã đóng hộp, được chế biến hoặc các loại trái cây, rau cũng không được mang vào Hoa Kỳ dưới bất kỳ hình thức nào. Cụ thể, các loại thực phẩm có thịt heo, thịt vịt, thịt gà, trứng, tổ yến, nước súp, canh, bưởi, táo, nhung nai, lạp xưởng... đều là hàng cấm tại các sân bay Mỹ.

  [​IMG]
  Nhà chức trách Mỹ không cho phép tùy tiện mang vào các loại thực vật vì cho rằng những loại hàng hóa này có thể chứa một số loại vi khuẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng động, gây thiệt hại cho nền nông nghiệp nước này. Các loại thực phẩm muốn mang vào phải xin phép thanh tra thuộc Bộ Nông nghiệp kiểm nghiệm và có giấy chứng nhận đã kiểm nghiệm mới được phép.

  Dược phẩm

  Một số loại thuốc làm từ thảo mộc được tự do mang theo nhưng vẫn phải đảm bảo rằng không có gì thay đổi khi được sử dụng bên trong cơ thể người. Tuy nhiên các loại thuốc đã tán nhuyễn lại không được phép nhưng có thể mang vào một ít nếu có thông tin nguồn gốc rõ ràng. Bạn cần mang thêm các đơn thuốc hoặc thông báo bằng văn bản của bác sĩ về tính cần thiết của các loại thuốc đó với sức khỏe của bạn trong thời hạn một năm. Những loại thuốc không đúng tiêu chuẩn quy định, không có nhãn hiệu thì sẽ bị phạt và bị bắt.

  Thú nuôi

  Tất cả các loại thú nuôi như mèo, chó, chim… mang vào Mỹ đều phải khỏe mạnh hoặc phải có chứng nhận tiêm phòng còn hiệu lực nếu đến từ một khu vực có nguy cơ dịch bệnh. Riêng các loài chim phải được bác sĩ thú y của Sở Nông Nghiệp Mỹ kiểm tra trước khi nhập cảnh.

  [​IMG]

  Súng, đạn dược

  Súng và đạn dược phục vụ mục đích săn bắn hoặc thể thao hợp pháp thì được phép mang vào Mỹ. Ngoài những mục đích này thì chúng sẽ bị tịch thu.

  Bên cạnh đó, các vật dụng mang tính nguy hiểm như pháo, đồ chơi nguy hiểm, có các chất độc hại, dao găm... được kiểm tra nghiêm ngặt và hầu như không được phép mang vào Mỹ.

  Các quy định về nhập cảnh của Hoa Kỳ rất khắc khe và đúng đắn. Những loại vật dụng bị từ chối cho mang vào Mỹ nhằm mục đích không gây ảnh hưởng đến an ninh, sức khỏe của cộng đồng, giúp ngăn ngừa từ xa những điều rủi ro dễ xảy ra nhất. Để không gặp rắc rối từ các nhân viên an ninh hải quan, bạn nên nắm rõ các quy định trên để có chuyến đi dễ dàng nhất.