Hà Nội Những vướng mắc khi bị chảy máu khi đại tiện.

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi sakaratt, 3/8/16.

 1. sakaratt

  sakaratt New Member

  Tham gia ngày:
  27/5/16
  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chào bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm!

  Thời gian gần đây tôi luôn thấy có tình trạng bị đại tiện ra máu. Thêm vào đó là bị đau đớn ở khu vực hậu môn. Mỗi lúc nghĩ đến phải đại tiện thôi là tôi rất lo sợ. Không biết tình trạng của tôi là bị bệnh gì? Và mức độ nguy hiểm của bệnh có nghiêm trọng không? Và tôi nên chấm dứt những triệu chứng này? Mong rằng sẽ nhanh chóng nhận được câu trả lời từ những chuyên gia. (Hoài Thanh - Hà Nội).

  [​IMG]

  Thanh Hoài thân mến! Sau đây là một số lời tư vấn từ các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm Hà Nội cho những vướng mắc của bạn Thanh Hoài.

  Căn cứ vào những triệu chứng mà Thanh Hoài đưa ra cho các bác sĩ thì rất có khả năng là bạn đang mắc phải trĩ. Vì thế, những bác sĩ khuyên bạn rằng cần phải sớm tới những bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám. Sau khi kiểm tra các bác sĩ sẽ cho bạn biết chuẩn xác bệnh mà bạn đang gặp phải. Hôm nay, để bạn cũng như nhiều đối tượng đang bị trĩ có thêm sự hiểu biết về căn bệnh này các bác sĩ sẽ chỉ ra nhung dau hieu cua benh tri thường có như sau:

  - Có tình trạng bị đi đại tiện thấy máu tươi: Đay là một trong những dấu hiệu đặc trưng và rất hay gặp ở những đối tượng bị bệnh trĩ. Nguyên do khi bị trĩ người bệnh thường hay thấy có tình trạng bị đi đại tiện ra máu là do lúc này những khóm búi trĩ nằm tại phần niêm mạc vùng hậu môn. Mỗi khi đại tiện các khóm búi trĩ căng phồng và giãn ra quá mức gây hiện tượng chảy máu. Tùy vào cấp độ của bệnh mà người bệnh sẽ bị chảy máu ít hay là nhiều. Trong thời kỳ mới bị bệnh chỉ nhìn thấy máu ở giấy vệ sinh. Tuy nhiên lâu dần, khi bệnh không được nhận ra và chữa trị sớm thì sẽ có hiện tượng chảy máu thành dòng, thành tia.

  - Thêm vào đó, Nếu gặp phải trĩ do những khóm búi trĩ bắt đầu thò ra ngoài vì thế bệnh nhân sẽ cảm giác đau rát tại hậu môn, và có tương đối là nhiều trường hợp bị đau đớn ngay cả lúc đi, đứng hay là ngồi.

  Bệnh trĩ có nguy hiểm không? Các bác sĩ khẳng định rằng bệnh trĩ không gây nên ảnh hưởng đến mức nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh nhưng nó gây nên những ảnh hưởng không tốt cho tình trạng sức khỏe. Cụ thể như:

  - Gây hiện tượng chảy máu quá nhiều, mất máu nhiều trong một thời gian dài khiến cho bệnh nhân xuất hiện tình trạng bị thiếu máu, thiếu sắt.

  - Gây ra những cơn đau cho bệnh nhân, điều này có sự ảnh hưởng nghiêm trọng cho tình trạng sức khỏe cũng như cho tâm trạng của người bị bệnh trĩ.

  - Có thể gây ra hiện tượng viêm nhiễm cho bộ phận hậu môn.

  - Làm giảm đi sự những ham muốn tình dục.

  - Là một trong những nhân tố đẩy mạnh sự phát triển của một số bệnh ở vùng hậu môn cụ thể như là: bệnh nứt kẽ hậu môn, tình trạng bị apxe hậu môn...

  Các chuyên gia cũng khuyến khích nếu mắc phải bệnh trĩ nhất thiết thực hiện chữa trị sớm nhất có thể. Bây giờ, y học phát triển vì thế việc tri benh tri không còn là vấn đề nan giải nữa. Để chữa trĩ tốt thì những bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp HCPT. Đây được cho là một trong các phương pháp chữa trị trĩ triệt để nhất hiện nay.

  Nhưng, không phải ai xuất hiện hiện tượng đi ngoài ra máu cũng bị trĩ. Vậy, đi ngoài thấy máu là bị bệnh gì? Theo những chuyên gia thì trường hợp có tình trạng bị đi đại tiện kèm theo máu còn là triệu chứng của những bệnh sau:

  - Nứt kẽ ở hậu môn: Khi bạn có biểu hiện đi đại tiện ra máu, máu ra thường có màu đỏ thẫm, lượng máu ra ít đồng thời kéo theo đó là cảm giác bị đau đớn khi đi đại tiện thì có thể là bạn gặp phải nứt kẽ hậu môn ở vùng hậu môn.

  - Đi ngoài thấy máu nhiều khả năng là bạn đang bị táo bón: táo bón kéo dài làm cho bạn khó đại tiện. Và mỗi khi đi cầu cần phải rặn mạnh cho nên khiến những mạch máu tại khu vực hậu môn bị giãn ra vượt mức gây tình trạng đi đại tiện ra máu tươi.

  - Đi cầu thấy máu tươi có khả năng là triệu chứng của hiên tượng bị polip trực tràng và đại tràng: Nếu như bạn mắc phải bệnh polyp trực tràng hay là đại tràng cũng thường hay thấy có hiện tượng bị đi đại tiện ra máu. Tuy nhiên, đối với trường hợp này không gây hiện tượng đau rát tại bộ phận hậu môn.

  Ở trên mới chỉ là một số chẩn đoán đầu tiên của các chuyên gia khi có hiện tượng đi ngoài ra máu. Để có thể biết được chuẩn xác bạn đang gặp phải bệnh gì thì cần thiết phải đi kiểm tra. Vì vậy, các bạn không được tự chẩn đoán bệnh cho mình và không được dùng thuốc nếu như chưa có sự chỉ dẫn của các bác sĩ.

  Nếu bạn còn có tình trạng đại tiện có máu nhiều, kéo dài, kèm theo đau đớn ở hậu môn thì nên tiến hành khám bệnh và chữa trị sớm.