Những yếu tố ảnh hưởng đến ung thư buồng trứng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi truongthanhtien, 14/1/16.

 1. truongthanhtien

  truongthanhtien Member

  Tham gia ngày:
  4/1/16
  Bài viết:
  239
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ ( NCI: Viện Ung thư nhà nước ) ước tính rằng 22.280 nữ giới Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng vào năm 2013 và 15.500 nữ giới chết vì căn bệnh này.
  Các con mệnh
  bệnh ung thư buồng trứng thường được chẩn đoán ở phụ nữ da trắng là cao hơn so với nữ giới thuộc các chủng tộc khác. Tại Mỹ , với 13 , 4 trường hợp trên 100.000 nữ giới da trắng được phát hiện hàng năm UTBT , 11 , 3 trường hợp trên 100.000 nữ giới Tây Ban Nha , và 9 , 8 trường hợp trên 100.000 nữ giới da trắng hay Continental ASIAN.
  Xem thêm>>> khám thai ở đâu tốt tphcm
  [​IMG]
  5 năm tỷ lệ sống sót của bệnh ung thư buồng trứng ở 43 , 7% , nhưng sự tồn tại tỷ lệ là rất khác nhau tùy thuộc vào thời kì mà một người nữ giới được chẩn đoán. Theo NCI , 91 , 5% bệnh nhân được chẩn đoán trước ung thư lây lan sẽ sống chí ít 5 năm , trong lúc chỉ có 26 , 9% trong số những người được chẩn đoán sau khi ung thư đã lan rộng để các bộ phận thân thể khác tồn tại trong 5 năm.
  5 điều bạn nên biết về ung thư 1 buồng trứng
  Illustration
  nhân tố nguy cơ ung thư buồng trứng
  Theo NCI , các yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với phát triển ung thư buồng trứng là một lịch nhà sử học đình. Nữ giới sẽ phải đối mặt với nguy cơ ung thư buồng trứng ung thư tăng gấp ba lần nếu họ có em gái / mẹ / con hoặc có Sự tình với bệnh ung thư buồng trứng.
  Một lý do tại sao nguy cơ cơ hội UTBT di truyền trong gia đình là một Nhà ở có khả năng được hiệu đính version của gen BRCA1 và BRCA2. Những đột biến này làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng của một người phụ nữ: 15-40% nữ giới có một gen BRCA2 đột biến BRCA1 hoặc sẽ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng trong suốt thế cuộc của họ , trong lúc chỉ có 1 và 4% nữ giới trong dân số nói chung sẽ được chẩn đoán UTBT. Nữ giới BRCA1 hoặc BRCA2 đột biến thường phát triển ung thư buồng trứng trước tuổi 50.
  Tuy nhiên , Vẫn 85-90% các trường hợp ung thư buồng trứng không có liên kết di truyền rõ ràng.
  Thuốc tránh thai , liệu pháp thay thế hormone sau mãn kinh , và béo phì cũng liên tưởng với tăng nguy cơ bệnh. Nhìn chung , nguy cơ tật bệnh của một người phụ nữ tăng thêm theo tuổi.
  Sự rụng trứng và ung thư buồng trứng
  Nguy cơ ung thư buồng trứng ở nữ giới tựa hồ để tăng so với số trứng rụng. Trong thời gian rụng trứng , một trứng được phóng thích khỏi buồng trứng và bị cuốn vào ống dẫn trứng - và gần đây Học hỏi cho thấy rằng các chất lỏng thoát ra từ buồng trứng với trứng có chứa nhân tố tăng trưởng và phân tử DNA gây tổn hại các tế bào lân cận ống dẫn hơi đốt trứng , tấn sĩ Ronny Drapkin , một trợ lý giáo sư bệnh lý học tại Trường Y Harvard cho biết.
  gia chi dĩ , bằng cớ cho thấy nguy cơ ung thư buồng trứng , ung thư gọi là huyết thanh tiền tiến , thật sự bắt đầu khi các ô đầu tiên của ống dẫn hơi đốt trứng , không phải trong các tế bào buồng trứng trở thành ung thư tự chữ cái.
  Những phát hiện này giảng giải những quan sát lâu rằng bất kể điều gì làm giảm số lần rụng trứng của người phụ nữ và làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng của họ ung thư , Drapkin nói. Mang thai , cho con bú và kiểm tra sinh thuốc tạm bất động tất thảy các điểm rụng trứng , và các Học hỏi đã chứng minh mối giao thiệp của tất cả các yếu tố này giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng như thế nào.
  5 điều bạn nên biết về buồng trứng ung thư 2
  Illustration
  Các triệu chứng của buồng trứng Ung số
  Một trong những lý do ung thư buồng trứng rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu là triệu chứng phổ biến của nó gần giống như khi bạn có Sự tình về tiêu hóa.
  Xem thêm>>> địa chỉ khám thai ở tphcm
  Dưới đây là một số triệu chứng của ung thư buồng trứng:
  - trướng , tạo ra quá nhiều khí trong bụng
  - cấm cảu hoặc đau ở xương chậu
  - Chứng khó tiêu dằng dai , xì hơi hoặc buồn nôn
  - đổi thay thói thường đi tiêu , chẳng hạn như táo bón hoặc nhu cầu đi cầu luôn luôn
  - Chán ăn hoặc cảm giác đầy đủ một cách chóng vánh
  - Tăng Khắp vòng bụng hoặc quần áo chợt thắt chặt quanh eo của bạn
  Trong một nghiên cứu , xuất bản năm 2004 trong tạp chí của Hiệp hội y khoa Hoa Kỳ , các nhà nghiên cứu so sánh phụ nữ đã đến thăm một phòng khám sức khỏe không bị ung thư buồng trứng với những người chịu khổ.
  Họ phát xuất hiện rằng sự phối hợp của đau bụng , đau vùng chậu , tạo ra quá nhiều khí trong bụng , táo bón và tăng kích thước vòng eo là đáng kể nặng hơn ở nữ giới bị ung thư buồng trứng. Đối với giá dụ , 43% nữ giới bị ung thư buồng trứng đã có một sự kết hợp của đầy hơi , tăng kích cỡ bụng , và các triệu chứng tiết niệu , nhưng chỉ có 8% phụ nữ không có triệu chứng của bệnh ung thư.
  5 điều bạn nên biết về buồng trứng ung thư 3
  Illustration
  chắt lọc
  chắt lọc đã được thấy có hiệu quả trong việc phát hiện ung thư buồng trứng. Kiểm tra phụ khoa khám vùng chậu được thực hiện bởi các bác sĩ có thể bao gồm thẩm tra các buồng trứng , nhưng họ thường không nắm bắt các khối u cho đến khi họ phát triển lớn hơn.
  Một siêu thanh đường cửa mình , và các xét nghiệm máu để đo nồng độ của một phân tử làm gọi là CA-125 đã được thử nghiệm.
  Tuy nhiên , xét nghiệm này không phải luôn luôn xác thực và không bĩ bàng cho việc chẩn đoán ung thư buồng trứng vì nó đã có xu hướng gia tăng so với bình thường trong những bệnh không phải ung thư , chẳng hạn như bệnh hoạn , nội mạc dạ con và viêm ruột thừa. Ngoài ra , X-quang hoặc CT scan , MRI quét cũng giúp tìm ra các dấu hiệu của bệnh ung thư ở các khu vực khác của thân hình.
  Tuy nhiên , so với tất thảy các giải phẫu hoặc sinh thiết vẫn là hành động cần thiết nhất để chẩn đoán tối ưu sự phát triển tế bào thất thường có xác xuất do ung thư có nguồn gốc từ buồng trứng hay không.