Toàn quốc Nhuộm tóc nhiều có tác hại gì không?

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi Linh Linh 12, 29/9/16.

 1. Linh Linh 12

  Linh Linh 12 Member

  Tham gia ngày:
  24/9/16
  Bài viết:
  107
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày nay việc làm đẹp với mái tóc của mình đang là xu thế hot hiện nay.Nhiều bạn nhuộm rất nhiều lần mà không biết đến tác hại nghiêm trọng của nó đến sức khỏe như thế nào. Để hiểu rõ hơn mời các bạn cùng đọc và tham khảo bài viết dưới đây nhé!

  Các loại nhuộm tóc thường gặp:

  Nhuộm dần dần: Thuốc nhuộm của loài này sẽ làm cho tóc sậm màu màu từ từ theo thời gian.

  Nhuộm tạm: Tóc sẽ mất màu sau 1 lần gội.

  Nhuộm lâu: Tóc bị mất màu nhuộm sau 4-6 tháng hoặc lâu hơn.

  Nhuộm luôn: Tóc không bị mất màu.

  Thuốc nhuộm luôn là loại có tác động lớn nhất đến tóc vì các hạt màu trong thuốc nhuộm này có kích thước lớn và ăn vào chân tóc. Ngoài ra trong thuốc nhuộm còn có chất tẩy màu tóc cũ của sợi tóc, oxygen của chất sùng sợi tóc sẽ bị giải phóng ra khỏi sợi tóc, làm tóc mỏng lại, dòn và dễ bị chẻ ngọn, gãy rụng.Màu thuốc nhuộm càng sàng thì quá trình nhuộm tóc bị tẩy màu càng nhiều, càng tổn hại cho tóc.

  Tác hại của nhuộm tóc

  Một số công trình nghiên cứu cho thấy nhuộm tóc có thể gây ung thư bàng quang vì khi nhuộm tóc , toàn bộ thuốc nhuộm sẽ phải thấm qua da đầu, nơi có nhiều máu lưu thông, hấp thụ thuốc nhuộm đi khắp cơ thể, thuốc nhuộm sẽ hấp thụ ở bàng quang và gây ung thư.

  Tuy nhiên, một nghiên cứu khác của hội ung thư mỹ tiến hàng đã không phát hiện mối quan hệ giữa nhuộm tóc và ung thư, nhưng những phụ nữ sử dụng nhuộm tóc màu đen trên 20 năm sẽ có nguy cơ dễ mắc ung thư xương và ung thư hạch hơn những người bình thường.Mặt khác thành phần chính của các loại thuốc nhuộm tóc hiện nay thường là: p-phenylenedamine (PPD), toluene-diaminesulphate (TDS), resorcinol (RES), aminoazobenzene, xylidine, aminophenol. Đây là những thành phần không tốt cho tóc, sẽ gây tác hại khi nhuộm tóc như sau:Tóc bị khô, xơ, dễ gãy rụng, chẻ ngọn, mất độ bóng.Có thể bị viêm chân tóc ( xuất hiện nốt đỏ ở chân tóc, ngứa, khó chịu) nếu rụng không đúng cách.Có thể bị viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc biểu hiện là xuất hiện các mảng đỏ ở da, tróc vảy, phù nề, nổi mụn nước..ở những vùng da tiếp xúc với tóc nhuộm và cả những vùng gần da đầu như cổm mặt..Thuốc nhuộm tóc có thể làm tăng hoặc giảm sắc tố trên da đầu.

  Có thể bị ung thư khi sử dụng thuốc nhuộm trong một thời gian dài, đặc biệt với các thuốc nhuộm sậm màu.Với phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên nhuộm tóc vì sẽ làm nguy cơ bị ung thư của thai nhi tăng gấp 10 lần.

  Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nhuộm tóc đang là một xu thế chung của phụ nữ hiện đại, vì vậy nếu bạn muốn làm đẹp mái tóc bằng cách nhuộm màu hãy chú ý các đặc điểm sau:

  Sử dụng các loại thuốc nhuộm tóc có thành phần từ thiên nhiên, ở các thương hiệu uy tín, phù hợp với mái tóc của bạn.

  Trước khi nhuộm tóc cần bôi thuốc lên da tay xem có bị dị ứng không mới bôi lên tóc.Tránh để thuốc nhuộm bị chạm vào da đầu, chân tóc..Sau khi nhuộm cần chăm sóc tóc kỹ hơn, gội đầu bằng các loại dầu gội, dầu xả có thành phần dưỡng ẩm cho tóc.Nên hấp dầu cho tóc 1 tháng 1 lần…Không nên cùng lúc vừa ép, duỗi với nhuộm tóc.Khoảng cách các lần nhuộm không được quá gần nhau, tốt nhất trên 6 tháng.Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời.Lựa chọn một chế độ ăn uống đầy đủ có lợi cho mái tóc.

  Xem thêm: Tác hại nhuộm tóc đến sức khỏe