Toàn quốc Niềng răng bị khấp khểnh lệch lạc

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nguyenquan, 29/6/16.

 1. nguyenquan

  nguyenquan New Member

  Tham gia ngày:
  8/6/16
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thời gian niềng răng bị khấp khểnh lệch lạc là bao lâu?
  Thời gian điều trị chỉnh nha niềng răng khấp khểnh thay đổi tuỳ thuộc mức độ trầm trọng của các lệch lạc răng mặt, loại hình điều trị và sự hợp tác của bệnh nhân. Ngoài ra, mức độ phát triển của khối xương sọ mặt cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian điều trị. Với khí cụ tháo lắp, thời gian thường kéo dài hơn so với khí cụ cố định khi điều trị cùng một loại lệch lạc răng. Do vậy, khí cụ tháo lắp thường chỉ giới hạn trong những trường hợp đơn giản hoặc trong trường hợp làm khí cụ chức năng chỉnh hình xương. Thông thường, thời gian điều trị chủ động đối với chỉnh nha cố định mang mắc cài là từ 1 đến 3 năm. Những trường hợp nhẹ thường mất ít thời gian hơn; có một số bệnh nhân đáp ứng điều trị nhanh hơn so với người khác.
  [​IMG]
  Mặc dù điều trị chỉnh nha đòi hỏi một thời gian khá dài, nhưng bù lại bạn sẽ có được một khuôn mặt hài hòa, một nụ cười xinh xắn và một hàm răng khỏe đẹp. Chức năng nhai tốt hơn góp phần nâng cao sức khỏe chung và hàm răng đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.
  Quy trình chỉnh răng bị khấp khểnh lệch lạc thực hiện như thế nào?
  Đầu tiên, bác sĩ chỉnh nha sẽ hỏi bệnh sử, khám lâm sàng, lấy dấu nghiên cứu, chụp ảnh ngoài mặt và trong miệng và chụp phim tia X để đánh giá các chỉ số sọ mặt. Tập hợp tất cả các dữ kiện này, ngoài việc giúp bác sĩ chẩn đoán mức độ răng bị khấp khểnh lệch lạc và lập kế hoạch điều trị, còn rất hữu ích để theo dõi tiến triển của điều trị. Kế hoạch điều trị sẽ được bác sĩ thảo luận tỉ mỉ và chi tiết với bạn trước khi tiến hành điều trị. Bạn sẽ được mang khí cụ chỉnh nha là loại tháo lắp hay cố định hoặc phối hợp các loại khí cụ này trong từng giai đoạn.

  Khí cụ tháo lắp là khí cụ bạn có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng. Thông thường khí cụ tháo lắp là những bản nhựa, trên đó có các móc dây kim loại, lò xo, cung môi… Bác sĩ sẽ điều chỉnh lực của các thành phần trong khí cụ mỗi khi tái khám. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể điều chỉnh khí cụ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Các khí cụ chỉnh hình chức năng như chụp đầu, bionator và khí cụ nới rộng hàm trên hướng dẫn phát triển và tăng trưởng của xương hàm ở trẻ em và trẻ vị thành niên. Chẳng hạn, khí cụ nới rộng hàm trên có thể mở rộng hàm trên bị hẹp trong vài tháng. Chụp đầu có thể làm cho hai hàm trên và dưới hài hòa nhau hơn.
  Răng bị khấp khểnh lệch lạc có nên niềng?

  Khí cụ cố định là những mắc cài được gắn cố định vào răng. Mắc cài có thể bằng sứ, kim loại hay nhựa. Một dây kim loại liên kết tất cả các mắc cài và thông qua mắc cài tạo lực làm di chuyển răng đến vị trí mong muốn. Lực tạo ra do khí cụ này là lực nhẹ liên tục, làm di chuyển răng nhưng không gây ra tổn hại các cấu trúc nâng đỡ răng bên dưới.

  Sau khi các răng đã di chuyển đến vị trí mong muốn, khí cụ sẽ được tháo ra và kết quả sẽ được duy trì thêm một thời gian bằng các biện pháp duy trì. Nếu không có thời gian điều trị duy trì, các răng có thể di chuyển trở lại, hay còn gọi là tái phát.
  Niềng răng tạo răng khểnh bao nhiêu tiền?

  Niềng răng tạo răng khểnh là vấn đề chung của hầu hết bệnh nhân trước khi quyết định niềng răng. Nhưng bạn yên tâm với chất lượng và hiệu quả sau khi niềng mà Nha khoa Việt Pháp chúng tôi mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với số tiền mà bạn bỏ ra. Chúng tôi rất hiểu những lo ngại của bệnh nhân khi chưa thấy hiệu quả mà phải đóng hết phí nên nha khoa sẽ áp dụng hình thức đóng phí theo từng đợt, từng tháng. Điều này phù hợp với tất cả mọi người nhất là học sinh, sinh viên.

  Do nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng cao nên theo đó mắc cài trong niềng răng cũng được nâng cao và đổi mới liên tục phù hợp với những ai giao tiếp nhiều như bạn Hằng Trần. Dưới đây là một số loại mắc cài mà như bạn mong muốn là thẩm mỹ nhé.
  [​IMG]

  Hiện nay ngoài mắc cài cổ điển còn có những loại niềng mang tính thẩm mỹ rất cao như niềng răng gắn mặt trong răng, niềng răng khay trong suốt không cần mang mắc cài Invisalign hay Clear Alginer, mắc cài tự đóng sứ hay mắc cài tự đóng speed…Đó là những loại niềng răng thẩm mỹ hàng đầu.

  Tuy nhiên nếu bạn muốn rút ngắn thời gian thì có thể chọn mắc cài Speed tự đóng giúp rút ngắn thời gian so với các loại khác. Ngoài ra nếu bệnh nhân đang trong quá trình mang niềng răng mắc cài mà có việc độ xuất như cưới hỏi…thì có thể chuyển sang không mắc cài Clear Alginer nhé. Bệnh vện luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân để bạn yên tâm và thoải mái điều trị hơn.