Niềng Răng cho trẻ em sớm như thế nào?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nguyenquan, 27/6/16.

 1. nguyenquan

  nguyenquan New Member

  Tham gia ngày:
  8/6/16
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Niềng răng trẻ em ngày càng được phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam, tuy nhiên các cha mẹ trẻ cần phải lưu ý một số vấn đề trước khi quyết định niềng răng, để an toàn cho sức khỏe răng miệng cũng như về mặt thẩm mỹ nụ cười của trẻ sau này.
  1. Niềng răng trẻ em theo đà tăng trưởng phải được bắt đầu từ sớm.
  Những vấn đề về răng miệng như: lệch lạc khớp, cắn ngược răng sau và răng trước, cung răng hẹp, răng mọc lệch lạc chen chúc, răng cửa nhô ra quá mức,.. cần được điều chỉnh sớm để không gây ảnh hưởng cho trẻ sau này. Niềng răng là phương pháp chỉnh hình răng thẩm mỹ để can thiệp và điều trị tất cả các vấn đề về răng – hàm – mặt. Niềng răng là một phương pháp nắn chỉnh răng được sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung…mặt trong hoặc mặt ngoài của hàm răng. Niềng răng trẻ em thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên kết hợp với sự thay đổi của các thói quen của trẻ mà không cần nhổ răng.

  [​IMG]

  Nhiều trẻ em có vấn đề về răng miệng cần phải chỉnh hình hình răng ở độ tuổi còn nhỏ nên các bậc cha mẹ nên đưa con mình đi khám sớm trước độ tuổi 12-14 để được điều trị tốt. Các nha sĩ chuyên sâu chỉnh nha có thể thực hiện những điều trị can thiệp sớm ví dụ như: cho trẻ em đeo các khí cụ giúp phát triển xương hàm, nên các răng trưởng thành sẽ có đủ khoảng trống để mọc lên, giảm thiểu tình trạng điều trị chỉnh nha sau này.

  2. Điều trị chỉnh nha cho trẻ em sớm có hiệu quả trong những tình huống nhất định.

  Điều trị niềng răng cho trẻ em cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa niềng răng, giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, do có nhiều yếu tố tăng trưởng kết hợp nên việc niềng răng phải thuận theo đà tăng trưởng của trẻ. Các bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình răng là những người đã có nhiều năm học và nghiên cứu về sự tăng trưởng tự nhiên của trẻ sẽ cho quý khách hàng những lời khuyên phù hợp
  Toàn bộ quá trình chỉnh nha cho răng hô vẩu, khấp khểnh hay sai khớp cắn kéo dài từ 12 – 24 tháng. Mỗi lần thay khay niềng răng hay chỉnh mắc cài, tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ thì tốc độ nắn chỉnh răng ở vào khoảng 0,3 – 0,6mm.

  [​IMG]

  Tốc độ di chuyển của răng về vị trí cân đối tùy thuộc vào cơ địa, độ kéo khít của hàm về vị trí mong muốn ở mỗi người nhanh hay chậm. Và niềng răng không phải ngày một ngày hai đã đạt kết quả như ý. Nắn chỉnh răng là một quá trình niềng răng hô khác nhau đòi hỏi nhiều sự kiên trì chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý và thường xuyên đến phòng khám để liệu trình niềng răng đạt kết quả tốt nhất.

  + Giai đoạn 1: Tiền chỉnh nha
  Sau khi thăm khám tình trạng răng miệng cũng như chụp X quang nếu cần thiết, bác sĩ nha khoa sẽ lên kế hoạch điều trị mắc cài cho bệnh nhân, dự kiến thời gian hoàn thành và sắp xếp lịch hẹn để gắn mắc cài hoặc khay niềng điều trị. Có nhiều trường hợp cần phải nhổ răng hoặc nong hàm để tạo khoảng trống cho các răng kế bên di chuyển.

  Trước khi bắt đầu gắn mắc cài các bạn sẽ được vệ sinh răng miệng như đánh bóng, cạo vôi răng sạch sẽ. Khi gắn các mắc cài xong, nha sỹ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng. Sau thời gian điều trị, bác sĩ sẽ kiểm tra thường xuyên mức độ di chuyển, răng đã thẳng hàng hay chưa, khớp cắn trùng khớp chưa mới quyết định tháo mắc cài niềng răng.

  + Giai đoạn 2: Theo dõi chỉnh nha
  Sau khi gắn mắc cài lên răng thì trong vòng 3 tháng đầu, bạn có thể nhận thấy những thay đổi rất tích cực với vị trí của các răng. Tuy nhiên, răng vẫn chưa đều đặn được như mong muốn, song nếu sự thay đổi có thể nhận thấy rõ thì khả năng sẽ đạt được hiệu quả chỉnh nha cao bởi răng di chuyển tốt.

  Trong quá trình chỉnh nha này, nếu như bạn thực hiện bằng niềng răng tháo lắp trong suốt thì qua mỗi lần thăm khám, nha sỹ sẽ tiến hành thay khay niềng sao cho phù hợp với tốc độ di chuyển của răng.

  Sau 6 tháng, răng vẫn tiếp tục có sự thay đổi, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Qua 9 tháng chỉnh nha, bạn có thể nhận thấy được rõ nét sự thay đổi của hàm răng. Sự ổn định đã được định hình, thể hiện ở sự mở rộng của cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, các răng đều khít hơn trên cung hàm. Sau 15 tháng thì hầu như quy trình chỉnh nha sẽ được hoàn tất, và nha sỹ sẽ tiến hành chỉnh hình lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

  + Giai đoạn 3: Kết thúc điều trị
  Hầu như các bệnh nhân sẽ hoàn thành quy trình điều trị sau 12-24 tháng bằng niềng răng mắc cài hoặc niềng răng invisalign nhưng cũng có những trường hợp cá biệt khi tình trạng lệch lạc nghiêm trọng, khó điều chỉnh thì thời gian chỉnh nha có thể kéo dài hơn. Có một lưu ý ở đây, sau khi quá trình niềng răng kết thúc thì việc đeo khí cụ duy trì để định hình vị trí răng là cần thiết, giúp cho răng không di chuyển về vị trí cũ.

  Sau khi khí cụ định hình được tháo bỏ thì các giai đoạn niềng răng cũng hoàn thành và nha sỹ sẽ có những lời khuyên cụ thể để duy trì được hiệu quả tốt nhất. Bạn cũng có thể tái khám nếu như có bất kỳ vấn đề nào về răng miệng.

  Hiện nay, công nghệ 3M UGSL được đánh giá là giải pháp hỗ trợ niềng răng hiệu quả nhất. Đây là sản phẩm của tập đoàn nha khoa xuyên quốc gia ESPE, được các bác sỹ bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển để niềng răng đạt hiệu quả vượt trội hơn hẳn các kỹ thuật niềng răng truyền thống.

  - Giúp chỉnh hàm răng đẹp đều đặn, sát khít và thẳng hàng với nhau, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ nhờ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay

  - Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị, không xảy ra những sai khác

  - Răng và xương đều ổn định, vững chắc sau khi kết thúc chỉnh răng

  - Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống mắc cài linh động cho phép di chuyển răng nhanh chóng đi về vị trí thẩm mỹ mong muốn.

  Công nghệ hiện đã được áp dụng cho hàng trăm bệnh nhân tại Nha khoa Paris và đều đem lại kết quả chỉnh nha tốt nhất, khiến khách hàng hoàn toàn hài lòng.