Toàn quốc Niềng răng khểnh nên hay không nên?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhilee, 15/10/16.

 1. nhilee

  nhilee Member

  Tham gia ngày:
  27/5/16
  Bài viết:
  99
  Điểm thành tích:
  6
  Cũng giống như má lúm, răng bị khấp khiểng là nét duyên “ngầm” trời ban, không phải ai cũng có. Tuy nhiên, không phải răng bị khểnh của ai cũng “thẩm mỹ”. Rất nhiều tình trạng nét rạng ngời của răng bị khấp khểnh không đủ khỏa lấp được các tác hại xấu mà mức độ khểnh “quá đà” gây ra cho sứ khỏe răng miệng. Vậy nên niềng răng bị khấp khểnh hay không, thời điểm nào cần mang niềng để biến động nơi của răng bị khấp khiểng , thời điểm nào không nhất thiết phải niềng răng bị khấp khiểng ?

  [​IMG]

  Khi nào không cần phải niềng răng khểnh?

  Người phương Đông đặc biệt thích vẻ đẹp ẩn trong những kỹ càng làm duyên nhỏ nhoi mà hoàn toàn tự nhiên trên khuôn mặt. răng khểnh cũng là một trong những nét đẹp tiềm ẩn như thế. Có quan điểm cho rằng, bệnh nhân có răng bị khấp khiểng là khách hàng có vị thần thái dễ thu được cảm tình từ phía bệnh nhân đối diện . đó cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều cô gái khi có răng khấp khểnh phải đắn đo giữa việc có nên niềng răng bị khấp khểnh không hay cứ nối tiếp duy trì răng?

  Đàn ông Nhật đặc biệt thích phụ nữ có răng bị khấp khiểng và theo họ, nữ có răng duyên trông vẻ mặt rất có “tình” và ý nhị, dịu dàng. Cũng không thể phủ nhận, ngay cả trong giao tiếp hàng ngày, chỉ một nụ cười răng bị khấp khiểng thôi cũng đủ khiến “đối tác” mềm lòng và khiến bệnh nhân xa lạ trở nên thân thiện, dễ gần gũi hơn.

  Điều này lý giải lý do tại sao mà các cô gái Nhật đã và đang phát “sốt” lên vì mốt trồng răng khấp khiểng thay vì niềng răng bị khấp khểnh . giải pháp này chính yếu tạo ra một chiếc răng sứ giả ở bờ trên của cung hàm, hơi chếch lên so với cung răng chung. Dẫu vậy, nét duyên từ răng khểnh nhân tạo khó hoàn toàn có thể sánh bằng các cái răng bị khấp khểnh tự nhiên. tại vì vậy, Nếu như bạn có răng khấp khểnh , mà cung hàm của bạn đẹp, những răng còn lại đều đặn, độ khểnh phù hợp về tỷ lệ với cung răng và cả khuôn mặt. Răng không gồ quá cao dẫn đến đội môi khi cười trông không thẩm mỹ, cũng không phải là khểnh theo kiểu chìa ra ngoài 1 chút như kiểu “răng thỏ” mà dân gian vẫn thường gọi. răng khấp khiểng một bên thì đẹp, khểnh 2 bên đó là sự lệch lạc của răng, hoặc khểnh nhiều hơn thì không còn gọi là răng khấp khiểng mà bị “tê liệt ” vào hàng khấp khểnh. Hai tình trạng này là hoàn toàn khác nhau.

  Chiếc răng bị khấp khiểng phải cam kết khỏe mạnh, sáng bóng, không nhiễm màu sắc , không thấy viền đen ở lợi, không có mảng bám hay cao răng. Đặc biệt răng bị khấp khiểng ở nơi không được gây ngăn trở chăm sóc răng miệng nói chung . Nếu như chiếc răng bị khấp khiểng của bạn có thể đáp ứng được đều có các yếu tố trên thì sự cân nhắc có nên niềng răng bị khấp khểnh hay không là cần là hoàn toàn chính đáng.

  Nhiều trường hợp , khi niềng răng khấp khểnh xong, nét duyên lấp ló ở khóe môi cũng “biến mất”. vì thế , Nếu mà bạn nhất định rằng, chiếc răng khấp khểnh hoàn toàn không có vấn đề gì, không gây ra bất cứ ngăn cản nào thì có thể không phải cần niềng răng khểnh .

  Nên niềng răng khểnh ngay khi nào?

  Trong khi “thiên hạ” đua nhau trồng răng khấp khiểng thì tại sao mình có răng bị khấp khiểng lại phải niềng? Nếu như răng khấp khiểng kì thực đẹp, và bạn thấy tiếc thì có thể cân nhắc. Nhưng Nếu khểnh sai tỷ lệ, bị lệch lạc trên cung hàm thì niềng răng là phương pháp tốt cho răng.

  Nếu hỏi bác sỹ nha khoa , bạn sẽ được khuyên nên niềng răng bị khấp khểnh , tại vì do kinh nghiệm công việc họ dù phần nhiều các tình trạng răng khấp khểnh , chủ nhân rất sao lãng trong vệ sinh nên dễ bị bệnh răng miệng. Lời khuyên của bác sỹ bắt nguồn từ sự “phòng bệnh” từ trước để không xảy ra các vấn đề nghiêm coi trọng hợn về sau.

  Đặc biệt trong tình trạng răng bị khểnh nhiều, từ 2 chiếc trở lên thì đã thành răng bị khểnh toàn hàm. Khi đó , bạn phải cần niềng răng để cung hàm đều đặn, khớp cắn đẹp hơn, trục răng chuẩn hơn đồng thời giúp chăm sóc răng miệng hàng ngày tốt hơn. Đó là cách phòng chống các bệnh răng miệng hữu hiệu về lâu dài.

  Niềng răng khểnh là phương pháp chỉnh nha răng đảm bảo với giá niềng răng khểnh đúng đắn giúp cho chuyển dịch cái răng xuống vị trí mới, căn đều với những răng khác Nếu răng bạn nhỏ bình thường , phía dưới răng khấp khểnh trống. ngược lại , răng bị khểnh hoàn toàn thừa khỏi hàm thì thỉnh thoảng để chỉnh răng thẩm mỹ nhất bác sĩ nha khoa buộc lòng phải chỉ định nhổ răng bị khấp khiểng đi để tạo thêm khoảng trống cho những răng khác dịch chuyển. Trong tình huống này, bạn cũng không nên quá vương vấn với chiếc răng nữa, vì sau niềng thì nó cũng là chiếc răng thông thường như những răng khác, không còn là răng bị khấp khểnh nữa. hoàn toàn có thể nét “duyên ngầm” không còn, nhưng bạn lại có thêm vẻ đẹp mới tự những chiếc răng trật tự và đều đặn hơn.