Niềng răng là kĩ thuật chỉnh hình răng khá phổ biến và tin dùng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi janegoodall, 24/3/16.

 1. janegoodall

  janegoodall New Member

  Tham gia ngày:
  12/1/16
  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Niềng răng là kĩ thuật chỉnh hình răng khá phổ biến và hiệu quả cho các trường hợp cần chỉnh hình khiếm khuyết cho răng như hô, móm, lệch lạc,…. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn rất băn khoăn, lo lắng không biết niềng răng có hết hô không hay sao?
  [​IMG]
  Dấu hiệu nhận biết khi bạn bị hô răng là các răng ở hàm trên bị chìa về phía trước nhiều hơn so với hàm dưới. Ngoài ra, bệnh nhân có thể bị hô do xương hàm phát triển không cân đối. Hiện nay dịch vụ niềng răng khá đa dạng, nhiều loại khí cụ khác nhau nhưng đều chung một tác dụng là kéo chỉnh, định hình răng về vị trí răng đều đặn, thẳng hàng hơn. Một số loại niềng răng phổ biến:
  – Niềng răng mắc cài kim loại
  – Niềng răng mắc cài sứ
  – Niềng răng mặt trong
  – Niềng răng không mắc cài clear aligner
  – Niềng răng không mắc cài invisalign

  Bệnh nhân có thể tìm đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bạn loại niềng răng phù hợp. Bởi đều là các loại niềng răng trong suốt nhưng mỗi loại mang ưu và nhược điểm riêng. Đồng thời giá niềng răng của các loại này cũng có sự chênh lệch khác nhau.

  Niềng răng có hết hô không còn tùy theo từng trường hợp, mức độ răng điều trị và cả tay nghề của bác sĩ nha khoa thực hiện mà bệnh nhân đã lựa chọn.
  Với các kĩ thuật niềng răng hiện đại ngày nay thì có thể điều trị hiệu quả cho rất nhiều trường hợp cần chỉnh hình răng. Tuy nhiên đối với những trường hợp hô răng do xương hàm ở mức độ khá nặng thì có thể phải kết hợp giữa niềng răng với phẫu thuật chỉnh hàm mới hết hô. Hơn nữa, bệnh nhân phải lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi giúp cho ca niềng răng được thực hiện đúng kĩ thuật, an toàn và đạt hiệu quả cao.

  Bên cạnh đó khi răng bị khiếm khuyết, bệnh nhân cần thực hiện niềng răng sớm nhằm giảm thiểu thời gian điều trị vì niềng răng ở lứa tuổi trẻ em sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với lứa tuổi người trưởng thành. Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là khoảng từ 9 đến 12 tuổi ( độ tuổi này đã mọc hết răng vĩnh viễn và xương hàm đang trong giai đoạn phát triển nên niềng răng thuận lợi hơn nhiều ).

  Phương pháp niềng răng thường được bệnh nhân lựa chọn hơn so với phẫu thuật chỉnh hàm vì niềng răng không cần động đến dao kéo mà chỉ tác động lực lên bề mặt răng, không làm ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong răng. Hãy tham khảo thông tin và lựa chọn cho mình loại niềng răng phù hợp nhất nhé.