Hồ Chí Minh Niềng răng và những điều bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi chongchong, 5/12/15.

 1. chongchong

  chongchong Member

  Tham gia ngày:
  21/11/15
  Bài viết:
  35
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Răng mọc lệch do đâu? Răng mọc lệch có thể do rất nhiều nguyên nhân:

  – Yếu tố di truyền: di truyền tính trạng răng hô, răng khểnh, răng móm… tính trạng này có thể di truyền giữa một số thành viên trong gia đình, dòng họ.

  – Sự phát triển không cân xứng của 2 hàm và cằm: hàm trên phát triển quá mạnh so với hàm dưới dẫn tới tình trạng răng hô, hàm dưới phát triển quá mạnh so với hàm trên dẫn tới tình trạng khớp cắn ngược/hàm móm.


  [​IMG]


  – Các thói quen xấu từ thưở nhỏ: mút tay, đẩy lưỡi, mím môi… có thể dẫn đến răng hô, răng khấp khểnh. Răng đủ, răng thưa Tuy nhiên, dù do bất kì nguyên nhân nào, răng mọc lệch đều có thể điều trị được bằng niềng răng (một số trường hợp có thể cần thêm các phương án điều trị khác như phẫu thuật, cấy minivis…). Điều trị bằng niềng răng Các phương pháp niềng răng chính và công dụng của chúng:

  – Niềng răng tháo lắp: là các khí cụ chỉnh nha có thể tháo rời khi ăn, vệ sinh răng miệng. Niềng răng tháo lắp rất phù hợp với trẻ trong tuổi thay răng (từ 6 đến 12 tuổi): giúp dự phòng – phòng tránh các hiện tượng răng vẩu – móm.

  – Niềng răng cố định: là hệ thống măc cài và cung dây được gắn cố định trên bề mặt răng, phù hợp với hầu hết mọi người từ 8 – 50 tuổi. Niềng răng cố định giúp kéo các răng vào đúng vị trí nhanh hơn và đều hơn so với niềng răng tháo lắp. – Niềng răng Invisalign: là hệ thống nhiều khay trong suốt ôm khít lên thân răng, giúp tăng tính thẩm mỹ và tiện lợi khi niềng răng, đặc biệt phù hợp với người thường xuyên làm việc với đám đông, thanh thiếu niên… Không giống như niềng răng tháo lắp và niềng răng cố định có thể được sản xuất hàng loạt, các khay Invisalign được chế tạo riêng cho từng bệnh nhân dựa trên phần mềm 3D chuyên dụng.

  Xem thêm >>> phẫu thuật răng hô

  Nguồn: Niềng răng và những điều bạn chưa biết