Toàn quốc Ninh Binh được công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi atravelmate, 11/4/16.

 1. atravelmate

  atravelmate New Member

  Tham gia ngày:
  5/11/15
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể Danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới được tổ chức từ 22 – 24/1. Sáng 5/1, UBND tỉnh Ninh Binh chính thức công bố kế hoạch Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Ninh Binh attractions là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Theo đó, chương trình sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 22/1 đến ngày 24/1 tại Trung tâm Hội nghị chùa Bái Đính và các hoạt động chào mừng Di sản tổ chức tại các huyện: Hoa Lư, Gia Viễn và thành phố Ninh Binh.


  [​IMG]

  Ngoài lễ đón Bằng công nhận Di sản được truyền hình trực tiếp trên VTV, ANTV, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Binh vào lúc 20h10 ngày 23/1, chương trình còn nhiều hoạt động bên lề như: Hội thảo khoa học quốc tế về công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thế giới; Triển lãm giới thiệu các khu Di sản Thế giới của Việt Nam; Triển lãm ảnh Nghệ thuật; công bố bộ Tem về Di sản thế giới Quần thể Danh thắng Tràng An; Lễ cầu hòa bình thế giới và Quốc thái dân an…

  Các Ninh Binh tourism information cung cấp thông tin, Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể Danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới nhằm động viên các tầng lớp nhân dân nêu cao truyền thống yêu quê hương, đất nước, khơi dậy niềm tự hào về các giá trị tiêu biểu, nổi bật toàn cầu của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể Danh thắng Tràng An, về truyền thống văn hóa, lịch sử, đất và người Ninh Binh.

  Lễ đón Bằng cũng là cơ hội để tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị tiêu biểu của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Ninh Binh attractions; những tiềm năng du lịch của tỉnh Ninh Binh; thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Quần thể Danh thắng Tràng An – Ninh Binh.

  Trước đó, tại phiên họp lần thứ 38 của Ủy ban Di sản thế giới tổ chức tại Qatar ngày 25/6/2014, Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO ghi danh vào danh mục Di sản thế giới, trở thành Di sản hỗn hợp đầu tiên Việt Nam và Đông Nam Á được UNESCO công nhận, là niềm tự hào của người dân Ninh Binh nói riêng và người dân Việt Nam.

  Sau khi được công nhận, UBND tỉnh Ninh Binh đã lên Kế hoạch tổng thể Bảo vệ và phát huy bền vững giá trị Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới Quần thể Danh thắng Tràng An, giai đoạn 2014 – 2020.

  Các bạn có thể truy cập Tips for travel để biết được những bức ảnh đẹp và biết thêm nhiều điều không những của Ninh Binh mà còn những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.