Ninja facebook – Facebook chính thức cấm target theo UID dạng @facebook.com

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi brjsjngr, 14/10/16.

 1. brjsjngr

  brjsjngr New Member

  Tham gia ngày:
  3/8/16
  Bài viết:
  26
  Điểm thành tích:
  1
  Mấy năm trước cứ nghĩ UID (mã cá nhân của người dùng) nó là cái gì to tát lắm. Nhớ cái lần đầu set ads đúng UID đơn hàng rào rào chưa bao giờ phấn khích thế. Sau đó thì rất nhiều người dùng chỉ chăm chăm bán 1 phát được luôn theo kiểu quét dữ liệu các bên về. Thế là Facebook nó cho nghỉ các bác không up được list dữ liệu mã người dùng, lúc đó có lẽ cách đây tầm 1 năm. Giải pháp tình thế khi đó là chuyển sang upload dạng email tên người dùng @facebook.com . Đến thời điểm ấy thì tôi đã không thu thập để quảng cáo như mọi người nữa rồi mà chỉ thu thập để phân tích thôi.

  [​IMG]

  Phần mềm quảng cáo facebook – ninja facebook

  Tới hôm nay thì cái biện pháp tình thế lần trước cũng bị Facebook bỏ nốt. Hiện tại bất cứ file email @facebook.com nào các bạn up lên trong Facebook Audience sẽ được thông báo là “Tỷ lệ phù hợp thấp (low match rate)”. Với các tệp trước đây bạn đã upload lên rồi thì vẫn còn có thể sử dụng, phân tích dựa trên đó được hoặc bạn có thể lookalike tệp đó để có thêm đối tượng nhắm quảng cáo.

  [​IMG]

  Phần mềm quảng cáo facebook – ninja facebook

  Thế nhưng các bạn đừng quá lăn tăn về việc này. Facebook đưa ra quyết định vậy một phần vẫn chăm sóc cho người dùng tránh người dùng bị ép xem quảng cáo quá nhiều. Khi nào Facebook lo cho nhà quảng cáo mới đáng sợ chứ mọi thay đổi nhằm trải nghiệm tốt cho người dùng thì không còn cách này sẽ có cách khác cho nhà quảng cáo. Thường cái gì quá nhiều người làm thì thị trường sẽ dần giống nhau, người dùng cũng thay đổi hành vi, các tương tác bây giờ không còn đầy tiềm năng mua hàng như ngày trước nên thu thập người like, comment của fanpage nào đó giá trị chuyển đổi cũng sẽ bớt dần đều theo thời gian.

  Chính vì thế các bạn nên thử các phương án sau tôi đã thực hiện từ lúc vẫn còn upload được dữ liệu người dùng:

  1. Nhắm theo interest, các Fanpage như webtretho, hoctienganh… đều có thể gõ trong phần sở thích.

  2. Thu thập email của người dùng ở nơi khác. Tạo 1 form google docs, thu thập từ diễn đàn hoặc sự kiện thực tế là 1 cách để lấy dữ liêu người dùng chuẩn xác hơn.

  3. Mua quyền quảng cáo của các fanpage hoặc tạo ra nhiều fanpage để có thể tự nhắm quảng cáo vào một fanpage bất kì. Nếu bạn bắt đầu dư dả tài chính, hãy triển khai ngay một fanpage cộng đồng, hệ thống các Fanpage vệ tinh xoay quanh Fanpage chính của mình. Ví dụ: bên cạnh Fanpage Lazada thì còn có Lazada Hanoi, Lazada Super Moms, Lazada Fashion … chưa kể các group nhỏ khác. Rất tiện để nhắm quảng cáo.

  4. Đổ hết về website để thu thập audience. Nếu không có website thì làm ngay 1 cái site mã nguồn miễn phí wordpress rồi gắn mã remarketing. Hoặc không thì bạn sẽ đi thuê các webmaster để đặt cái mã này nên web của họ. Lấy ví dụ như bác Lazada ở trên có thể thuê của Cafef, webtretho, lamchame … nếu bên họ cho phép [​IMG]

  5. Đầu tư phát triển app riêng. Cái này có thể tham khảo các ứng dụng của Heineken: facebook.com/heineken/app_727114523985582

  6. Thay vì thu thập email người dùng có thể thu thập số điện thoại bằng cách mua dữ liệu hoặc liên kết với các đối tác khác.

  Ảnh hưởng duy nhất mà tôi bị từ thay đổi trên là không loại trừ được các đối thủ mới không cho họ nhìn thấy quảng cáo như trong bài viết này (click để xem). Còn lại hãy quên nó đi vì thực tế kể từ khi không upload được dữ liệu quét mới, “đơn hàng” của tôi hôm nay tăng dần so với hôm trước thế nên cũng chẳng phải lo nghĩ nhiều làm gì, mọi vấn đề rồi sẽ có cách giải quyết.