Toàn quốc Nói không với nguồn nước nhiễm bẩn

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi xungsuca2, 8/10/16.

 1. xungsuca2

  xungsuca2 Member

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  204
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  dựa theo số liệu thống kê cho thấy ở Vnam rất nhiều thiếu nhi không dc sử dụng nguồn nước sạch, con số cụ thể lên tới 17 triệu em (Chiếm 52% tổng số) . Điều đáng nói là tại các làng ung thư thì đang có hàng nghìn trẻ em phải hàng ngày sống chung với nguồn nước bẩn, ô nhiễm và điều này hết sức nguy hiểm .

  đa số trẻ em bị bệnh là vì nước bị ô nhiễm nặng

  Các bệnh mà trẻ em thường hay mắc phải do nguồn nước bị ô nhiễm dẫn đến , đó là mất nước, tiêu chảy, hen suyễn, nhiễm độc chì, hay dị ứng, đây đều là các căn bệnh vô cùng nguy hiểm . Một nghiên cứu của Liên hiệp quốc tế gần đây đã chỉ ra rằng nguyên nhân tạo lên tử vong ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi là do căn bệnh tiêu chảy tạo nên . Các tình trạng bị tiêu chảy thì nguyên nhân chính dẫ tới là do nguồn nước bẩn, ô nhiễm nặng .

  tư nhân ở nước Việt Nam thì trẻ em mắc bệnh giun, suy dinh dưỡng do vệ sinh kém và thiếu nước sạch là cực kỳ phổ biến . Nguồn nước là cực kỳ trọng yếu, có khả năng xem nó là nhân tố quyết định của sự sống, Chính vì lí do đó chúng ta cần quan tâm tới lớn hơn thế nữa để có khả năng thay đổi được tình trạng hiện nay . Cùng hành động và tìm toàn bộ cách đưa nguồn nước sạch nuoc uong lavie đảm bảo an toàn đến với toàn nhân loại vì một tương lai tươi sáng hơn

  Tồn tại những ngôi làng ko có nước sạch để sử dụng

  Ở nước VNam, nhiều tình huống trẻ trở thành “nạn nhân” của nguồn nước ô nhiễm đã khiến dư luận rúng động. Năm 2015 Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (SKNN&MT) lấy loại xét nghiệm nồng độ chì trong máu của cho 618 người tại làng nghề tái chế chì Đông Mai - Hưng Yên. Kết quả cho thấy có 207 trẻ (khoảng 65,%) bị nhiễm độc chì. Ngôi làng Đông Mai bị ghi tên vào danh sách điểm nóng về ô nhiễm trong toàn quốc, vậy phải giải quyết thế nào đây, 1 vấn đề cần hỏi đáng suy ngẫm .

  [​IMG]

  Ở các ngôi làng ung thư trong số 37 làng ung thư trên cả nước, nhất là 10 làng đc Bộ TNMT xếp vào danh sách có nguồn nước ô nhiễm nặng nề nhất, trẻ vẫn phải hằng ngày đối mặt với nguy cơ bệnh tật, thậm chí mất mát người thân do nguồn nước ô nhiễm tạo thành. Mọi người hãy cùng nhau góp sức, cùng nhau hỗ trợ con người cũng như những ngôi làng thiếu may mắn có cơ hội đc dùng nước sạch nước khoáng lavie để tránh xa bệnh tật

  Những đứa trẻ kém vận may, sinh ra đã phải đối mặt với những hiểm họa về sức khỏe

  Bộ tài nguyên và môi trường đã tiến hành xét nghiệm loại nước tại các ngôi làng làng ung thư và kết quả cho thấy nước ở nơi này đều bị ô nhiễm ở mức nguy hiểm, vượt mức tiêu chuẩn khá nhiều . Nghiêm trọng hơn, nhiều loại nước thu thập có chứa nhôm, cadimi, benzen, bentazone, phenol, asen, mangan, sắt…cao. Đó là nguyên nhân vì sao có quá nhiều trẻ em bị thương hàn, giun sán, ghẻ nở, viêm da, tiêu chảy và nặng hơn là ung thư đe dọa trực tiếp đến tính mạng cũng như chất lượng cao cuộc sống.

  có thể các bạn nghĩ trẻ em lúc tới trường sẽ được dùng nguồn nước sạch nhưng lại ngược lại ở nhà hay tới trường các em đều phải sống chung với nước bẩn, do ko có điều kiện . Các trường mần non vẫn phải sử dụng nước giếng khoan để nấu ăn mà chẳng hề biết đến nước sạch nước lavie là gì. tư nhân nước uống thì trẻ vẫn phải uống nước đóng bình chưa qua kiểm nghiệm.

  Chi tiết : giá bán nước khoáng lavie

  Để hỗ trợ hàng chục ngàn học sinh và người dân ở 10 làng ung thư có nguồn nước ô nhiễm nặng nhất cả nước có cơ hội tiếp cận và sử dụng nước sạch, Viện SKNN&MT và đơn vị CP Karofi Việt Nam triển khai chương trình Tận tâm vì tương lai Việt.

  mục đích của chương trình là mang 75 triệu lít nước tinh khiết nước khoáng lavie, tương đương 300 máy lọc đến các điểm có nguồn nước ô nhiễm nặng trên cả nước. vừa rồi, chương trình đã tặng 50 chiếc máy lọc nước Karofi tới các hộ nghèo “làng ung thư” Cờ Đỏ và 3 điểm trường trong địa bàn xã Diễn Hải - Nghệ An để trợ giúp người dân, nhất là các em học sinh được sử dụng nước sạch bảo đảm.

  Hiện nay đã có khá nhiều điểm trường học các em học sinh đã có cơ hội đc dùng nguồn nước sạch đúng đắn nghĩa, để có khả năng phát triển và lớn lên 1 cách toàn diện, hạn chế xa bệnh tật và nguồn nước ô nhiễm . Máy lọc nước được trao tặng đã được kiểm nghiệm và đánh giá tại Khoa xét nghiệm và phân tích kỹ thuật cao-Viện SKNN&MT, để đạt Quy chuẩn công nghệ quốc gia đối với nước uống trực tiếp