Toàn quốc NƠXH chỉ thực hành xây dựng giá 1 lần, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng nhà.

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi Binhboong92, 23/8/16.

 1. Binhboong92

  Binhboong92 Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  65
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đó là một trong những nội dung quan trong trong Thông tư 19/2016 TT-BXD hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở và Nghị định 99 vừa được Thứ trưởng Bộ xây dựng Đỗ Đức Duy ký ban hành.

  Theo đó, nhà phân phối Chung cư An Bình City Cổ Nhuế NƠXH chỉ xây dựng giá bán 1 lần rồi trình Sở thi công thẩm định, sau khi thẩm định xong chủ đầu tư sẽ công bố giá và đó là giá bán và sau này không phải quyết toán nữa.


  [​IMG]


  Về quy định phải giữ lại 5% giá trị căn hộ chung cư để bảo đảm nghĩa vụ nhà phân phối với khách có nhu cầu nhà trong việc cấp sổ đỏ, Thông tư chỉ rõ: Với 5% giá trị chung cư còn lại, người có nhu cầu có thể nộp vào một tài khoản tạm giữ ở nhà băng để nhà băng giữ thay cho chủ đầu tư và khách có nhu cầu nhà, đến khi nào hoàn thành cấp sổ đỏ sẽ chuyển trả cho CĐT.

  nhà ở xã hội KĐT Đặng Xá vì giá tạm tính nên nhà phân phối lâu có giá quyết toán khiến cho việc làm sổ đỏ cho cư dân ở đây bị kéo dài , mặc dù trách nhiệm tài chính đã hoàn tất.

  Được biết, quy định trước đây, chủ căn hộ chung cư nhà ở xã hội phải thi công giá tạm tính khi bán nhà và giá quyết toán sau khi thực hiện dự án căn hộ chung cư xong để làm sổ đỏ cho người mua. ngoại giả, điều này đã dẫn đến việc căn hộ chung cư NƠXH đưa vào dùng nhiều năm, nhưng CĐT vẫn chưa quyết toán xong giá nhà Bảng báo giá Chung cư An Bình City Cổ Nhuế nên quý khách vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

  ngoại giả, quý khách NƠXH còn phải trả tiền 100% giá trị hợp đồng thì chủ đầu tư mới tiến hành làm sổ đỏ, điều này đã dẫn đến thực tế nhiều chủ đầu tư chây ỳ không làm sổ đỏ cho dân vì đã thu đủ tiền.

  Thông tư 19 thực sự là giải pháp hữu hiệu nhằm gỡ rối những bức xúc của cư dân trong thời gian vừa qua.
  Theo T.Huế cần lao Thủ Đô