Hồ Chí Minh NS vọng cổ Bạch Long ngậm ngùi diễn khi mẹ qua đời

Thảo luận trong 'Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí' bắt đầu bởi giangly1990, 26/12/17.

 1. giangly1990

  giangly1990 Member

  Tham gia ngày:
  8/10/15
  Bài viết:
  33
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Mẹ gần khâm liệm vẫn bắt buộc diễn hề chọc cười khán kém chất lượng

  Hồi nhỏ, nghệ sĩ cải lương mới Bạch Long ở với mẹ nuôi. Mẹ nuôi nghèo lắm, nhiều lúc tôi nên ra nhà hàng bò 7 món ở sau nhà, đợi khách đứng lên rồi bốc trộm miếng thịt còn sót lại, ăn ngấu nghiến.

  Biết phận mình nghèo buộc phải tôi ngại chơi với con nít nhà giàu, chỉ thích chơi với mấy đứa trẻ bụi đời vì họ gần mình hơn.

  Tới khi mẹ mất, tôi nên đi diễn vì như thế vé bán hết rồi. Tôi buồn lắm nhưng vẫn cần diễn hề chính, chọn vui cho toàn bộ người. Đến giờ diễn cũng là khi liệm, tôi diễn xong chỉ biết ngồi khóc rồi tự hỏi: “Không biết mẹ đã được bỏ vô quan tài chưa?”.

  [​IMG]

  Tôi chọc cho cả ngàn khán nhái cười, nhưng có ai hiểu rằng mẹ tôi còn nằm ở nhà, chưa ai bỏ vô quan tài đâu. Rồi vài tuần sau thì người yêu tôi đi lấy chồng.

  Mối tình đầu tan vỡ vì thế bị chê nghèo, cứ kể tới chữ “nghèo” là khóc

  Đời tôi có hai mối tình đáng nhớ và đáng khóc nhất. Năm 20 tuổi, tôi gặp mối tình đầu của mình. Ấy là một cô bán nước trước cửa rạp hát. Cô đó biết tôi cần tự tìm tới chăm sóc cho mẹ nuôi tôi. Biết tôi nghèo, cô đó còn bỏ ống heo dành tiền khiến cho đám cưới cho hai đứa.

  Đùng cái thì mẹ tôi bệnh, cô liền đập ống heo ra chữa bệnh cho mẹ. Nhưng bệnh mẹ tôi nặng bắt buộc hai tuần sau là mất. Khi đó, tôi khổ ngoài cô đơn lắm.

  Ít lâu sau đó, bố cô đấy đến tìm tôi và hỏi: “Cậu lấy con tôi rồi cậu làm gì để nuôi nó?”, rồi đứng dậy đi về.

  khi đó, tôi chẳng nói gì, chỉ ngồi khóc. Tôi cứ nghĩ mẹ vừa mất thì còn có người yêu mình, nhưng rồi cũng mất luôn.

  Nghệ sĩ cải lương xưa Bạch Long: Đi diễn, chọc cười khán kém chất lượng lúc mẹ nuôi vừa chết, chưa được bỏ vào quan tài!

  Sau đó, cô đấy cũng bỏ đi lấy chồng rồi gửi thiệp mời về đoàn. Thời điểm đó, ai cứ nói tới chữ “nghèo” là nước mắt tôi rơi. Tôi không chịu nổi. Tôi quyết tập trung vào nghề diễn để sau này không còn ai nhắc với mình như thế nữa.

  Mối tình thứ hai tan vỡ vì ghen tuông, cứ đến đêm 30 là khóc

  Mãi tới năm 31 tuổi, tôi mới nguôi ngoai và quen được một cô nữa. Cô thứ hai này mới đúng là người yêu vì thế cô đó là thợ may, đồng thời là khán nhái hâm mộ tôi, còn tôi thì rất thích may mặc. Cô đấy là người chủ động mời tôi tới nhà.

  Tôi quen cô đấy cũng được hơn 10 năm. Thời điểm quen cô ấy, tôi thất nghiệp phải chán nản mọi thứ.

  Một lần,vào dịp sinh nhật tôi, tụi học trò có tổ chức cho tôi một buổi nho nhỏ, cô ấy cũng đến dự. Vì như thế là thầy trò nên tôi bên cạnh chúng nó cứ ôm nhau nhảy thôi. Ai ngờ đâu cô đó giận và bỏ về.

  Tôi có níu tay cô đó lại và hỏi đi đâu thế. Nhưng khi đó khán nhái xung quanh đang đông bắt buộc tôi ngại, đành để cô ấy đi. Tôi gọi điện mãi cho cô đấy không được, tìm tới nhà thì người nhà nhắc ngủ rồi, đi về đi.

  Nghệ sĩ tân cổ giao duyên Bạch Long: Đi diễn, chọc cười khán giả lúc mẹ nuôi vừa chết, chưa được bỏ vào quan tài!

  Sau ấy 2 tháng, cô ấy chủ động gọi điện mời tôi đi ăn cưới thằng cháu. Tôi đồng ý ngay lập tức. Đến lúc tới đám đấy thì cô ấy xuất hiện ngoài giới thiệu chồng sắp cưới của cô ấy cho tôi.

  Tôi bỏ về, chạy xe mà nước mắt cứ tuôn mãi. Lúc tôi về, cô ấy còn chạy theo nhìn xuống lầu. Tôi chỉ lắc đầu rồi đi mất.

  Thời điểm ấy, cứ đến đêm 30 là tôi khóc. Tới giờ tôi vẫn khóc vì nhớ về kỉ niệm với cô đấy. Hiện nay, tôi vẫn ở nhà thuê. Tôi mong khi nào trúng số độc đắc để có tiền mua nhà.