Toàn quốc Nước có nhiệt độ bao nhiêu là chuẩn giúp đồ sạch và bền

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi anpha308, 10/6/16.

 1. anpha308

  anpha308 Member

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  154
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tùy vào từng loại chất liệu vải khác nhau mà ta cần chọn được đúng chương trình giặt hoặc nhiệt độ nước sao cho thích hợp nhất, giúp quần áo luôn sạch sẽ và không bị hư hại. Hãy cùng trung tâm điện lạnh Quang Dũng - chuyên bảo dưỡng và sửa máy giặt Electrolux tại nhà tìm hiểu cách lựa chọn nhiệt độ nước đúng chuẩn với từng loại vải nhé.
  1.Từ 30 đến dưới 400C
  phù hợp cho các loại áo quần có chất liệu vải mỏng, dễ rách, dễ phai màu như màn cửa dạng lưới, đồ len nguyên chất có thể giặt bằng máy giặt và đồ giặt hỗn hợp gồm sợi tổng hợp. Với nhiệt độ này, sẽ đánh bay các vết bẩn có trên những loại quần áo trên mà không lo làm chất liệu bị hư hại. Ngoài ra, khi giặt ở nhiệt độ này phần nào giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng.
  2. Khoảng 400C
  400C là nhiệt độ giặt bình thường và phổ biến nhất, đối với các loại vải như coton, các loại vải khác nhau, (trừ các loại đặc trưng lqf lụa, tơ tầm, len, đồ thể thao, đồ tối màu), các sản phẩm đồ lông cừu, đồ len nguyên chất có thể giặt máy,chăn, ga giường… đều thích hợp giặt ở trong khoảng nhiệt độ này.
  3. Nhiệt độ từ 400C đến dưới
  Nhiệt độ giặt thích hợp là khoảng từ 400C đến dưới 600C cho các loại quần áo tiếp xúc trực tiếp với da như đồ lót, tã lót, khăn tắm,..hoặc các loại áo quần có chất liệu từ sợi tổng hợp.

  4. Ở 600C
  Nhiệt độ này phù hợp để giặt quần áo có vải co-ton, vải hỗn hợp hoặc các loại vải bền màu, vải bông, vải lanh, vải bông trắng… Mọi vết bẩn sẽ được giặt sạch nếu để người sử dụng đặt chế độ nước là 60.
  5. Nhiệt độ từ 600C đến dưới 950C
  Nhiệt độ nước khoảng từ 600C đến dưới 950C phù hợp để giặt quần áo trẻ em hoặc chất liệu không phai màu như áo sơ mi, váy ngủ, vải bông trắng, đồ ngủ, vải linen (khăn trải bàn, khăn tắm, ga giường,…).
  Trên đây là một số chia sẻ về cách chọn nhiệt độ nước thích hợp, đúng chuẩn cho máy giặt để áo quần luôn sạch và bền. Trung tâm điện lạnh Quang Dũng - chuyên nhận bảo dưỡng, vệ sinh và sửa máy giặt Electrolux tại Thủ đô mong rằng với những chia sẻ trên đây đã phân phối đến bạn thông tin hữu ích, giúp bạn có thể chọn lựa được nhiệt độ thích hợp khi giặt.