Toàn quốc Ổn áp là gì, cách hoạt động của ổn áp

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sieuthihaiminh, 25/6/16.

 1. sieuthihaiminh

  sieuthihaiminh Member

  Tham gia ngày:
  22/3/16
  Bài viết:
  62
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  ỔN ÁP LÀ GÌ VÀ QUY TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA ỔN ÁP ?

  Ổn áp là một loại thiết bị điện, có nhiệm vụ cân bằng dòng điện, để cấp điện cho các thiết bị điện khác.
  Thiết bị ổn áp không làm ra năng lượng, mà chỉ có tác dụng cân bằng và cải thiện nguồn điện. Máy Ổn áp chỉ có khả năng cân bằng và giữ dòng điện ra ổn định, khi điện áp vào thay đổi trong phạm vi cho phép. Để đáp ứng mức độ thay đổi điện áp nhiều hoặc ít của lưới điện tại khu vực, nhà sản xuất cho ra thị trường các loại ổn áp có dải ổn áp khác nhau: (150v – 260v), (90v – 260v) và (50v – 260v).

  Ngoài công dụng là cân bằng điện áp, thì tùy vào loại mà sản phẩm ổn áp còn có thêm vài các chức năng tiện ích khác, nhằm nâng cao an toàn trong sử dụng thiết bị, như: Bảo vệ quá dòng, Bảo vệ quá áp, Mạch trễ. Khi sử dụng ổn áp, chất lượng đáp ứng điện cho những thiết bị được tốt hơn, góp phần bảo vệ an toàn và kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện. Ổn áp thực sự là một thiết bị hoàn hảo.

  TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN SỬ DỤNG ỔN ÁP 1 PHA HAY ỔN ÁP 3 PHA ?
  Ổn áp 1 pha có dải điên áp 220v, được sử dụng cho những thiết bị điện dân dụng trong nhà như: máy vi tính, tủ lạnh, máy giặt, quạt điện,…

  Ổn áp 3 pha có dải điện áp 220v/380v , Máy sản xuất để sử dụng cho những thiết bị điện cỡ lớn phục vụ cho sản xuất và dịch vụ và cho những nghành công nghiệp. Thiết bị Ổn áp lioa 3 pha không thể điều chỉnh dòng điện 1 pha được, tuy nhiên nó vẫn có cổng cho dòng điện 1 pha để sử dụng cho các loại thiết bị điện dân dụng hiện nay.

  [​IMG]

  Do vậy, khi lựa chọn ổn áp, cần tìm loại phù hợp: Loại 1 pha hay 3 pha, dải ổn áp phù hợp với sự thay đổi của mạng lưới điện khu vực. Lưu ý: Khi điện áp đầu vào càng thấp, thì công suất ra của ổn áp càng giảm. Chính vì vậy ở nơi mạng lưới điện có điện áp yếu, chúng ta nên chọn ổn áp có công suất lớn hơn so với mức trung bình.
  Ổn áp dải rộng: những loại ổn áp thông dụng có dải ổn áp khoảng 150V đến 260V. Ở các nơi có giờ cao điểm điện áp quá yếu dưới 140V, cần phải sử dụng loại máy ổn áp dải rộng có dải ổn áp từ 90V – 260V. Đặc biệt, một số nơi sử dụng đến máy ổn áp dải siêu rộng từ 50V – 260V.

  Vậy là là công ty Hải Minh chúng tôi đã bật mí cho quý khách hàng những thông tin bổ ích về việc sử dụng ổn áp rồi. chúc quý khách hàng có được sự lựa chọn tốt và thích hợp nhất.

  Để được tư vấn chọn mua ổn áp, ổn áp Lioa miễn phí và báo giá phải chăng nhất, chúc quý khách vui lòng liện hệ cho chúng tôi theo số điện thoại: 0938 204 988 nhé.