Hà Nội Ôn thi trong vòng một tuần, bạn đã thử?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sau8chin6, 16/9/16.

 1. sau8chin6

  sau8chin6 Member

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  50
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Gần sắp thi học kì, bạn mới tá hoả rằng học vấn đang "rách chỗ này, lủng chỗ kia", và bạn chỉ còn khoảng một tuần để chuẩn bị... Không sao, đừng quá lo lắng, vì bạn vẫn có lẽ sẽ lấy lại căn bản trong...1 tuần!

  Với một vài môn xã hội

  Thì bạn sẽ chẳng phải lo lắng khi sợ bị "mất căn bản ". Bởi chỉ cần "cho chữ vào đầu" là xong.

  Chia một tuần làm 3 giai đoạn.

  Giai đoạn 1: 3 ngày đầu, hãy học các gì trọng tâm nhất, chắc chắn sẽ ra thi. Việc này không có gì khó khăn vì những môn xã hội đều có giới hạn.

  Giai đoạn hai: 2 ngày tiếp theo, ôn nhuần nhuyễn một số câu còn lại. Khi đã khởi đầu học rồi thì bạn sẽ có động lực và kiên nhẫn để có thể hoàn thành .
  Giai đoạn rốt cục : 2 ngày còn lại dành nhằm mục đích là bạn nắm trọn vẹn kiến thức , tìm hiểu các kĩ năng làm bài, đồng thời tham khảo các nội dung bài học không có trong sách.


  tin tức gia sư một số môn tự nhiên

  Ngày thứ nhất

  khởi đầu giải bài tập. Trước hết là các bài mới học gần đây nhất. không biết hãy hỏi ngay bạn bè. Không cần phải làm hết bài tập, làm tần suất cao một dạng bài cũng được. Nắm chắc cách thức làm bài. Lúc này chưa cần nhớ công thức, bạn có khả năng nhờ sách vở "giúp đỡ .

  Ngày thứ hai

  Làm trắc nghiệm. Hẳn bạn cũng biết lý thuyết chiếm đến hơn 50% trong tổng số một số câu trắc nghiệm. Vì vậy, khi đã nắm tri thức thì vững trắc bạn có trong tay số điểm trên trung bình. Nếu không rõ làm câu trắc nghiệm nào, cứ lật sách xem thông tin, sau đó khắc ghi vào đầu. Làm xong, hãy xoá tư vấn án và đánh giá thành lại mình hiểu đến đâu.

  Ngày thứ ba

  Học công thức. Nếu bạn không có quyết tâm, bạn sẽ mất cơ bản mãi. Xem lại một vài bài tập đã làm trong ngày đầu tiên. Bạn cũng có thể tự bắt mình "chép phạt". hiệu quả lắm đấy!

  Ngày thứ tư

  Kiểm tra xem mình đã "thu thập" được gì trong 3 ngày đầu bằng phương pháp nhờ các bạn học tốt "ra đề". Tự chấm điểm cho mình. Xem một vài tri thức chưa kịp cập nhật và "lên lịch", dàn trải bài vở vào một vài ngày còn lại.

  Hai ngày kế tiếp cùng gia sư quận hoàng mai

  Khi quá mệt mỏi bởi một vài bài tập gai góc thì hãy "giải lao" bằng biện pháp ...ôn lại một vài môn xã hội. Nghe có vẻ rất nản, nhưng hãy cố vượt qua, nếu không muốn vốn sức khỏe sinh sản thi thảm hại, làm tinh thần sút giảm . Thà khổ trong một tuần rồi sung sướng, còn hơn là tỉnh bơ trong bảy ngày để rồi uể oải dằng dai .