Hồ Chí Minh Oppo Việt Nam kiến nghị yêu cầu thu hồi máy Oppo do FPT sản xuất

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi letrunghau1994, 19/5/16.

 1. letrunghau1994

  letrunghau1994 Member

  Tham gia ngày:
  23/12/15
  Bài viết:
  140
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Oppo Việt Nam trong hôm nay, 15/4, bất ngờ gửi thư đến những đại lý, đề nghị thu hồi lại những smartphone do FPT sản xuất, đồng thời hỗ trợ thêm 2 triệu đồng/trường hợp thu hồi.
  Oppo Việt Nam vừa gửi đến các đại lý thông báo cho biết sẽ thu hồi những sản phẩm máy Oppo do công ty TNHH Sản phẩm kỹ thuật FPT (sau đây gọi tắt là FPT) cung cấp, đồng thời sẽ hỗ trợ mỗi đại lý 2.000.000 đồng và trả hầu hết số tiền đại lý đấy đã thanh toán cho FPT.

  Cụ thể, thông báo của Oppo Việt Nam cho biết bây giờ trên thị trường dien thoai trung quoc với các cái máy Oppo gắn mác nhà hàng TNHH Sản phẩm kỹ thuật FPT chế tạo, và cho rằng những hãng này "vi lớn nghiêm trọng đến quyền dùng thương quyền Oppo tại Việt Nam", sẽ ko được hưởng những chính sách bảo hành xịn, bảo vệ giá...
  [​IMG]
  Thông báo hôm 15/4 của Oppo bắt buộc những cửa hàng điện thoại siêu bền lúc nhận được nguồn hàng này thì thông báo cho Oppo Việt Nam. Oppo Việt Nam sẽ thu hồi và thanh toán đầy đủ số hàng đại lý lấy từ FPT, đồng thời hỗ trợ thêm 2 triệu đồng/đại lý.

  Thông báo cũng được hay những đại lý bán hàng do FPT phân phối mà không hợp tác để Oppo Việt Nam gôm hàng thì Oppo Việt Nam sẽ ngưng hợp đồng với đại lý ấy.


  Trả lời ICTnews, phía Oppo Việt Nam cho biết việc thu hồi là thực đang theo chính sách của Oppo toàn cầu nhằm bảo vệ đại lý và khách tậu smartphone. Việc FPT chế tạo hàng ko qua Oppo Việt Nam là chéo vùng, ko đúng chính sách của Oppo. người dùng hàng của Oppo do FPT chế tạo sẽ ko được hưởng chính sách bảo hành của nhãn hiệu. Đồng thời đây cũng là cách Oppo bảo vệ quyền lợi những đại lý đã nhập hàng do Oppo Việt Nam chế tạo.

  Trong một diễn biến khác, chiều nay 15/4, Oppo F1 được một shop điện thoại rao giá 4.990.000 đồng, thấp hơn chi phí Thế Giới Di Động bây giờ bán đến 1 triệu đồng. smartphone Oppo F1 này được nhập khẩu và sản xuất bởi công ty TNHH Sản phẩm kỹ thuật FPT (gọi tắt là FPT). máy được nhập về mới 100% và bảo hành tại các trung tâm bảo hành của FPT.

  Ông Trương Hữu Dũng, chủ địa chỉ Smartphonestore, cho biết Oppo F1 do FPT sản xuất hầu như không khác biệt gì so có Oppo F1 do Oppo Việt Nam hiện bán cho đại lý. Điểm khác là Oppo F1 của FPT mang hỗ trợ 4G trong lúc phiên bản Oppo F1 của Oppo Việt Nam thì không.

  Như ICTnews đã thông tin, FPT Trading vừa qua vừa tham gia cung ứng điện thoại Oppo tại Việt Nam. Trong khi ấy, trong hôm qua 14/4, Oppo Việt Nam gửi đi thông báo cho thấy FPT Trading ko phải là nhà sản xuất được Oppo Việt Nam chỉ định. Trả lời ICTnews, Oppo Việt Nam cho biết họ là nhà chế tạo chính thức và độc quyền tại Việt Nam, được Oppo toàn cầu chỉ định. “Việc những kênh khác nhập hàng đều không đúng chính sách marketing của tập đoàn”, Oppo Việt Nam nói.

  lúc được hỏi về giá nhập cái Oppo F1 từ FPT, ông Dũng cho biết mức giá này thấp hơn phổ biến so sở hữu giá Oppo Việt Nam đưa ra, bởi thế địa chỉ ông Dũng bán F1 thấp hơn thị trường một triệu đồng. Theo ông Dũng, FPT ko quy định giá bán đến khách lẻ, bắt buộc mỗi shop sở hữu quyền quyết định giá bán của mình.

  một hệ thống bán lẻ khác bật mí, giá tiền mà FPT Trading chào bán cái Oppo F1 cho đại lý rẻ hơn giá Oppo Việt Nam bán cho đại lý tới hơn một triệu đồng. Theo tậu hiểu của ICTnews, tầm giá FPT chào bán cho mỗi cửa hàng là khác nhau, có thể luôn rẻ hơn giá Oppo Việt Nam chào bán.

  Đưa ra chi phí nhập phải chăng hơn so mang Oppo Việt Nam như vậy, rõ ràng FPT Trading hiện muốn giành giá trị từ tay Oppo Việt Nam - nhà hàng đã tốn tương đối đa dạng công sức và tiền của để tạo hình ảnh và gầy thị phần thấp như vậy. các chuyên gia dự đoán thị trường cung ứng Oppo sẽ hỗn loạn nếu FPT đưa ra giá phải chăng để khó khăn với Oppo Việt Nam.

  đang vẫn chưa rõ FPT Trading lấy nguồn hàng từ đâu để có giá thành khó khăn như vậy so với Oppo Việt Nam. Đồng thời vẫn chưa biết nguồn hàng của FPT Trading sở hữu ổn định lâu dài hay ko, tất nhiên ấy là chính sách bảo hành như thế nào. ICTnews đã cửa hàng công ty để đặt những câu hỏi sâu hơn nhưng vẫn chưa với câu trả lời chính thức.

  rộng rãi cửa hàng đã nhận được lời chào của FPT Trading về loại Oppo F1. nhưng trả lời ICTnews, ông Đoàn Văn hiểu Em - Giám đốc ngành hàng máy của Thế Giới Di Động, hệ thống bán lẻ điên thoại to nhất bây giờ - cho biết ông chưa nhận được bắt buộc nào của FPT Trading về việc nhập hàng Oppo F1. Ông cũng cho rằng Oppo Việt Nam vững chắc sẽ sở hữu bí quyết để bình ổn thị trường, ko thể với việc mỗi nhà phân phối bán mỗi giá chênh nhau quá nhiều.

  Oppo Việt Nam từ chối bình luận về giá bán của FPT Trading về Oppo F1, và cho biết sẽ có kiến thức chính thức gửi báo chí trong ngày mai.