Toàn quốc Phá cách cho bàn làm việc tháng 6

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi loilaoho1992, 10/6/16.

 1. loilaoho1992

  loilaoho1992 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  oi bức mùa hè có thể làm bạn mệt mỏi, mất hứng thú trong công việc. Đừng để điều đó ảnh hưởng tới bạn bằng cách bố trí lại bàn làm việc, thêm một tí cây xanh, xếp đặt lại một đôi đồ vật hay thêm nguyên tố Thủy cho thuận chiều… Thử một vài gợi ý phong thủy dưới đây bạn nhé!
  [​IMG]
  Cây xanh: Nhưng chỉ điểm xuyết

  Còn gì tuyệt trần hơn khi bàn làm việc có cây xanh? Ngoài điều hòa không khí, làm dịu mát cơn nóng mùa hè thì nó còn có tác dụng phong thủy trong việc tránh xa năng lượng thụ động. Nếu văn phòng làm việc rộng, hãy chọn cây gốc to, chịu để trong nhà, đặt gần nơi làm việc. Nếu nơi làm việc nhỏ, hãy đặt cây trên bàn. Lưu ý: Tránh để cây chết, tránh cây giả, hạn chết dùng cây họ dây leo và đặc biệt là xương rồng – nó hoàn toàn không mang ý nghĩa hăng hái về mặt phong thủy cho con người.

  gọn ghẽ hơn và tránh đồ gây sát khí

  Một bàn làm việc phứa sẽ phá hủy động lực và năng lượng của bạn. Nếu là người không ngăn nắp, hãy sửa lại ngay bạn nhé. Luôn dọn dẹp chỗ làm việc của bạn, tránh đồ vật bị bám bẩn. Đồng thời lưu ý, tránh bày những vật nhọn hướng về mình. dĩ nhiên, những bút, ghim, kéo nên để trong hộp. Nếu cắm vào lọ, nên chúi phần nhọn xuống dưới.

  Giảm khí Dương, làm dịu không gian
  Nếu bàn làm việc của bạn đối diện cửa sổ, hãy bố trị lại ngay. Tốt nhất là kê lệch với cửa sổ chút ít tránh thế “vọng không”. Nếu buộc phải ngồi ở vị trí đối diện, hãy hạn chế khí Dương bằng cách kéo rèm văn phòng lại và nếu được phép, hãy thay nó bằng những mầu mát mắt hơn với mùa hè, hợp lý nhất là ăn với màu tường. Rèm cửa nên ít họa tiết, tránh quá dày gây sức ép. Nếu quá khó trong việc thay rèm, hãy bố trí một cây xanh chắn giữa bàn và cửa sổ bạn nhé.
  Xem thêm : phun xăm thẩm mỹ ở đâu đẹp
  Nguyên tắc bài trí đồ vật trên bàn theo phong thủy :
  [​IMG]

  Phía Đông: tiền nong (ví)
  Phía Đông Nam: Điện thoại
  Phía Tây: Con dấu
  Phía Tây Nam: Lịch bàn
  Phía Nam: Đèn bàn
  Phía Đông Bắc: sổ ghi chép
  Phía Bắc: Cây cảnh
  Phía Tây Bắc: Bút, mực


  yếu tố Thủy ngày hè Trong phong thủy, nước tượng trưng cho tiền nong. Chính bởi thế, chỗ làm việc nên có nhân tố Thủy. Một bể cá là một gợi ý. Nếu phòng rộng, nên đặt bể cá phía trước mặt, hoặc lệch về bên tay trái bạn theo hướng nhìn từ bàn làm việc. Hoặc có thể, đặt một thác nước phong thủy ở đúng vị trí đó hoặc tay trái cửa ra vào. Nếu quá khó với không gian chật chội và sếp bạn không ưng ý, hãy tìm một bức tranh về nước (biển, sông, thác nước…) và đặt ở góc trái bàn làm việc bạn nhé.

  Một số lưu ý khác: Màu sắc của bàn làm việc phải hợp với ngũ hành của mình. thí dụ: người mệnh Mộc nên dùng bàn có góc tròn, uốn lượn, màu đen hoặc xanh đậm; người mệnh Hỏa nên dùng bàn dài, màu xanh... ngoại giả, bàn làm việc không nên đặt dưới xà nhà, các góc nhọn, góc khuất, dễ mang đến áp lực, găng tay cho người ngồi và tuyệt đối không nên ngồi đối diện trực tiếp hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.