Pha sữa mẹ vào sữa công thức có tốt không?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi mainguyentuyet, 8/4/16.

 1. mainguyentuyet

  mainguyentuyet Member

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  41
  Điểm thành tích:
  6
  Sữa mẹ và sữa bột trẻ em là những lựa chọn chủ yếu để nuôi dưỡng trẻ nhỏ trong những tháng đầu đời. Tuy nhiên, nếu trộn sữa mẹ và sữa bột, chẳng những mẹ không bổ sung giá trị dinh dưỡng cho con mà còn không tốt cho sức khỏe bé. Dưới đây là một vài lý do vì sao bạn không nên pha chung sữa mẹ với sữa công thức cho trẻ nhỏ uống.

  1/ Lãng phí sữa mẹ
  [​IMG]
  Sữa mẹ rất quý giá, nhiều dinh dưỡng cho trẻ nhỏ và có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Trong khi đó, một khi mẹ pha sữa bột vào bình sữa, bạn nên bỏ sữa đi ngay sau 1 giờ đồng hồ vì sữa công thức dễ bị các vi khuẩn tấn công.

  Lấy ví dụ nếu trộn mẹ trộn 50ml sữa mẹ + 50ml sữa bột, bé chỉ uống hết 50ml sữa trong bình. Như vậy, mẹ đã lãng phí mất một lượng sữa mẹ trong 50ml còn lại. Nên nếu trộn sữa mẹ với sữa công thức thì nguy cơ lãng phí sữa mẹ rất cao.

  2/ Ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ trẻ
  Sữa mẹ và sữa công thức có thành phần, tỉ lệ nước, đạm hoàn toàn khác nhau. Trong đó, sữa mẹ cân bằng các thành phần hoàn hảo cho bé. Còn sữa công thức cần được pha theo đúng tỷ lệ đã hướng dẫn. Nếu pha chung sữa mẹ và sữa công thức vào, thành phần trong hai loại sữa có thể bị dư thừa, không hề tốt cho bé.

  Nguy hiểm hơn, với trẻ sơ sinh 0- 6 tháng, uống nhiều nước làm cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, nồng độ natri trong cơ thể bị loãng, gây nhiễm độc nước, rối loạn tiêu hoá, ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ của trẻ.

  3/ Khiến bé không thích bú mẹ
  Một khi trẻ quen với mùi vị của sữa công thức, có thể bé sẽ nhanh chán sữa mẹ. Vì thế, nếu mẹ đang nỗ lực cho con bú mẹ, việc pha trộn sữa có thể làm cho em bé không còn thích bú sữa mẹ nữa.

  4/ Gây hại cho thận của trẻ
  Việc pha trộn 2 loại sữa có thể gây hại cho thận của bé. Sữa bột có công thức khó tiêu hóa hơn và khiến thận bị quá tải.

  Bởi vậy, khi chăm sóc dinh dưỡng cho bé, mẹ phải luôn theo hướng dẫn có trên bao bì sản phẩm một cách sát sao, vì mỗi loại sữa công thức khác nhau sẽ có cách pha khác nhau. Và không bao giờ pha sữa bột trẻ em (cho dù là sữa xách tay nhật cho bé) chung với bất kỳ chất lỏng nào khác ngoại trừ nước tinh khiết.