Toàn quốc Phác đồ điều trị căn bệnh viêm xoang với hạt gấc hữu hiệu ra sao?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi huong599, 27/8/16.

 1. huong599

  huong599 New Member

  Tham gia ngày:
  3/6/16
  Bài viết:
  28
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trong dân gian thường dùng phương thuốc từ hạt gấc để trị hội chứng viêm xoang rất hữu hiệu, an toàn và không gây ra tác dụng phụ. Vậy thực chất bài thuốc này có hiệu quả không và liệu pháp dùng như thế nào, một số bạn có thể cùng tham khảo ngay bên dưới đây nhé!
  Hạt gấc chữa viêm xoang hữu hiệu ra sao?
  Hạt gấc từ lâu đã được dùng như 1 vị thuốc chữa chứng rất thông thường trong dân gian và đông y. Theo đông y, hạt gấc màu vàng, vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào hai kinh can và đại tràng có tác dụng chữa trị mụn nhọt, sưng to, tràng nhạc, lở loét, tiêu thũng. Trong dân gian thường dùng hạt gấc trị chứng hay gặp cho vài nếu như chứng bệnh xương khớp (hạt gấc ngâm rượu), trị liệu mụn nhọt, sưng quai bị (hạt gấc ngâm rượu hoặc giấm thanh) và trị liệu viêm xoang rất hiệu nghiệm.
  => Tìm hiểu thêm về bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm xoang
  Vài báo cáo khoa học hiện đại cho thấy hạt gấc có tác dụng chữa chứng rất tốt, áp dụng tốt cho các trong trường hợp bị sang chấn như bị mắc ngã, bị thương, tụ máu rất có thể dùng rượu này để bôi vào chỗ sang chấn, rất công hiệu.
  [​IMG]
  => Tìm hiểu thêm về điều trị bệnh viêm mũi dị ứng
  Hạt gấc có tác dụng chữa trị chứng viêm xoang
  Theo Y học hiện đại nhân hạt gấc bao gồm 16,6% chất protit (đạm), một,8% tannin, 55,3% chất lipít, 2,8% xenluloza, 6% nước, 2,9% cơ quan, hai,9% chất vô cơ, , 11,7% chất khoáng, men photphotoba, invedax,… và 6% nước, 2,9% hệ thống, 2,9% chất vô cơ, , 11,7% chất khoáng, men photphotoba, invedax,… và 1 số hoạt chất khác. vài hoạt chất chứa trong nhân hạt gấc được xem là có công dụng với bệnh lý viêm xoang rất tốt. bởi vì vậy, đã có phương thuốc sử dụng hạt gấc ngâm rượu để chữa chứng bệnh viêm xoang.
  Trong thực tế lâm sàng có một số người thực hiện có hữu hiệu rất nhiều có người thực hiện mang lại rất tốt thấp. do mỗi người có một cơ địa khác nhau, dấu hiệu căn bệnh cũng khác nhau bởi vậy rất tốt của nó cũng sẽ
  khác nhau.
  Cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc
  Bạn lấy khoảng 20 – 25 hạt gấc mang nướng sém đen phần vỏ, phần hạt gấc chín mềm. Sau đó mang giã nhỏ bằng cối, lấy cả phần vỏ đã cháy sém không bỏ đi. Bạn cho nguyên liệu này vào một chiếc lọ rồi đổ rượu vào ngâm khoảng 1 ngày là có thể sẽ dùng được.
  Hàng ngày, người bị bệnh viêm xoang dùng tăm bông chấm dung dịch rượu ngâm hạt gấc bôi lên sống mũi, để hai phút cho thuốc ngấm thì xì hết mủ đặc trong xoang mũi. Thuốc có tác dụng rất nhanh, chỉ phải 2 phút là có thể cảm nhận thấy cơn đau xoang mũi thuyên giảm tới 95%.
  Với phương thuốc chữa trị viêm xoang từ hạt gấc nêu trên khá đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. người bị bệnh có thể sẽ thường xuyên áp dụng kèm theo những liệu pháp tránh sẽ giúp phòng và đẩy lùi chứng rất hữu hiệu. Tuy nhiên bạn phải lưu ý, nếu sử dụng hạt gấc chữa căn bệnh chỉ dùng ngoài mà không được uống do hạt gấc có độc.