Hà Nội Phải làm gì để điều trị vô sinh cho nam giới

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi banhmysaigon, 1/12/15.

 1. banhmysaigon

  banhmysaigon New Member

  Tham gia ngày:
  26/11/15
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Các nhà nghiên cứ Canada đã chỉ ra rằng họ đã tìm ra được những protein thiết yếu để bắt đầu quá trình thụ tinh và hiện nay tin rằng họ có thể tái tạo lại tinh trùng trong phòng thí nghiệm để hỗ trợ chức năng sinh sản cho những nam giới mắc vo sinh nam gioi.

  [​IMG]

  Một số nhà khoa học từ Đại học Queen, cho thấy một dạng tổng hợp của protein - gọi là PAWP - có thể cải thiện chẩn đoán và trị vô sinh nam giới. Nhất là , nó có khả năng giúp đỡ một số trường hợp tinh trùng của một đàn ông không có khả năng kết hợp với trứng để trở thành một phôi ban đầu.

  Hiện nay, có tới một trong sáu cặp vợ chồng cần sự giúp đỡ về mặt y tế để sinh con - và một nửa trong đó gặp vấn đề là chất lượng trinh binh không có chất lượng. Người ta nghĩ rằng chiều hướng này có sự liên quan đến khẩu phần ăn uống , cách sống, tiếp xúc với chất độc và thậm chí là dùng đồ lót quá chật.

  Một nghiên cứu lớn của Pháp vào năm 2012 cho hay số lượng tinh trùng đang suy giảm ở mức báo động - lên tới 38% trong một thập kỷ và tác nhân chính là do khẩu phần ăn uống và cách sống.

  Và một nghiên cứu Tây Ban Nha công bố vào đầu năm 2013 nhận ra rằng ngay cả trong những nam giới trẻ, nồng độ tinh trùng giảm trung bình khoảng 2%/năm và có nguy cơ sớm đạt đến mức độ mà khả năng sinh sản mắc tổn thương .

  Nhận xét về nghiên cứu mới, lãnh đạo nghiên cứu, Tiến sĩ Richard Oko, cho rằng: "Ngay cả trong một dạng tổng hợp, protein PAWP có thể giúp kích hoạt quá trình thụ tinh. PAWP có thể tạo sự phát triển của phôi trong trứng của con người trong một thời trang không khác như sự tiến triển phôi tự nhiên của các tế bào tinh trùng trong quá trình thụ thai.

  Đa số các phương pháp chua vo sinh nam ngày nay đang làm bằng cách tiêm một tinh binh duy nhất trực tiếp vào một trứng. Vì vậy, Tiến sĩ Oko tin bổ sung tinh binh của con người với protein PAWP có khả năng được dùng để tăng cường số trường hợp thành công của phương pháp chữa vô sinh sau này.

  Khả năng thành công trung bình của một chu kỳ trị chỉ có 37%, theo số liệu từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh và phương pháp ngăn ngừa. Số trường hợp thành công thấp này có khả năng là do rất nhiều nhân tố - bao gồm cả các tế bào tinh trùng không có nguy cơ bắt đầu thụ tinh và phôi không phát triển lúc thụ thai với trứng.