Hà Nội Phải minh bạch thông tin căn hộ dự án thế chấp nhiều hơn

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi echxanh0201, 28/7/16.

 1. echxanh0201

  echxanh0201 Member

  Tham gia ngày:
  10/7/16
  Bài viết:
  52
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  những thông báo minh bạch về dự án chung cư nhà chỉ làm thị trường Bất động sản cả nước tốt hơn lên chứ không xấu đi.

  >> Chung cư sun grand city dự án chung cư cao cấp

  >> Chung cư b1.4 HH01 Thanh Hà, siêu dự án của đại gia điếu cày

  Ông Nguyễn Văn Hiệp, nguyên phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, đã khẳng định như vậy khi bàn hàng với chúng tôi về việc danh sách các dự án Bất động sản nước nhà đang thế chấp ngân hàng vừa được Sở Tài nguyên - môi trường công bố. Ông Hiệp nói:

  - Cơ quan quản lý quốc gia nên có trang thông báo công bố thông báo rộng rãi về các căn hộ chung cư, mọi người đều có thể vào trang này tìm hiểu các thông tin nhằm bảo vệ đơn vị cũng như người có nhu cầu nhà.

  * Nhiều quan điểm cho rằng việc công bố danh sách dự án chung cư thế chấp nhà băng là cấp thiết nhưng chưa đủ, ý kiến của ông thế nào?

  - Tôi cho rằng cần phải ban bố nhiều những thông báo hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của người dân. Ngoài những thông báo dự án có thế chấp, người dân cũng cần biết chủ đầu tư vay tiền để làm gì, dòng tiền đổ vào Căn hộ hay đem đi làm việc khác, Căn hộ đủ điều kiện để bán ra thị trường hay chưa...

  [​IMG]

  những thông báo này ảnh hưởng đến nhiều cơ quan, các cơ quan này phải ngồi lại với nhau, tổng hợp những thông tin và sàng lọc để hợp nhất tham mưu cho cơ quan chức năng thông tin nào cần ban bố.

  * Nhưng các tổ chức không muốn công khai những thông báo dự án căn hộ chung cư bị thế chấp?

  - Theo tôi, việc thế chấp dự án chung cư, vay vốn ngân hàng để đầu tư vào chính dự án căn hộ chung cư đó không xấu. Có chủ đầu tư làm chuyện khuất tất, vay vốn để làm việc khác mới phải lúng túng muốn giấu những thông tin. quốc gia công bố các thông tin để bảo vệ khách có nhu cầu nhà là việc phải làm.

  Từ câu chuyện căn hộ chung cư Bảy Hiền và Harmona là những tỉ dụ về việc thông báo không công khai, để rút cục quý khách nhà chịu thiệt hại.

  quốc gia không thể để người tiêu dùng bị mua nhầm nữa.

  * Có ý kiến cho rằng thông báo các chung cư thế chấp sẽ làm thị trường BĐS nước nhà bị trầm lắng, bị tê liệt vì người có nhu cầu nhà lo âu?

  - Vấn đề là những thông tin ban bố có “oan” cho đơn vị không? Nếu tổ chức có thế chấp vay tiền thì phải minh chứng cho khách có nhu cầu biết họ mượn tiền để đầu tư cho dự án chung cư. công ty nên xem đó là một cơ hội để đưa thông báo tốt của mình tới
  người có nhu cầu.

  Tôi nghĩ đó là cơ hội để đơn vị chứng minh năng lực, sự chuyên nghiệp, tử tế của mình chứ không nên lo lắng. những thông báo chỉ bất lợi đối với những doanh nghiệp làm ăn không đàng hoàng vì công khai thông tin sẽ thò ra thực chất lôm côm, bê bối. Như vậy, thông báo công khai không những không tác động bị động mà có tác động tốt đến thị trường Bất động sản nước nhà.

  * Liệu việc công bố thông báo minh bạch có ảnh hưởng hăng hái đến thị trường Bất động sản cả nước như ông kỳ vọng?

  - Theo quy định, các cơ quan tương tác phải quản lý việc hoạt động của công ty, chủ đầu tư. Khi chủ đầu tư có gian dối, các cơ quan quản lý cũng chịu nghĩa vụ. Do đó quốc gia cần phải có cơ chế để công ty, CĐT không dám làm sai, chẳng thể làm sai và không cần làm sai. Việc sáng tỏ thông tin đến đầu đến đũa sẽ giải quyết câu chuyện này.