Phân biệt các loại email thường dùng của doanh nghiệp hiện nay

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hoangvs, 23/10/15.

 1. hoangvs

  hoangvs New Member

  Tham gia ngày:
  5/10/15
  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nếu có ai đó hỏi các nhà doanh nghiệp làm thế nào để phân khúc thị trường theo khách hàng mục tiêu tốt nhất và phương thức để tiếp cận họ là gì thì sẽ có rất nhiều đơn vị trả lời rằng đó chính là email. Email có thể chứa dung lượng lớn; đa dạng trong phương cách gửi/nhận từ văn bản, hình ảnh, video,… đến miễn phí hoặc chi phí thấp đã giúp không ít cho các công ty thực hiện chiến lược marketing của mình. Có 3 dạng email thường gặp hiện nay là email miễn phí, email hosting hoàn toàn và email kèm thêm hosting. Vậy, chúng khác nhau ở đâu và trường hợp nào nên sử dụng chúng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin dưới đây để biết rõ hơn.
  [​IMG]
  Các loại email thường dùng của doanh nghiệp hiện nay.​

  Email miễn phí

  Chúng ta thường tiếp cận với các dịch vụ email marketing miễn phí đầu tiên của các đơn vị lớn như Google, Yahoo. Cho đến nay, chúng đang được rất nhiều người sử dụng vì tính năng tiện dụng, hơn nữa lại không mất phí nên phần lớn cá nhân nào cũng lập cho mình một tài khoản gmail hay yahoo mail miên phí. Tuy nhiên, các công ty thì không hiệu quả khi sử dụng chúng vì không có theo tên miền riêng của công ty. Điều này sẽ làm mất giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.
  Email có kèm thêm hosting

  Email kèm thêm hosting ngày nay được khá nhiều tổ chức doanh nghiệp sử dụng. Khi đăng ký hosting cho công ty thì sẽ có kèm theo email. Tuy nhiên do dùng chung với nhiều khách hàng mà dịch vụ này có nhược điểm như: số lượng email gửi trong 1 ngày bị hạn chế từ 500-1000 email, dung lượng của email nhỏ phải phụ thuộc vào dung lượng của gói hosting, email có thể bị vào spam và bị các máy chủ khác chặn lại do IP của máy chủ bị liệt vào spam list, việc gửi và nhận email có thể bị gian đoạn do máy chủ bị quá tải hoặc được tạm ngưng, bảo trì, bảo dưỡng, tốn băng thông sử dụng của hosting.
  Dịch vụ email hosting

  Email hosting được xây dựng trên các cụm máy chủ chuyên dụng giúp cho tính ổn định và sẵn sàng rất cao. Các IP gửi ra của dịch vụ luôn nằm được cho phép từ các máy chủ nên các email gửi đến và đi luôn được chuyển tiếp ngay. Email hosting khắc phục được những nhược điểm của email kèm hosting và được nâng cấp thêm nhiều ứng dụng mới tuyệt vời hơn khi chúng chứa dung lượng cực kỳ lớn đến 2GB với số lượng gửi/nhận mỗi ngày lên 7.200 mail/hộp thư. Chính vì thế mà các công ty hiện nay, nhất là các doanh nghiệp thương mại điện tử đã không ngần ngại đầu tư vào gói cước này nhằm tối đa hóa lợi ích đạt được.