Toàn quốc Phân biệt căn bệnh viêm mũi dị ứng và cảm cúm

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 20/2/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm mũi dị ứng là hội chứng rất hay gặp chiếm khoảng 20% dân số nước ta. Viêm mũi dị ứng trường hợp ko phát hiện và trị sớm có khả năng làm nhiều biến chứng như: viêm xoang mạn tính, viêm mũi xoang nhiễm trùng do ứ đọng dịch tiết, viêm họng-viêm thanh quản vì bắt buộc hít thở từ miệng... nhưng mà, nhận biết hiện trạng sớm của viêm mũi dị ứng không thường bởi dấu hiệu của bệnh lý khá giống với căn bệnh cảm cúm thông sẽ.


  ---->>> Tìm hiểu bệnh viêm mũi dị ứng tại website : taimuihong.phongkhamnhanai.vn


  Vậy khiến cho thế nào để phân biệt viêm mũi dị ứng và cảm cúm?

  1.Tiền sử mắc bệnh:

  Đối tượng bị mắc viêm mũi dị ứng dễ có tiền sử chứng bệnh dị ứng còn cảm cúm có tiền sử mặc chứng bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp do siêu vi.

  [​IMG]

  2.Triệu chứng bệnh:

  nhiều người ngay những khi thấy vài hiện trạng hắt hơi sổ mũi, ngạt mũi…đã nghĩ ngay mình mắc cảm cúm và vội vã sử dụng vài thuốc suy giảm nóng, hạ sốt. Thực chất trường hợp chú ý kĩ, chúng ta dễ nhận ra nhiều triệu chứng khác nhau của bệnh lý lý:

  Thời gian bị mắc bệnh:

  Viêm mũi dị ứng phát bệnh nhanh, biến mất cũng nhanh. hiện tượng thường xảy ra trong những giờ rồi suy giảm dần và hết. Sauk hi triệu chứng biến mất thì người bị bệnh trở lại trạng thái bình sẽ.

  Cảm cúm thì phát hội chứng từ bằng, thoái triển cũng chậm, buộc phải buộc phải một vài ngày mới tồn tại nhiều thay mùa hữu hiệu.

  dấu hiệu của chứng bệnh


  ---->>>>> Địa chỉ khám tai mũi họng ở Hà Nội


  Viêm mũi dị ứng có hắt hơi rất hay từng trận, ko kiểm soát được lúc tiếp xúc với một vài yếu tố dị ứng như: phấn hoa, khói bụi, thời tiết, nhiệt độ đau lạnh…Bên cạnh đó, viêm mũi dị ứng lúc hắt hơi rất hay có kèm theo chảy nước mũi trong, ko có biểu hiện toàn thân ví dụ như sốt, sợ lạnh.

  biểu hiện của cảm cúm thì hắt hơi ít nhưng lại nghẹt thở nhiều, nước mũi sẽ là dịch nhầy đặc hoặc dịch mủ. người bị mắc bệnh có cảm giác mệt mỏi rã rời toàn thân, sốt và sợ lạnh.

  Phân biệt căn bệnh viêm mũi dị ứng và cảm cúm

  3.Cách khám và chữa trị

  từ bản chất không giống nhau của lí do và cơ chế làm bệnh lý bắt buộc phân biệt rõ ràng để có rất nhiều hướng trị phù hợp.

  trị viêm mũi dị ứng:

  Viêm mũi dị ứng hình thành vì phản ứng quá mẫn của cơ thể khi tiếp xúc với một vài kháng nguyên dị ứng kích thích vào cơ thể. bởi thế, nguyên tắc thứ nhất của điều trị viêm mũi dị ứng là hạn chế tiếp xúc với các dị nguyên làm bệnh lý và giảm dị ứng. kế bên ấy, bệnh nhân có thể bổ sung một vài thảo dược giúp tăng cường sức miễn dịch của cơ thể giúp cơ thể cản trở lại những tác nhân dị ứng.

  trị liệu cảm cúm:

  Cảm cúm sinh ra là vì sự xâm nhiễm của một số virus vào hệ thống đường hô hấp trên vào cơ thể. bệnh lý này thông dễ có khả năng tự khỏi sau 5-7 ngày. bởi thế đối với vài người bị mắc bệnh điều trị cảm cúm thì nên nghỉ ngơi hầu hết, uống nhiều nước, tăng cường đề kháng và phòng tránh bội nhiễm cho cơ thể.