Toàn quốc Phân biệt đàn piano điện và đàn organ

Thảo luận trong 'Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí' bắt đầu bởi manhhaok, 23/7/16.

 1. manhhaok

  manhhaok New Member

  Tham gia ngày:
  15/7/16
  Bài viết:
  11
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tìm hiểu về sự khác nhau giữa đàn organ và đàn piano điện. Đây là hai dòng đàn sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi sự gọn nhẹ và nhiều chức năng của nó. Trước khi quyết định mua loại đàn nào thì nên tìm hiểu về những sự khác nhau của hai dòng đàn này.
  Về Bàn Phím  Đàn piano điện có 88 phím và đàn organ có hai loại đàn 61 phím và một loại 76 phím và phím đàn piano tròn phím và có độ nặng tốt hơn đàn organ.


  Sự khác biệt chính là các chức năng của bàn phím, trái lại với Organ, Piano tạo ra âm thanh bằng lực cơ học nên không dùng điện. Bàn phím của đàn Piano thường nặng hơn bàn phím của đàn organ và đàn .  Sự đa dạng của âm thanh của hai chiếc đàn


  Một phím của Piano có thể được thay đổi một chút để tạo ra một tinny honky- tonk âm thanh, hoặc kích thước tổng thể của thiết bị có thể tạo ra một tông màu phong phú hơn. Những âm thanh mà đàn Piano tạo ra không thực sự phong phú bằng âm thanh của đàn Organ nhưng lại rất thật và chuẩn.
  Âm thanh của đàn Organ có thể được thay đổi thông qua việc sử dụng các ống dẫn hoặc thiết bị điện tử cho âm thanh như Woodwind…Một Organ cũng có thể tạo lập nhiều cấp độ khác nhau của bàn phím, được gọi là cấp bậc.  Độ ngân của âm thanh  Độ ngân của đàn piano điện giá rẻ có sự giống nhau tương đối so với đàn piano cơ. Khi bạn nhấn mạnh âm bàn phím thì bạn có thể tạo ra sự ngân vâng và độ to nhỏ của âm thanh. Do đó việc tập luyện trên đàn piano điện tạo điều kiện tốt cho bạn sau này chơi trên đàn piano cơ. Đây là điểm khác biệt của đàn piano điện so với đàn organ.

  [​IMG]

  Bàn phím của đàn Organ không thể làm điều đó. Không hề có lực cơ học tác động vào. Thay vào đó, các nghệ sĩ biểu diễn trên một chiếc đàn organ hiện đại, có thể hoàn thành một mạch các chuỗi âm thanh mà họ mong muốn bất cứ khi nào họ nhấn phím. Các phím cũng được điều chỉnh tần số cụ thể, nhưng các ghi chú cá nhân có thể được lưu giữ trong một thời gian và không gian nhất định mà không cần phải restrike bàn phím.  Còn phím đàn organ giá rẻ không tạo ra độ ngân ngắn dài khi nhấn phím đàn và phim đàn organ không tạo ra cảm giác âm bàn phím và độ nặng của bàn phím. Tuy nhiên đàn organ có cách khắc phục nhược điểm này và nó rất tốt để cho bé dành để luyện ngón hay thu âm.


  [​IMG]
  Giá của hai dòng đàn này  Đàn organ giá rẻ hơn đàn piano điện . Và cách sử dụng đàn piano điện có mang tính học tập và biểu diễn . Còn đàn organ được dùng nhiều cho tập luyện nhất là dùng cho các bé mới tập đàn.


  Đối với đàn piano điện thì cần khoản tiền tối thiểu là trên 10 triệu đồng và để sở hữu một cây đàn piano điện tốt thì phải có giá trên 20 triệu mới phù hợp hết các khả năng chơi đàn và biểu diễn.


  Trong khi đó chỉ dưới 10 triệu thôi là bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho riêng mình những cây đàn organ với nhiều chủng loại và giá cả khác nhau. Đó là bởi vì đàn organ chuyên dành cho người mới luyện tập hay bé mới học đàn.