Toàn quốc Phân biệt máy hàn Tig- Mig- Mag

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi nupham, 26/5/16.

 1. nupham

  nupham Member

  Tham gia ngày:
  16/5/16
  Bài viết:
  72
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay máy hàn - máy hàn điện được sử dụng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp cơ khí. Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta ứng dụng các phương pháp hàn khác nhau để phục phụ công việc của mình. Hiện nay có 3 phương pháp hàn chính là hàn Tig- hàn Mig- hàn Mag bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 3 phương pháp hàn này.

  [​IMG]

  Sơ đồ thiết bị hàn  1. Hàn TIG là gì?  [​IMG]

  Mối hàn tig  - Hàn TIG là quá trình trong đó nguồn nhiệt là hồ quang được tạo thành giữa điện cực volfram không tiêu hủy và chi tiết gia công.

  - Hồ quang và kim loại được bảo vệ bằng lớp khí trơ là Argon, heli hoặc hỗn hợp Argon và Heli. Kim loại điền đầy được đưa vào hoÀ quang dưới dạng dây trần.

  - Máy hàn TIG dùng để hàn nhôm, hợp kim nhôm, magie, đồng, thép không gỉ, thép hợp kim, gang…  2. Hàn MIG là gì?

  [​IMG]

  mối hàn mig


  - Hàn MIG là phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường khí bảo vệ, điện cực chính là dây hàn nóng chảy, được cấp tự động vào vật hàn, môi trường là khí trơ Argon hoặc Heli

  - Hàn Mig còn được gọi là hàn dây, hàn CO2 .

  - Máy hàn Mig dùng để hàn thép hợp kim cao: Al, Ni, Cu…

  =>> máy khoan bê tông

  3. Hàn MAG là gì?

  - Hàn MAG hay còn gọi là hàn bán tự động bằng điện cực nóng chảy trong môi trường khí hoạt tính bảo vệ là CO2. CO2 khi hàn sẽ bị đốt nóng sẽ tạo ra khí CO không hòa tan trong kim loại (thép kết cấu) lỏng đặc biệt khi ở nhiệt độ cao nó dãn nở và di chuyển với tốc độ cao có tác dụng bảo vệ vũng hàn nóng chảy.

  - Máy hàn MAG dùng để hàn các loại thép kết cấu có hàm lượng các bon thấp và trung bình.ngoài ra với kết cấu có chiều dày lớn có thể còn dùng khí trộn (Oxy, Ar..)

  Hàn MIG-MAG sử dụng hồ quang được thiết lập giữa dây điện cực nóng chảy và được cấp tự động vào chi tiết hàn. Hồ quang này sẽ được bảo vệ bằng dòng khí trơ hoặc khí có tính khử. Sự cháy của hồ quang được duy trì nhờ các hiệu chỉnh đặc tính điện của hồ quang. Chiều dài hồ quang và cường độ dòng điện hàn được duy trì tự động trong khi tốc độ hàn và góc điện cực được duy trì bởi thợ hàn.


  Xem chi tiết tại : bigshop