Hồ Chí Minh Phân biệt trang sức hột xoàn thật giả

Thảo luận trong 'Đồng hồ - Phụ Kiện Thời Trang' bắt đầu bởi giangsta1412, 4/9/18.

 1. giangsta1412

  giangsta1412 Member

  Tham gia ngày:
  6/9/16
  Bài viết:
  73
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  “Diamonds are forever”- Hột xoàn là vĩnh cửu. Trong các loại đá quý thì hột xoàn được xem như là thủ lĩnh dẫn đầu về cả sự sang trọng, vẻ đẹp và tinh tế. Chính vì hột xoàn đắt và sang trọng như thế nên việc mua được một viên hột xoàn đã khó nhưng để hiểu biết về nó còn khó hơn.

  Cách phân biệt hột xoàn thật giả

  Mua hột xoàn không giống với việc mua bất kì thứ hàng hóa nào mà bạn từng làm. Bạn đang mua một mặt hàng vô cùng hiếm và nó nằm trong danh sách những thứ có nhu cầu cao nhất với giá cao ngất ngưởng. Để ngăn điều không may xảy ra, bạn cần phải đề phòng và học hỏi nhiều để biết được đâu mới là một viên hột xoàn đẹp thật sự. Vì thế, chúng tôi quyết định đưa ra một vài mẹo nhỏ có thể giúp được bạn.

  Kiểm tra chứng chỉ

  Điều đầu tiên mà một người luôn cần phải làm là yêu cầu cấp chứng chỉ cho bất kì lần mua hột xoàn nào. Một chứng chỉ chất lượng như GIA, IGI, AGS cũng như một giám định viên hột xoàn cao cấp độc lập làm việc cho một tổ chức chuyên nghiệp là những nơi tốt nhất mà bạn nên tìm đến để chứng thực cho viên hột xoàn của mình.

  Dù bạn chọn cách kiểm tra nào đi nữa, thì cách tốt nhất và đáng tin cậy nhất để nói lên một viên hột xoàn kim cương là thật hay giả chính là kiểm tra các loại giấy tờ thủ tục và xác nhận với một nhà ngọc học hay giám định viên chuyên nghiệp. Một tờ chứng chỉ sẽ đảm bảo rằng viên hột xoàn của bạn đã được các chuyên gia “xác thực” là hàng xịn. Bằng chứng là điều đặc biệt quan trọng nếu bạn mua một viên hột xoàn mà mình chưa được nhìn tận mắt, ví dụ như khi mua trực tuyến. Hãy yêu cầu một chứng chỉ. Đọc nõ thật kĩ càng bởi không phải tất cả chứng chỉ đều giống nhau. Nên để một cơ quan chuyên đánh giá (như GIA, AGSL, LGP, PGGL) hay một giám định viên độc lập làm việc cho một tổ chức chuyên nghiệp (như Hiệp hội các Giám định viên Mĩ) chứ không phải bất kì một cửa hàng bán lẻ nào cấp giấy chứng chỉ hột xoàn cho bạn.

  Chứng chỉ sẽ báo cáo rất nhiều thông tin về viên hột xoàn của bạn, như trọng lượng, kích thước, tỉ lệ, cấp độ tinh khiết, cấp độ màu sắc, và cấp độ cắt mài.

  Chứng chỉ cũng có thể nói lên những thông tin mà bạn không mong muốn nghe được từ người bán trang sức nào. Bao gồm:

  Huỳnh quang, hay cách mà viên hột xoàn phát sáng dưới tia cực tím.

  Độ bóng, hay độ nhẵn của bề mặt.

  Đối xứng, hay mức độ các cạnh đối lập phản chiếu độ hoàn hảo của nhau.

  Kiểm tra hột xoàn bằng hơi nước

  Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao diễn viên trong phim hay hà hơi lên những viên hột xoàn trước khi đặt tiền của họ lên bàn chưa? Đó là bởi vì hơi thở của bạn sẽ tạo ra hơi nước, và sự thực là viên hột xoàn của bạn sẽ xóa sạch lớp hơi nước ấy chỉ trong một hoặc hai giây. Trong khi một viên hột xoàn giả sẽ giữ lớp hơi nước đến tận năm giây.

  Thỉnh thoảng người bán trang sức hột xoàn sẽ đánh tráo thành đá giả, nên cách kiểm tra bằng hơi nước này có thể không cho thấy kết quả chính xác lắm.

  Hãy đặt viên hột xoàn trước miệng rồi hà hơi vào nó như khi bạn đang đứng trước gương. Nếu viên đá đó vẫn giữ nguyên trạng thái mờ đục trong khoảng hai giây thì có thể nó là hàng nhái, do hột xoàn thật sẽ phân tán nhiệt từ hơi thở của bạn ngay lập tức và không để bị mờ đi một cách dễ dàng. Thậm chí ngay cả khi bạn chờ hơi nước bay hết rồi nhìn vào, chắc chắn hột xoàn thật trông sẽ càng tinh khiết hơn viên giả rất nhiều.
  Một số kiểu hột xoàn tại Hungphatusa từ 3ly6 tới 10ly đều có:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Xem thêm: http://www.hungphatusa.vn/
  Địa chỉ

  Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19


  Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 28