Toàn quốc Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng đang sôi động trở lại

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi tbdohanna, 1/5/16.

 1. tbdohanna

  tbdohanna New Member

  Tham gia ngày:
  23/4/16
  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) cải thiện và ghi nhận nhiều kết quả hăng hái, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Đã có nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng được giới thiệu ra thị trường từ cuối năm ngoái và ban bố kết quả hoạt động kinh doanh rất tốt.

  Bà Nguyễn Ngọc Trâm, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu thị trường của JLL Việt Nam nhận định, nhu cầu có một căn hộ, biệt thự ven biển hiện diện rất nhiều trong phần đông người dân Việt Nam. Cùng với đó là nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng càng ngày càng tăng của người dân trong nước cũng như khách nước ngoài.

  >>>kim văn kim lũ vinaconex 2

  JLL ghi nhận, doanh số bán hàng tại các dự án căn hộ, biệt thự đạt rất tốt, khoảng 70-80% số căn chào bán ra được đặt mua. Số lượng người quan hoài tìm hiểu và quyết định xuống tiền tại các dự án vi la nghỉ dưỡng ven biển tăng lên là nhờ vào chính sách bán hàng với nhiều ưu đãi như: Cam kết lợi nhuận từ chủ đầu tư, được sử dụng miễn phí trong một thời kì nhất mực, hỗ trợ cho vay với lãi suất ưu đãi từ các nhà băng cộng tác với chủ đầu tư,...

  Theo đánh giá của JLL, việc doanh nghiệp trong nước hay nước ngoài đầu tư vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng thì cũng thường ngày. Việc nhiều doanh nghiệp trong nước lấn sân sang phân khúc này cũng là xu tất yếu yếu của thị trường. Và phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cũng khá quen thuộc với các nhà đầu tư địa ốc bởi phân khúc này đã phát triển cách đây nhiều năm. Những nhà đâu tư trong nước đã có kinh nghiệm thành công trong các dự án BĐS phân khúc khác và việc mở mang lĩnh vực đầu tư hoàn toàn là một xu thế tất yếu trong hoạt động đầu tư kinh dinh địa ốc.

  JLL cho rằng, nhà đầu tư nước ngoài nhìn thấy BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam có rất nhiều tiềm năng vì như chúng ta thấy Việt Nam là một giang san có nhiều khu du lịch nức danh với bờ biển rất đẹp và còn rất nhiều nơi chưa được khai phá.

  Bà Trâm cho biết, BĐS nghỉ dưỡng cũng như các loại hình BĐS khác hiện đang được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan hoài tìm hiểu để thực hiện hoạt động đầu tư tại thị trường Việt Nam. Việc nới lỏng chính sách cho phép người nước ngoài được mua và sở hữu BĐS tại Việt Nam là một động thái hăng hái xúc tiến nhu cầu của nhiều nhà đầu tư được thực hành dù rằng vẫn không ít khó khăn trong việc thực thi chính sách này.

  Theo Trưởng Bộ phận Nghiên cứu thị trường của JLL Việt Nam, một dự án có thiết kế độc đáo, có đầy đủ các tiện ích và có dịch vụ quản lý chuyên nghiệp sẽ lôi cuốn được nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh đó, giá cả và các chính sách tương trợ về vốn từ các nhà băng dành cho dự án cũng là các nguyên tố chính góp phần cuốn nhà đầu tư. phải xét về địa điểm thì các tỉnh thành biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc tại Việt Nam là có tiềm năng lôi cuốn nhiều nhà đầu tư nhất.