Toàn quốc Phân loại răng sứ thẩm mỹ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ledinhduoc1111, 1/10/16.

 1. ledinhduoc1111

  ledinhduoc1111 Member

  Tham gia ngày:
  26/7/16
  Bài viết:
  118
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Mục tiêu của bài viết này chính là để nha khoa giúp bạn một cách đơn giản về vấn đề phân loại răng sứ thẩm mỹ. Trong khoảng đó, bạn có thể có một cuộc trao đổi thông minh với nha sĩ của bản thân và đưa ra chọn lựa tốt nhất cho trường thích hợp của bản thân. Giả dụ răng của bạn được chỉ định thi hành phục hình bằng răng sứ, bạn sẽ phải đưa ra quyết định chọn lựa loại mão sứ nào phù hợp nhất với bạn dạng thân. Có một vài yếu tố cần được để ý bao gồm độ bền, tài năng chịu lực và hình dạng toàn thể của mão sứ sẽ đáp ứng tốt nhất những ý định chi tiết nào cho răng cần phục hình.
  [​IMG]
  PHÂN LOẠI RĂNG SỨ THẨM MỸ

  Mão răng kim loại

  Mão răng sứ hợp kim

  Mão răng toàn sứ


  1. MÃO RĂNG KIM LOẠI

  Như tên gọi của bản thân, loại mão răng này hoàn toàn được chế tạo bằng kim khí. Đây cũng là căn cứ căn bản để thi hànhphân loại răng sứ với dòng răng giả này. Trước đó, mão răng kim khí thường có nguyên liệu trong khoảng các loại thích hợp kim nha khoa. Một số khác được khiến cho từ kim loại quý với lớp khung bên trong bằng platin, quà hay palladium. Khi phục hình, mão răng kim khí cho những màu sắc ánh kim như quà, bạc. Bây giờ mão răng kim loại không còn là chọn phổ biến trong phục vụ làm cho răng thẩm mỹ.

  Mão răng kim loại thường được chọn khi đối tượng mua hàng hay bệnh nhân có ý định răng ăn nhai chịu sức ép lớn như răng hàm và không đặt nặng đon đả đến nhân tố thẩm mỹ. Xét về kỹ năng chịu lực, độ bền cũng như không gây đen cổ răng, không gây kích ứng, thời điểm dùng lâu dài thì mão răng quý kim có ưu thế vượt trội hơn cả so với các loại mão răng kim khí khác. Tuy nhiên, mức giá của loại răng này khá cao.

  Xem thêm: kinh nghiệm chụp răng sứ

  2. MÃO RĂNG SỨ HỢP KIM
  Mão răng sứ phù hợp kim thường được gọi là răng sứ kim khí (PFM) là bước nối giữa sự phát hành của lĩnh vực thẩm mỹ răng sứ khi cải tiến mão răng kim loại với ưu thế của lớp phủ sứ bên ngoài. Răng sứ kim khí có cấu trúc bao gồm một khuông khuông kim khí hoặc thích hợp kim được nung trong lò nhiệt độ cao phù hợp nhất với phần phủ sứ bên ngoài tạo dáng như răng thật.

  Khi phân loại răng sứ với dòng răng này, cơ bản cũng dựa vào đặc tính của khung khung và vỏ chụp bên ngoài của răng. Răng sứ kim loại tiêu biểu thường có khuông khuông là phù hợp kim Niken-Crom-Titan, một vài khác cũng có khuông khuông từ kim loại quý. Phù hợp kim Titan khiến cho răng sứ trở thành nhẹ hơn, chắc hơn, nhất là với trường thích hợp cầu răng dài. Phần sườn răng sứ khiến bằng hợp kim có chứa 4 – 6% titanium, và phủ bằng chụp sứ Ceramco3. Titanium có tính tương phù hợp sinh học cao, có thể liên hiệp tốt với xương. Khác lạ, thuộc tính thuần y học của hợp kim titan và sứ không gây dị ứng, ung thư hay khiến cho biến dạng các kết cấu tiếp xúc trong thời điểm dài. Chụp sứ Ceramco3 không bị oxy hóa trong không gian dịch nước bọt và axit trong thực phẩm nên không bị chuyển đổi tính chất, không tác động xấu đến các công ty nói quanh răng.

  Do lớp sườn khung nếu có ánh sáng chiếu qua sẽ thấy bóng mờ màu đen (trừ răng sứ quý kim), răng sứ kim khí trong ngành nghề thẩm mỹ nha khoa thường chỉ được lựa chọn khi phục hình các răng cấm có chức năng ăn nhai là chủ quản, độ thẩm mỹ tương đối. Tất nhiên, răng sứ kim loại vẫn là một trong số những giải pháp nhiều lần trong phục hình răng sứ với phổ thông ưu điểm và chi phí kinh tế.

  3. MÃO RĂNG TOÀN SỨ
  Trong phân loại răng sứ, dòng răng này được gọi là răng toàn sứ hay còn gọi là răng sứ không kim loại có phần khung khung và lớp phủ chụp bên ngoài hoàn toàn trong khoảng sứ nha khoa. Chất liệu dùng để chế tạo thường là sứ nguyên chất Zirconia/Zirconium có độ bền chắc lớn với cấu trúc vật lý gần giống như cấu trúc của rubi.

  Trước đây việc chế tạo mão toàn sứ được chấp hành thủ công bởi một kỹ thuật viên nha khoa qua hồ hết giai đoạn tỉ mỉ. Việc phục hình răng sứ có thể phải qua chí ít 2 lần hứa hẹn tại phòng nha, phải lắp răng sứ tạm bợ và chờ chế tạo mão răng.

  Với sự ra đời của chuỗi hệ thống CAD/CAM hoàn toàn xử lý dữ liệu trên máy tính đoàn kết máy mài CEREC lanh lợi của cơ quan nha khoa uy tín Sirona, việc chấp hành mão răng sứ có thể xong xuôi chỉ trong vòng 5-12 phút. Sau khi lấy dấu răng, chương trình CAD/CAM sẽ xây đắp mô hình hình ảnh 3D của răng cần phục hình theo tỉ lệ chính xác từng gờ rành-khớp cắn như thật dựa trên dữ liệu hàng trăm nghìn mẫu răng có sẵn. Kiến tạo cụ thể được theo dõi biên tập bởi kỹ thuật viên dưới sự giám sát trực tiếp của bác bỏ sỹ đem lại kết quả phục hình toàn diện nhất. Khi máy mài CEREC nhận dữ liệu sẽ không người điều khiển mài khối sứ nguyên chất thành mão sứ chuẩn chuẩn bị lắp cho đối tượng mua hàng/bệnh nhân.

  Răng toàn sứ hiện tại là biện pháp tối ưu nhất cho phục hình răng thẩm mỹ khi mối vồ cập tối đa nằm ở nhân tố răng đẹp thiên nhiên. Răng toàn sứ có màu sắc cũng như độ thấu quang không khác gì răng thật, không có bóng mờ màu đen khi ánh sáng chiếu qua hoặc đen viền nướu, cải thiện hoàn toàn mọi thiếu sót trong khoảng những loại mão răng thế hệ cũ. Răng toàn sứ không chỉ bảo đảm thẩm mỹ mà còn phục hồi tác dụng ăn nhai tuyệt vời với độ chịu lực làng nhàng từ 360-9000MPa ( trong khi răng thật chỉ từ 80-120Mpa).