Phân loạimáy bơm chữa cháy dùng điện , xăng,diezel

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi vietquocpy, 23/6/16.

 1. vietquocpy

  vietquocpy Member

  Tham gia ngày:
  26/9/15
  Bài viết:
  106
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Máy bơm chữa cháy còn có tên gọi khác là máy bơm cứu hỏa là một thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống PCCC của mỗi gia đình, công ty, công trình,… Vậy dòng bơm này có những loại nào, đặc điểm tính năng có gì khác nhau?

  Máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa có 4 loại:

  1. Bơm cứu hỏa động cơ diesel/ xăng

  – Nguồn nguyên liệu: là loại bơm không sử dụng điện, mà sử dụng diesel hoặc xăng làm nguồn cung cấp năng lượng chính nên có tính cơ động cao.
  - Tiêu biểu của dòng bơm này có : máy bơm chữa cháy pentax CM
  – Đặc điểm: Loại bơm này có thể đạt lưu lượng tối đa 300 lít/giây, tương đương 1100 m3/h, cột áp tối đa: 16 bar tương đương 16mH2O; công suất lớn, tối đa của bơm 250 kW nên độ cao vận chuyển nước cũng khá tốt, thích hợp với những công trình xây dựng xây dựng có diện tích rộng.

  [​IMG]  2. Bơm cứu hỏa động cơ điện trục rời

  – Nguồn nguyên liệu: Sử dụng năng lượng điện.

  – Đặc điểm: Kết cấu nhỏ gọn nhưng công suất và lưu lượng bơm rất lớn. Máy có thể vận chuyển tối đa 300l nước mỗi giây, công suất tối đa 350 kW, cột áp tối đa: 16mH2O.

  [​IMG]

  Bơm cứu hỏa kiểu trục rời

  3. Bơm cứu hỏa kiểu liền trục

  – Nguồn nguyên liệu: Điện

  – Đặc điểm: Kiểu dáng nhỏ, phù hợp với những khu vực dân cư có diện tích trung bình hoặc nhỏ. Bơm có công suất 37 kW (tối đa), lưu lượng tối đa có thể đạt 40 lít nước/ giây, cột áp tối đa 9.5 bar tương đương 95mH2O.

  [​IMG]

  Bơm cứu hỏa kiểu liền trục

  4. Bộ bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy

  – Nguồn nguyên liệu: Điện, dầu diesel, xăng.

  – Đặc điểm: là một sự tích hợp của bơm điện, máy bơm chữa cháy diesel và nhiều loại thiết bị khác như: bơm bù áp, bình áp lực, tủ điện, thiết bị trọn bộ… Bộ bơm có thể vận chuyển một lượng nước lớn trong thời gian ngắn, ước tính đạt lưu lượng tối đa 1100 m3/ giờ tương đương 300 lít/ giây, công suất tối đa của máy lên tới 350 kW, cột áp tối đa 16 bar.

  [​IMG]

  Một hệ thống bơm phòng cháy chữa cháy