Toàn quốc Phần mềm ERP cho kế toán triển khai qua các giai đoạn

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi anhlamgame, 13/9/16.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Member

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  88
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Quy trình hóa một phương pháp rõ ràng các quá trình khai triển phần mềm ERP trong công ty là điều quyết định sự thành bại của dự án kế toán. Tùy theo từng nhà tư vấn ERP và tình hình của từng đơn vị mà quy trình chấp hành có thể mang những đặc thù riêng và chế độ chấp hành tương đối không giống nhau.

  Dưới đây là một số công đoạn chính trong việc khai triển phần mềm ERP trong lĩnh vực kế toán.

  [​IMG]

  Quá trình 1: Ý tưởng

  Đây là yếu tố cần thiết để nhà quản trị có thể đưa ra các quyết định chính xác và hợp lý. Nếu như không có ý nghĩ đó, cách thức đi tiếp theo vẫn có thể thực hiện được, nhưng kết quả giải quyết được sẽ rất thấp hoặc thiệt hại cho đơn vị.

  Không quá khó để mua ra những ý tưởng, đôi lúc chỉ cần quan sát việc sử dụng máy tính của nhân viên kế toán mà nhà quản trị có thể đưa ra các ý nghĩ đó, như quan sát phương pháp nhân viên lập lên tiếng hàng 04 tuần, việc mua thêm trang trang bị nào đó. Những khó khăn dễ chơi thường đem đến đông đảo ý nghĩ đó mặc dầu thời kỳ hoàn thiện ý tưởng thường gian khổ và phức hợp hơn.

  Công đoạn 2: Xây dựng chiến lược, xác định chỉ tiêu, hoàn thiện ý tưởng

  Cần phải hoàn thành ý nghĩ đó, có không gian, có những vấn đề kiện để cho ý tưởng bùng cháy và trở thành những vấn đề hữu ích trong thực tế. Lên chiến lược chiến lược, xác định phương hướng và tiêu chí là công việc cần thiết để làm cho ý tưởng có thể phát hành.

  Đồ mưu hoạch ý tưởnrg làm cho nền tảng cho những bước tiếp theo trong suốt quá trình. Các chiến lược phần mềm kế toán ERP cần phải được lựa chọn dựa trên những phân tách đầy đủ, các thông tin đúng đắn về các nguồn lực của đơn vị: viên chức, tình trạng ứng dụng tin học, trật tự trực tiếp sản xuất kinh doanh.

  Quá trình 3: Thực hiện ý tưởng: Mày mò, bình chọn và lựa chọn giải pháp

  Ý nghĩ đó sau khi đã được hoàn thiện, vẫn chỉ được lưu trữ trên một chuỗi hệ thống các sơ đồ thiết kế, bảng ý tưởnrg, biểu đạt công trình trên máy tính. Để tiến hành triển khai thì tổ chức cần phải quyết đoán để đưa ý tưởng ban đầu thành thực tế.

  Các việc quan trọng cần thực hiển ở thời kỳ thi hành ý tưởng như tìm nhà giải đáp giải pháp, tiếp xúc các phần mềm kế toán mà nhà trả lời trình bày hoặc tự tò mò, bình chọn, so sánh và lựa chọn phần mềm, điều đình với các nhà cung cấp chuỗi hệ thống ERP trong đơn vị, chọn lựa phần mềm nào thích hợp nhất.

  Công đoạn 4: Triển khai, chạy thử nghiệm

  Sau khi đã quyết định lựa chọn phần mềm ERP cho kế toán, doanh nghiệp sẽ bước tham gia thời kỳ triển khai và chạy thể nghiệm. Thời kỳ này là gian khổ nhất đối với bản thân đơn vị, kết quả của công đoạn này quyết định rất lớn đến sự thành công của ý nghĩ đó. Giả dụ khai triển, thí nghiệm hệ thống ERP software không đi nghiêm túc, không đi đến đâu sẽ vừa tốn chi phí, vừa mất thời điểm mà chẳng mang lại một kết quả.

  Một yếu tố đặc biệt để ý: giai đoạn triển khai và thí điểm là thời kỳ rất cần thiết đối với sự thắng lợi hay thất bại của thời kỳ ứng dụng hệ thống ERP. Trong thực tế, phổ quát doanh nghiệp đã đi tới bước này và chẳng thể tiến hơn được nữa, đành phải nhất thời dừng và chấp thuận thiệt hại về thời điểm, chi phí đã bỏ ra.

  Quá trình 5: Vận hành và ứng dụng thực tiễn

  Giả dụ những thí điểm lúc đầu và tiến hành triển khai thắng lợi nghiệp vụ kế toán, đơn vị sẽ vui mừng đưa phần mềm tham gia chạy thực tại và quản lý hoạt động của công ty. Đây là thời kỳ biểu hiện những kết quả trong công đoạn hoạt động, trong khoảng đó tậu bí quyết khắc phục để nâng cao hiệu quả điều hành. Công ty sẽ vừa hoạt động vừa mở màn hướng đến những giải pháp hỗ trợ để ngày càng tăng tính hiệu quả mà chuỗi hệ thống quản lý đang đem đến.

  Công đoạn 6: Tạo ra, tái đầu tư, tăng cấp

  Theo thời điểm, các nghiệp vụ chức năng và các yêu cầu điều hành sẽ đổi mới. Vấn đề quan trọng là công ty cần phải nhìn thấy được và đưa ra những quyết định kịp thời. Hệ thống phần mềm kế toán ERP hoạt động trong thời điểm dài càn được cải tiến, upgrade những công dụng đã có, mở rộng thêm những tác dụng mới. Doanh nghiệp không nên tự túc với những thắng lợi ít đa dạng ở các giai đoạn trước mà cần có thêm ý tưởnrg để tái đầu tư và tạo ra chuỗi hệ thống điều hành đang vận hành.