Hà Nội Phân tích CIC là gì và quá trình hoạt động của CIC

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi binhthai2755, 10/9/16.

 1. binhthai2755

  binhthai2755 Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  132
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  CIC là gì mà bất cứ cá nhận hay doanh nghiệp nào đều ko muốn và cần hạn chế ghi dấu ấn không tốt trên hệ thống CIC nếu như muốn vay tiền ngân hàng không cần thế chấp cá nhân hoặc vay thế chấp tại ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào đó. Hãy cùng vaytieudung365 Đánh giá CIC là gì và quá trình hoạt động của CIC là gì nhé.
  Định nghĩa CIC là gì?

  CIC là tên viết tắt tiếng Anh của Trung tâm thông tin tín dụng (Credit Information Center), đây là một cơ sở kinh doanh chuyên môn trực thuộc ngân hàng nhà nước. Trung tâm này triển khai nhiệm vụ lưu trữ thông báo về điểm tín dụng của mỗi cá nhân hoặc mỗi doanh nghiệp. Mỗi lúc khách hàng thực hiện việc cho vay tiêu dùng hoặc mua hàng trả góp tại các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào ấy, lịch sử nộp tiền và thanh toán của khách hàng sẽ đc CIC cập nhật.
  Căn cứ vào quảng thời gian thanh toán trả chậm của khách hàng, khách hàng đó sẽ được đưa vào các nhóm khác nhau:
  • Nhóm 1: Nhóm này bao gồm các khách hàng có số dự nợ đáp ứng đc tiêu chuẩn, trả nợ đúng hạn theo quy định của NH, hoặc trả chậm trong thời hạn 10 ngày và chịu khoản phạt trả chậm.
  • Nhóm 2: Nhóm này bao gồm các khách hàng đã nộp tiền quá hạn theo quy định của ngân hàng trong khoảng 10 tới 90 ngày, đây là số dự nợ cần chú ý.
  • Nhóm 3: Nhóm dự nợ dưới tiêu chuẩn, khách hàng trong nhóm này là những người đã quá hạn trả nợ của NH từ 91 tới 180 ngày.
  • Nhóm 4: Nhóm dự nợ có nghi ngờ, khách hàng thuộc nhóm 04 dã quá hạn trả tiền NH trong khoảng 181 tới 360 ngày.
  • Nhóm 5: Nhóm này gồm các khách hàng trả tiền quá hạn ngân hàng trong khoảng 361 ngày trở lên, đây là nhóm dư nợ có nguy cơ mất vốn.
  cách thức hoạt động của CIC là gì?

  CIC sẽ đc cung cấp thông tin trong khoảng các ngân hàng, bao gồm các thông báo liên quan tới các khoản vay tiền, tên người hoặc tổ chức vay tiền và các bước triển khai trả tiền các khoản vay tiền ấy. Dựa vào những thông báo này, CIC sẽ tiến hành tổng hợp và thiết lập nên một cơ sở dữ liệu thống nhất có chưc năng phản ánh một cách chính xác lịch sử tín dụng của từng cá nhân và từng công ty. Các NH sau lúc đã cấp xét tín dụng cho một khách hàng truy cập vào hệ thống của CIC để kiểm tra thông báo của khách hàng đấy trước lúc liệt kê quyết định cuối cộng liệu có phải cho vay hoặc trả góp hay ko.
  nguyên nhân mà cá nhân hay doanh nghiệp không cần rơi vào nhóm tín dụng xấu của CIC là gì?

  Để hạn chế việc rơi vào các nhóm tín dụng xấu, bạn phải cân nhắc một cách thức thật cẩn thận giữa khoản tài chính cho vay, nhu cầu của bản thân và thu nhập thực tế của bạn. Đây chính là yếu tốt cơ bản giúp bạn có thể thanh toán khoản vay đúng hạn cho ngân hàng, tránh việc nợ quá hạn và rơi vào nhóm tín dụng xấu trên cơ sở dữ liệu của CIC.
  Và nếu các bạn nhận thức đc về việc lịch sử tín dụng của mình trong khoảng thời gian 02 năm một thời gian đây là không tốt, bạn ko nên quá nỗ lực để vay thêm, trước mắt, các bạn cần tìm cho mình giải pháp để trả tiền triệt để các số tiền phải thanh toán ngân hàng quá hạn chưa trả hết. đấy chính là hướng xử lý tối ưu nhất bỏ ra cho các bạn.
  Hy vọng Trong bài viết này của Cho vay tiêu dùng 365 đã giúp đỡ bạn hiểu đc CIC là gì và hoạt động của CIC là gì để bạn sẽ ko vô tình bị ghi dấu ấn xấu vào lịch sử CIC cá nhân của mình nhé.