Toàn quốc Phân tích kinh nghiệm kết nối amply sở hữu loa

Thảo luận trong 'Thiết Bị Âm Thanh - Audio' bắt đầu bởi Nga2212, 30/9/16.

 1. Nga2212

  Nga2212 New Member

  Tham gia ngày:
  27/9/16
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đối có một dàn âm thanh, amply và loa là hai vật dụng quan trọng nhất, và chúng gần như chẳng thể tách rời nhau ra trong hệ thống âm thanh. Nhưng phương pháp ghép nối amply phù hợp có loa thì chẳng phải người nào cũng biết. hôm nay, loahoithao.com xin bí quyết ghép nối amply thích hợp mang loa. Để ghép nối amply với loa thì bạn cần phải Đánh giá và làm tuần tự 1 trong các bước sau đây:

  Về công suất

  thường ngày lúc ghép nối amply với loa thường tuân theo nguyên tắc là "công suất của amply phải gấp đôi công suất của loa". tỉ dụ như công suất loa treo tường là 60w thì công suất của amply là 120w, công suất loa am tran http://loahoithao.com/loa-am-tran-chat-luong-cao 15w thì đi cùng amply 30w.

  Đây là nguyên tắc căn bản để đảm bảo sự an toàn và hoạt động hiệu quả phải chăng nhất. nếu đi sai nguyên tắc trên thì ko chỉ gây ra hiện tượng méo âm, méo tiếng, khó nghe mà còn gây ra hiện tượng cháy loa. nếu như công suất amply yếu, âm thanh phát ra sẽ bị méo tiếng. Màng loa cũng dễ cháy hơn nếu có mẫu điện 1 chiều trong khoảng amply chạy qua.

  [​IMG]

  cách ghép nối amply mang loa

  Về độ nhạy

  Để biết xác thực công suất tối thiểu của 1 amply được ghép nối mang loa, ta cần biết chính xác tham số về độ nhạy của loa. Loa với độ nhạy càng cao thì ta nên chọn công suất amply càng phải chăng. Ngược lại nếu như loa mang trở kháng phải chăng khoảng 4 Ohm, độ nhạy nhỏ hơn 90dB thì ta cần amply có công suất to và loại ra to (thường là loại nhiều sò, lắp song song).

  Hiệu suất của amply

  Hiệu suất của amply cũng là một tham số quan yếu để bạn tuyển lựa amply thích hợp mang loa.

  khi amply sở hữu hiệu suất 15%-20%, tiêu thụ hết 100w điện thì chỉ ghép nối được có loa sở hữu công suất tối đa là 20w. Do 80% âm lượng tiêu tán dưới dạng nhiệt nên vật dụng hoạt động rất hot nhưng bù lại thì âm thanh hệ thống này phát ra tình cờ nhất và độ méo cực nhỏ.

  khi amply sở hữu hiệu suất 70%-80%, tiêu thụ hết 100w điện thì ghép nối được với loa với công suất tối đa là 80w. Do 20% âm lượng tiêu tán dưới dạng nhiệt nên vật dụng hoạt động rất mát. ngoài ra, nhược điểm lớn nhất của hệ thống âm thanh này là độ méo âm lớn, âm thanh phát ra ko hay. bởi thế, hệ thống này ít dùng trong những audio cao cấp.

  lúc amply sở hữu hiệu suất 45%-60%, tiêu thụ hết 100w điện thì ghép nối được có loa với công suất tối đa là 60w. Hệ thống này nằm trung gian giữa 2 hệ thống trên nên mang âm sắc bỗng nhiên và độ méo âm cân bằng so có hai hệ thống trên. Đây cũng là hiệu suất amply được dùng hầu hết cho amply trên thị trường.

  Tham khảo: giá loa phóng thanh

  [​IMG]

  bí quyết ghép nối amply có loa hai

  Trở kháng

  Vai trò của trở kháng cũng tương đương mang vai trò của công suất amply. Nguyên tắc ghép nối amply và loa là khiến cho sao để trở kháng của loa luôn lớn hơn trở kháng của amply. nếu tổng trở kháng loa rẻ hơn trở kháng ra của amply thì sẽ gây ra hiện tượng quá chuyên chở, làm cho hỏng tần suất của amply.

  Trở kháng đầu ra của amply phụ thuộc vào cách bạn lắp đặt loa.

  khi loa ghép tiếp nối thì trở kháng được tính bằng tổng trở kháng các loa: Tổng trở R = R1+R2+R3+....+Rn

  lúc ghép nối song song thì: Tổng trở 1/R= 1/R1+1/R2+1/R3+....+1/Rn

  Lưu ý nho nhỏ đối với loa siêu trầm

  khi kết hợp loa siêu trầm với amply thì hai tham số quan yếu chẳng thể bỏ qua là đáp tuyến tần số và kiểm soát âm trần (giảm sóc và chống rung). thông số min cần thiết cho amply này là: đáp tuyến tần số 20Hz và kiểm soát âm trần là từ 400 trở lên. Âm thanh đạt càng trầm và hay lúc những thông số trên càng cao.

  Trên đây là bài viết Việt Mới san sẻ về cách ghép nối amply với loa. kỳ vọng bài viết hữu dụng cho quý các bạn.