Pháp - quê hương của bánh ngọt

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi datxanhHN, 30/9/16.

  1. datxanhHN

    datxanhHN Member

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    38
    Điểm thành tích:
    6
    bánh ngọt pháp là một món ăn nhẹ quá quen thuộc đối với người dân việt nam. tuy nhiên để có thể thưởng thức được hương vị chính gốc của món ăn này thì hãy đến với nước pháp bằng ve may bay di phap khu hoi
    [​IMG]
    Bánh ngọt con sò Madeleines
    Madeleine là tên 1 loại bánh có nguồn gốc từ Pháp, thuộc thể loại bánh gato cơ bản (sponge cake), được đặc trưng bởi hình dáng vỏ sò nhỏ nhắn xinh xắn.

    Bánh mì sừng bò

    Bánh mì rất mềm, rất nhẹ kiểu Sponge, nhưng cũng rất ẩm. Khi cắn vào thì cảm nhận được rất rõ vị bơ ngậy tan trên đầu lưỡi. Bánh mì hình sò có nhiều vị khác nhau. Thưởng thức một chiếc bánh mì sò với 1 tách trà thật là “lãng mạn” biết bao.
    >>> Đặt mua vé máy bay đi mỹ giá rẻ
    Bánh su kem
    Bánh su kem, có tên gốc trong tiếng Pháp là “Choux à la crème”, là một món bánh ngọt và ở dạng kem được làm từ các nguyên liệu như bột mỳ, trứng, sữa bơ…. đánh đều tạo thành một hỗn hợp và sau đó bằng thao tác ép và phun qua một cái túi để định hình thành những bánh nhỏ và cuối cùng được nướng chín.

    Bánh su kem là một sự “kì diệu” . Kì diệu từ lớp vỏ mỏng, mềm và thơm phức đến lớp nhân mịn, béo ngậy và ngọt mát. Dù vỏ bánh ăn giống bánh mì nhưng bánh su kem không có cảm giác khô bởi vì vị kem ngậy hòa với vỏ bánh tan trong miệng. Nó hấp dẫn đến mức ăn một cái rồi lại làm bạn muốn thêm cái nữa. Bánh su kem là loại bánh kem rất được ưa chuộng ở Việt nam
    Bánh Macaron
    Macaron là món bánh “ăn khách” nhất trong các loại bánh ngọt Pháp. Bánh macaron là loại bánh ngọt được làm từ nguyên liệu chính là trứng, đường cát, bột hạnh nhân, và một chút màu thực phẩm. Phủ bên trong hai lớp bánh giòn tan là lớp nhân được làm từ kem bơ hoặc mứt.

    Tuy rằng công thức làm macaron khá đơn giản, nhưng để tạo ra những viên macaron ngon và đẹp như người Pháp thì không dễ tẹo nào.Khi làm Macaron phải chú trọng vào tất cả các công đoạn từ thời tiết bên ngoài, nhiệt độ và độ ẩm trong phòng. Đến khâu quấy bột đánh lòng trắng trứng sao cho bông đều lên, lúc cho bột hạnh nhân và đường vào thật khẽ rồi khuấy đều tay để lòng trắng trứng vẫn giữ được độ xốp và quyện vừa đủ.

    Bánh ngọt sừng bò

    Bánh ngọt sừng bò là một món bánh mì ăn sáng ưa thích của người Pháp. Bánh mì sừng bò đúng kiểu phải thật xốp, giòn và có thể xé ra từng lớp mỏng nhỏ. Bên trong ruột không được đặc, ngược lại phải khá rỗng thoáng. Thưởng thức một chiếc bánh mì sừng bò cho ngày mới thanh đạm, nhẹ nhàng mà vẫn tràn đầy hứng khởi.

    Bánh sừng bò ít nhiều ảnh hưởng từ phong cách ẩm thực cầu kì của bánh ngọt Pháp. Bởi vậy, sau này bánh mì sừng bò có thể có nhân chocolate, mứt, nho khô hoặc kem bơ mềm óng như bánh su kem.