Toàn quốc Phát biểu vĩnh biệt LHQ, ông Obama đề nghị biện pháp yên bình ở biển Đông

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi calebss, 22/9/16.

 1. calebss

  calebss New Member

  Tham gia ngày:
  14/9/16
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trong bài phát biểu lần cuối trước Đại hội đồng liên hợp Quốc trên cương vị tổng thống Mỹ, ông Obama kêu gọi một biện pháp hoà bình để giải quyết tranh chấp đại dương Đông, thay do quân sự hoá mọi thực thể.
  Một loạt những điểm nóng đáng xem xét của trái đất đã được Tổng thống Mỹ nêu ra trong bài phát biểu được xem là chia tay Đại hội đồng liên hợp Quốc hôm 20.9.
  Ông Obama nói “các xã hội của chúng ta” đang đầy rẫy mọi sự cô động và bất an. Nhà chỉ đạo Mỹ cho rằng "các quốc gia hùng mạnh đang thử thách các hạn chế bởi vì quy định quốc tế áp đặt. Và đó chính là nghịch lý đang khái niệm trái đất chúng ta ngày nay".
  Nhắc đến điểm nóng đại dương Đông, xuất khẩu lao động đài loan Reuters dẫn lời Tổng thống Mỹ khẳng định: "Ở biển Đông, một giải pháp hoà bình bởi lao lý mang lại đối với những tranh chấp sẽ đem đến sự bình ổn vững bền bự hơn rất nhiều so với việc quân sự hoá mọi bãi đá và rạn san hô".
  Tờ Japan Times của Nhật bạn dạng cho hay, phát biểu của Tổng thống Mỹ ám chỉ đến việc Trung Quốc không hoàn thành cải tạo và bồi đắp đảo nhân tạo, kiến tạo công sự ở biển Đông.
  Phát biểu trước 193 thành viên Đại hội đồng liên hợp Quốc, Tổng thống Mỹ cũng kêu gọi thế giới gây áp lực để Trung Quốc tuân thủ phán quyết của Toà trọng tài The Hague trong vụ kiện của Philippines, vốn bác bỏ yêu sách phi lý của Trung Quốc ở biển Đông.
  Nhận định về tình trạng bạo lực lan tràn trên thế giới, ông Obama phân trần bế tắc bởi "những chu kỳ xung bỗng và đau khổ" lặp đi lặp lại khiến quả đât phải chịu đựng. tứ tháng trước khi rời nhiệm sở, ông Obama thừa nhận các thử thách nghiệt bổ mà trái đất phải đương đầu là cuộc khủng hoảng người nhập cư, chủ nghĩa khủng bố, bất bình đẳng tài chính và khuynh hướng khiến người nhập cư và người Hồi giáo phải hứng chịu mọi tội trạng. Trên khắp Trung Đông, "trật tự xã hội cơ bản đang tan rã" - nhà lãnh đạo Mỹ lấy thí dụ.
  Cuộc họp năm nay của Đại hội đồng liên hiệp Quốc diễn ra trong bối cảnh cuộc binh đao Syria nhún sâu vào khủng hoảng, Trong khi nỗ lực ngoại giao thế hệ nhất của Mỹ và Nga về biện pháp hoà bình cho Syria lại một lần nữa thất bại.
  Ông Obama thừa nhận, bạo lực giáo phái và cực đoan hủy hoại Trung Đông và nhiều nơi khác trên trái đất không thể chóng vánh bị đảo được. mặc dầu vậy, nhà chỉ huy Mỹ nhấn mạnh rằng, mọi cố gắng ngoại giao và biện pháp phi quân sự là chìa khoá để giải quyết trận đấu Syria cũng như các trận chiến khác.
  Trước đó, trong phát biểu khai mạc, Tổng thư ký liên hiệp Quốc Ban Ki-moon cũng phân trần lúng túng về sự gia tăng của chủ nghĩa cực đoan, các cuộc chiến tranh, xung bỗng kéo dài, nhất là ở Syria, Israel-Palestine, Lybia, Iraq, Yemen, Ukraina... đã và đang gây ra các hậu quả nghiêm trọng đối với dân thường, khác biệt đối với phụ nữ và con trẻ.
  ngoại giả, co nen di xuat khau lao dong ông Ban Ki-moon nhấn mạnh, thế giới ngày nay hoàn toàn có kĩ năng chặn đứng chiến tranh, xung chợt, nghèo khổ, biến đổi khí hậu.
  Tổng thư ký khẳng định rằng, Chương trình nghị sự 2030 về sản xuất bền vững sẽ giúp tạo dựng một ngày mai tốt đẹp hơn cho mọi nhà nước và những người dân, đồng thời tỏ sáng sủa trước việc Đại hội đồng liên hợp Quốc vừa chuẩn y Kế hoạch hành động về ngăn phòng ngừa chủ nghĩa bạo lực cực cam đoan.
  Phiên trao đổi Cấp cao Khóa họp 71 Đại hội đồng liên hiệp Quốc dự định kéo dài đến ngày 29.9. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm bình minh tham gia và có bài phát biểu tham luận tại Phiên bàn bạc Cấp cao Đại hội đồng.