Toàn quốc phát hiện website thâu tóm dữ liệu 71000 camera an ninh trên toàn cầu

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi vtech87vn, 5/9/15.

 1. vtech87vn

  vtech87vn New Member

  Tham gia ngày:
  19/8/15
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Một số lượng Camera an ninh khổng lồ được hiển thị trên cùng một trang web không rõ nguồn gốc là lời cảnh báo mạnh mẽ về thực trạng nơi lỏng bảo mật hiện nay.

  Trang web kỳ lạ này cho phép bạn theo dõi hình ảnh được ghi lại từ hơn 71000 IP Camera mà nó thu thập được trên phạm vi toàn cầu với phân phối camera hcm. Tất cả số IP Camera này đều sử dụng mật khẩu mặc định từ nhà sản xuất mà phần đông là do người dùng không biết cách đổi hoặc lười thay mật khẩu. Có nhiều nghi vấn nảy sinh về trang web này, nó dùng để trục lợi, bán thông tin cá nhân, hay đơn thuần chỉ là lời cảnh báo đến sự lơi lỏng bảo mật từ phía người dùng?
  [​IMG]
  Ngay trên trang web cũng ghi dòng banner rằng đây chỉ là cảnh báo về việc bảo mật Camera an ninh đang ở mức hết sức lỏng lẻo. Tuy nhiên thì nó vẫn thu phí bằng việc đưa ra tùy chọn tắt quảng cáo trên trang, vì thế rất khó để quy kết đây là hành vi phạm pháp về việc xâm phạm đời tư cá nhân. Trong số 71000 IP cameras này thì có đến gần 11000 đến từ Mỹ, số còn lại rải rác khắp nơi trên thế giới. Các IP camera này bao gồm đủ loại, từ đặt trong phòng ngủ, bãi đậu xe, siêu thị hay thậm chí ngay cả trong phòng tắm!
  Nguồn tin: Genk.vn