Hồ Chí Minh phat to roi với du khách cảnh giác, công an Quận 1 bắt buộc giải trình

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi lekhuong1994, 27/5/16.

 1. lekhuong1994

  lekhuong1994 New Member

  Tham gia ngày:
  23/5/16
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  phat to roi với du khách cảnh giác, công an Quận 1 bắt buộc giải trìnhvừa rồi, dư luận cho rằng việc công an phat to roi cảnh giác về bảo vệ tài sản của chính họ, là làm xấu hình ảnh du lịch của giang sơn và một số dư luận khác không tán thành. xung quanh đó, cũng ko ít người cho rằng việc khiến này là cần thiết, thiết thực… Phóng viên Báo lao động đã nguyên cứu bên cạnh việc này.
  Trung tá Nguyễn Văn Phước - Trưởng Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 (địa bàn tổ chức phát tờ rơi bằng tiếng Anh cho du khách cảnh giác về việc bảo vệ tài sản, phường này là tụ họp du khách nước ngoại trừ đông nhất) - cho biết: “Cảnh báo cho người nước bên cạnh một lần, để họ mang tinh thần ko bị cướp giật tài sản, là tôi tận hưởng vui”. Theo trung tá Phước, để du khách nâng cao tinh thần cảnh giác, tự phòng, tự quản, tự giữ tài sản của mình là việc khiến cho đúng. Công an đã làm cho toàn bộ sức, thực bây giờ tuần tra, canh gác, kiểm soát, còn ở chi tiết bản thân du khách tự phòng, tự quản, tự giữ tài sản của mình thì giảm thiểu được đa số lý do bị mất tài sản. đang Công an phường Phạm Ngũ Lão đã giới hạn việc phat to roi, chờ quan điểm chỉ đạo. Sau lúc với phổ biến ý kiến khác nhau, Đội phong trào của Công an quận 1 bây giờ làm giải trình việc này theo đề nghị của Ban giám đốc Công an TPHCM.

  trạng sư Nguyễn Thạch Thảo - Đoàn luật sư TPHCM - cho biết: “Đây là một việc làm vô cùng hăng hái, điều đấy thể bây giờ sự nhã ý của mọi người và mong muốn các du khách sẽ được an toàn hơn trong thời kì du lịch tại Việt Nam. có thể, thay vì phát tờ rơi cho từng du khách ở nơi công cùng thì buộc phải tiến hành bằng các bảng thông báo ngay tại các cơ sở khách du lịch bây giờ lưu trú hoặc lập phải các biển cảnh báo ở những nơi khách du lịch thường lui tới và dễ quan sát nhất. Tại Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản... việc chính quyền địa phương treo những biển cảnh báo.
  [​IMG]
  Khách du lịch và người dân địa phương về tình hình an ninh trật tự của địa bàn đấy là điều sạch sức thường nhật, và với các chỉ dẫn cho du khách tại khách sạn họ lưu trú. Họ sẽ tự ý thức hơn trong việc bảo vệ tài sản của mình, và yên ổn tâm hơn khi nhận được những cảnh báo này từ các nhà chức trách”. luật sư Nguyễn Thạch Thảo cho rằng, cảnh báo bằng các tấm bảng thì lực lượng công an phát tờ rơi tại tphcm sẽ sở hữu thời kì đi tuần tra, và canh gác 1 phương pháp thường xuyên và rải đều trên các con phố. Việc tìm mọi cách ngăn chặn các tệ nạn xã hội của TPHCM sẽ được các du khách nhìn nhận 1 phương pháp hiệu quả, thân thiện và yên ổn tâm hơn.

  áng 28.10, giải đáp phóng viên về việc này, chủ toạ UBND TPHCM - ông Lê Hoàng Quân - nhận xét: “Nói chung bắt buộc bảo vệ an toàn cho du khách, cho quần chúng để chống lại những tệ nạn, tiêu biểu như tệ nạn móc túi, cướp giật. có rộng rãi biện pháp để thực bây giờ việc này, chứ không đơn thuần là mỗi việc phát tờ rơi. Cảnh báo rồi anh em cũng bố trí các màng lưới thám thính. một tỉnh thành to khiến sao mình ngăn ngừa, quán xuyến được hết. kể chung buộc phải ủng hộ việc khiến cho đấy để nhắc nhở du khách, bà con cảnh giác… buộc phải đồng cảm có công việc của anh em công an”.
  Du khách nước ko kể đề cập gì về tờ rơi cảnh báo cướp giật?
  Chị Maslina - cùng bạn đến từ Malaysia - cho biết: “Nếu người mua làm những tờ rơi cảnh báo để du khách biết phương pháp tự bảo vệ mình, tránh được những rủi ro là cực kỳ có ích, đặc biệt mang những người tới Việt Nam lần thứ nhất như chúng tôi, nhất là ở những chỗ sở hữu quá đông người như nơi này”.

  Chị Lisa - Du khách Mỹ - khẳng định: “Việc sở hữu các tờ rơi cảnh báo cho khách du lịch là vô cùng thiết yếu và hữu dụng”.

  bây giờ, việc phat to roi cho khách du lịch để cảnh báo tội phạm đã được cảnh sát rộng rãi quốc gia vận dụng như: Pháp, Na Uy, một số nơi trên nước Mỹ…
  Bạch Dương - Khương Quỳnh
  Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu: thị thành Hồ Chí Minh đã đi tiên phong
  Việc ở TP.Hồ Chí Minh cho phát tờ rơi, cảnh báo một số điều với du khách, là nhằm để du khách chia sẻ những tồn tại, khó khăn sở hữu mọi người, để trong thời gian họ du lịch ở Việt Nam hạn chế được các điều đáng nuối tiếc. ấy là điều bắt buộc khiến, như một số quốc gia (kể cả các quốc gia phát triển) từng làm cho. TP.Hồ Chí Minh từng đi tiền phong trong rộng rãi lĩnh vực và việc làm lần này cũng vậy...