Phẫu thuật chỉnh sửa răng hô an toàn

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi dinh0012, 20/3/16.

 1. dinh0012

  dinh0012 Member

  Tham gia ngày:
  12/5/15
  Bài viết:
  130
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ai cũng mong muốn mình sẽ sở hữu một ngoại hình ưa nhìn, tuy nhiên không phải ai cũng được như ý. Nhiều người do cấu trúc răng hoặc hàm phát triển quá mức khiến bị hô, móm, ngoại hình theo đó cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, “cướp” đi sự tự tin của người sở hữu.

  Hô hàm là một trong những khiếm khuyết thường gặp nhất của hàm mặt, khiến nhiều người hoàn toàn mất tự tin vào ngoại hình của mình bởi nụ cười luôn gượng gạo, không được tươi tắn. Hàm hô còn khiến 2 hàm cắn không khớp nhau, ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn uống và về lâu dài có thể dẫn đến một số bệnh tiêu hóa như đau dạ dày, suy dinh dưỡng, v.v…

  Xưa nay chúng ta cứ nghĩ hô thì phải niềng răng. Thực tế cho thấy, rất nhiều trường hợp bị hô và sau nhiều năm niềng răng vẫn không mang lại hiệu quả. Vậy tại sao hô nhưng niềng răng không hiệu quả? Theo lý thuyết phân tích công nghệ hàm mặt hiện nay, hô được phân biệt rõ thành 3 loại. Tùy tương ứng với mỗi loại để áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm móm hàm hô thích hợp nhằm mang lại hiệu quả triệt để nhất trong việc điều trị. Đó là:
  - Hô do răng: cần áp dụng phương pháp niềng răng.
  - Hô do hàm: cần áp dụng phương pháp phẫu thuật dời khối hàm một lần duy nhất.
  - Hô do răng và hàm: cần kết hợp cả 2 phương pháp trên.

  [​IMG]

  . Đặc biệt khả năng phân tích để đưa ra đúng nguyên nhân và chỉ định đúng phương pháp điều trị. Tuy nhiên, với bệnh nhân thì quá trình hậu phẫu khá nhẹ nhàng, không đau nhiều và hồi phục nhanh chóng, hiệu quả mang lại khá nhanh.
  Như vậy, một bác sĩ chuyên điều trị hô phải am hiểu để phân tích đúng nguyên nhân, từ đó chỉ định đúng phương pháp điều trị phù hợp cho từng trường hợp bệnh nhân để bệnh nhân không phải mất nhiều chi phí, thời gian mà không mang lại hiệu quả như mong đợi. Biện pháp phẫu thuật hàm hô có đau không còn phụ thuộc vào trình độ của bác sỹ cũng như công nghệ áp dụng cho ca phẫu thuật.

  Như vậy, ngay sau ca phẫu thuật khoảng 2 giờ, về mặt cấu trúc hàm bệnh nhân hết hô hoàn toàn 100%.

  Những điều cần biết khi phẫu thuật hàm hô

  - Thời gian điều trị ngắn (2-3 tháng sau phẫu thuật) so với niềng răng (2-3 năm), tuy nhiên niềng răng không thể giải quyết tình trạng xương hàm hô quá mức được.

  - Đối với bệnh nhân gặp phải 2 tình trạng là xương hàm hô và răng lêch lạc thì chúng tôi kết hợp 2 phương pháp điều trị :niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm hô, như vậy sẽ cho kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất.

  - Những vấn đề bạn quan tâm sau phẫu thuật như: Tê cằm, hoạt động ăn nhai, nói chuyện, sinh hoạt... Như bạn biết hiển nhiên đây là mục tiêu đặt ra trước khi tiến hành phẫu thuật hàm hô, vì thế sau phẫu thuật sẽ đảm bảo cho bạn một khớp cắn ổn định, có chức năng tốt và hoạt động bình thường. Vấn đề là thời gian lành thương của mỗi người sẽ khác nhau, ít nhất là sau 6 tháng sẽ trở lại bình thường.

  - Về nẹp vít sử dụng trong phẫu thuật hàm hô đã được kiểm chứng y khoa, được làm từ Titanium - là loại vật liệu mà cơ thể tương hợp sinh học, như bạn biết trường hợp những ca gãy xương do tai nạn đều sự dụng những loại nẹp - vít này và có thể để suốt đời trong cơ thể.

  - Sau phẫu thuật bạn phải tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ về hoạt động cũng như ăn nhai, khi cơ thể bạn hoàn toàn hồi phục thì không còn bất cứ khó khăn nào sau đó.

  - Trên đây là những giải đáp chung, để được tư vấn rõ ràng hơn, bạn nên đến khám để nắm rõ phương pháp điều trị cho trường hợp của mình.