Toàn quốc Phẫu thuật đứt dây chằng đầu gối như thế nào

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi lamseo2406, 25/8/16.

 1. lamseo2406

  lamseo2406 Member

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  58
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Phẫu thuật dây chằng chéo trước khớp gối?
  Dây chằng chéo trước là một trong bốn dây chằng chính của khớp gối, kết nối xương chầy với xương đùi, có chức năng giữ vững khớp gối.

  Dut day chang cheo trước là cái thương tổn thường gặp nhất trong chấn thương khớp gối. nguyên do thường do chấn thương thể thao, tai nạn liên lạc, và tai nạn sinh hoạt.


  Đứt dây chằng chéo trước thường xảy ra trong các tình huống sau:

  – Chấn thương trực tiếp vào mặt trước gối, hay gặp trong cú va chạm trong tình huống cản bóng, tai nạn giao thông…

  – Đang chạy, giới hạn đột ngột và chuyển hướng nhanh chóng

  – Xoay người sang phía đối diện trong khi bàn chân giữ nguyên

  – Cú nhảy cao, rơi 1 chân tiếp đất trong phong độ ko thuận

  [​IMG]

  Vì cấu tạo của dây chằng chéo trước được tạo nên bởi 3 bó xoắn lại có nhau, vì thế tuỳ chừng độ của chấn thương mà với các đơn vị quản lý độ chấn thương và cách điều trị khác nhau:

  Cấp độ I: chừng độ di lệch của mâm chày so sở hữu lổi cầu đùi trong khoảng 0- hai mm, điều trị bảo tồn.

  Cấp độ II: chừng độ di lệch của mâm chày so sở hữu lồi cầu đùi từ 3- 5mm, đối sở hữu người lớn tuổi (> 50 tuổi…), những người ko cần đi lại nặng , và cảm thấy hài lòng mang khớp gối của mình, thì không cần phải mổ dây chằng chéo trước khớp gối. sở hữu người trẻ tuổi, có nhu cầu hoạt động thể lực, chơi thể thao thì bắt bắt buộc mổ dây chằng chéo trước khớp gối để tạo hình lại.

  Cấp độ III và độ VI: nghĩa là đứt dây chằng chéo trước hoàn toàn, phải mổ dây chằng chéo trước khớp gối, tạo hình lại, làm cho vững lại khớp gối, giảm thiểu những biến chứng thứ phát và thoái hoá khớp.

  Mổ dây chằng chéo trước khớp gối được thực hành thấp nhất sau 3 tuần, diễn ra từ chấn thương. chậm triển khai là khoảng thời gian để cho gối hết sưng nề hà và những phần mềm vòng vo khớp ổn định. Việc mổ dây chằng chéo trước cần thực hiện sớm tránh các biến chứng thứ phát và giúp người bệnh tập bình phục chức năng thấp quay lại cuộc sống thông thường sớm hơn.
  Nguồn:http://phongkhambonnela.com/