Toàn quốc Phẩu thuật vẩu hàm trên có an toàn không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi van394, 4/3/16.

 1. van394

  van394 Member

  Tham gia ngày:
  28/12/15
  Bài viết:
  31
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Vẩu hàm trên hay gọi là hô hàm trên, phải xác định nguyên nhân do hô răng hay hô hàm thì mới đánh giá chính xác kỹ thuật cần áp dụng. Nếu hô hàm thì phẫu thuật hàm vẩu móm là hiệu quả nhất. Thời gian phẫu thuật vẩu hàm trên trung bình 1h30 là có khuôn mặt đẹp. Xương lành hoàn toàn sau 6 tuần, vì là phẫu thuật tiền đình hàm nên việc ăn uống với cơ nhai hàm trong hoàn toàn bình thường, hạn chế cắn nhai hàm trước trong vòng 6 tuần. Thông thường sau 10 ngày là khuôn mặt xinh đẹp.
  BSSO là chữ viết tắt của BILATERAL SAGITTAL SPLIT OSTEOTOMY, với mục đích là đẩy khối xương hàm dưới lui sau, ra trước và xoay xương hàm dưới.
  Những trường hợp vẩu hàm quá mức thì kỹ thuật cắt xường tiền đình dưới có nhổ răng không thể giải quyết triệt để vẩu. Do đó kỹ thuật phẩu thuật vẩu hàm trên bằng BSSO là phương pháp phù hợp nhất.
  [​IMG]
  Phẫu thuật móm được thực hiện như thế nào?
  Về cơ bản phải xác định nguyên nhân móm và mức độ móm để lựa chọn phương pháp phù hợp cho mỗi trường hợp. Phẫu thuật sẽ có gây mê.
  Tùy mức độ móm và nguyên nhân mà có thể thực hiện một số kỹ thuật sau: cắt tiền đình hàm dưới đẩy lùi về sau, cắt xương hàm dưới kỹ thuật BSSO đẩy lùi hàm dưới về sau, cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau kèm cắt xương hàm trên đẩy trượt về trước.
  Nếu là cắt tiền đình xương hàm thì nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.
  Nếu cắt BSSO thì không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau mà nẹp cố định hàm.