Phì cười với bài văn tả "trên tuyến đường học em dẫm phải con chim"

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi maingoc4000, 25/8/16.

 1. maingoc4000

  maingoc4000 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/16
  Bài viết:
  44
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Viết văn bằng chính những cảm nhận của ta có thể các bé cấp độ tiểu học này đã tạo có thể các bài viết dù còn ngây ngô nhưng trung thực.Từ khóa : sách đọc tiếng anh hay
  mục đích đem đến cho những học sinh sinh viên lứa tuổi cấp độ tiểu học một môi lớp học không sử dụng văn mẫu, TS Vũ Thu Hương (khoa đào tạo cấp độ tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội) đã xây dựng giảng đường viết văn bằng cảm nhận của trẻ.
  Buổi học tiền đề không xảy ra trong lớp học bình thường, các bạn nhỏ được đưa đến hồ Thiền Quang (Hà Nội). tại đây những bé được yêu cầu tả lại giờ học và khung cảnh xung quanh.
  không có văn mẫu và được chỉ dẫn để viết lại những gì mà mình cảm nhận được, những học trò đã khiến giáo viên bất ngờ bởi áng văn thật thà. Dưới đây là hai bài viết của học sinh sinh viên trong giảng đường văn đặc trưng này.
  “Xung quanh hồ có 4 con chó đuổi nhau”
  [​IMG]Phóng to
  Bài văn của bé Minh Nguyên.
  Minh Nguyên: “Hôm nay là ngày đầu tiên em đi học Văn, mẹ em đã đưa em đến lớp. đến lớp em được gặp cô Hằng, cô Linh. Vào lớp, em được chơi trò tìm kho báu nhưng mà em trúng đúng cái bánh hình chú hề. Sau trò chơi, em ra hồ Thiền Quang để viết văn. Em phải đi bộ từ phố Triệu Việt Vương đến hồ Thiền Quang.
  Ở hồ Thiền Quang có nhiều cây, người, nhiều người nói chuyện với nhau. Đường phố xung quanh có nhiều xe cộ đi lại xung quanh. Dưới hồ em thấy rất đông cá nhảy lên mặt hồ. Ở xung quanh hồ có 4 con chó xua đuổi nhau. Và có người đi dạo, tập thể dục, có người chạy bộ xung quanh hồ.
  Đứng ở trên hồ em còn có thể nhìn thấy hiệu sách Kim Đồng,em cực kỳ thích đọc sách của nhà xuất bản Kim Đồng. sau khi khiến xong bài, bạn Bách Nguyên chạy xung quanh hồ. Và bạn Gia Huy khiến rơi bình nước. Em cực kỳ thích buổi học trước tiên ngày bữa nay vì được viết văn ngoài trời”.
  “Trên đường đến hồ em dẫm phải con chim”
  Còn cậu học trò Gia Huy viết: “Hôm nay ông đưa em đến học văn. Em được cô Hằng giới thiệu hồ Thiền Quang để làm văn. Trên đường đến hồ em dẫm phải con chim nằm trên đường. Em thấy một con cá nhảy trên hồ.
  Xung quanh hồ có những ông bà đang nói chuyện với nhau và đọc truyện, báo. Có người dắt chó đi dạo. Hai con chó đuổi nhau ven hồ. Em còn thấy cả chó đốm.
  Ven hồ còn có cả người tập gym nữa. Có người chạy bộ mỗi khi mỏi chân bọn họ lại nghỉ ở ghế đá ven hồ. Bạn Nguyên là người hoàn thành nhanh nhất thế là bạn ấy chạy đi chơi”.
  [​IMG]Phóng to
  Bài văn của bé Gia Huy.
  khẳng định về tác phẩm của sinh viên, TS Vũ Thu Hương cho biết: “Mặc dù những bé sử dụng từ chưa thật thích hợp nhưng bài văn này rất thật thà và duyên dáng. mong muốn của giảng đường này là cố gắng giữ lại cho những con sự hồn nhiên trong từng câu văn, giáo viên chỉ chỉnh sửa từ ngữ cho phù hợp".
  giáo sư Hương chia sẻ nếu ứng dụng cách viết này trên lớp chưa chắc những học sinh đã đạt điểm cao ngay lập tức. nhưng mà, vị chuyên gia này tin rằng các con sẽ viết hay ngày càng và trọng điểm nhất đó là bài văn “chính chủ” không dập khuôn từ bất kể nguyên mẫu nào.
  THEO ZING
  THEO ZING