Toàn quốc Phim cách nhiệt - tìm hiểu về quá trình hoạt động

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nuhong0705, 22/2/16.

 1. nuhong0705

  nuhong0705 Member

  Tham gia ngày:
  4/12/15
  Bài viết:
  413
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Phim cách nhiệt được công ty vật tư Năm Sao phân phối tại Mỹ có nguồn gốc từ Co được coi là một sản phẩm thông minh nhất hiện nay. Vậy phim cách nhiệt nó hoạt động như thế nào? các bạn có thể tìm hiểu ở dưới đây nhé:

  Nhiệt từ mặt trời truyền vào không gian nhà khi gặp bề mặt kính dán phim sẽ chia làm ba phần:

  1/ Nhiệt phản xạ,

  2/ Nhiệt hấp thụ,

  3/ Nhiệt truyền qua trực tiếp.

  Phim cách nhiệt loại bỏ nhiệt theo hai nguyên lý đó là: Phản xạ nhiệt, hấp thụ nhiệt.

  [​IMG]

  1/ Nguyên lý phản xạ nhiệt:

  Nhiệt từ mặt trời truyền đến bề mặt phim sẽ được phản xạ ra bên ngoài môi trường. Lượng nhiệt này sẽ bị loại bỏ một phần. Qua đó phim sẽ giúp giảm lượng nhiệt truyền từ bên ngoài vào bên trong. Thông thường, hệ số phản gương (phản xạ ánh sáng) sẽ tương đương với hệ số phản nhiệt. Hệ số phản nhiệt được ký hiệu là SER (Solar Energy Reflectance).

  2/ Nguyên lý hấp thụ nhiệt:

  Nhiệt từ mặt trời truyền đến bề mặt phim sẽ được phim hấp thụ trên bề mặt. Lượng nhiệt này sẽ được bức xạ và tản nhiệt ra môi trường bên ngoài theo lưu lượng của gió. Tỉ lệ phần nhiệt được tản nhiệt ra bên ngoài phụ chủ yếu vào mức độ lưu thông không khí ở bên ngoài. Không khí bên ngoài chuyển động càng nhiều thì lượng nhiệt được khuếch tán ra bên ngoài càng nhiều. Vì vậy, khi có tác động của lưu lượng gió chuyển động (tạo chuyển động với không khí bên ngoài nhiều), phim cách nhiệt sẽ loại bỏ được nhiệt ra bên ngoài nhiều hơn. Hệ số hấp thụ nhiệt được ký hiệu là SEA ( Solar Energy Absorbtance). Đây là lý do vì sao kính dán phim thường nóng hơn kính chưa dán phim do phim có hệ số hấp thụ nhiệt cao hơn kính.

  Về cơ bản, phim cách nhiệt là tấm phim polyester có keo tự dán để dán lên mặt trong cửa kính. Chúng được sử dụng như những vật trang bị thêm cho cửa kính xe hơi, nhà ở và cao ốc nhằm làm tăng tính cách nhiệt và an toàn. Năng lượng từ mặt trời có thể chia làm 3 thành phần: Ánh sáng nhìn được, các tia hồng ngoại và và tia cực tím. Đó là những thứ ta chỉ có thể cảm nhận được. Khi bức xạ năng lượng mặt trời chiếu vào cửa kính, phim cách nhiệt sẽ như bức rèm ngăn cản tia UV cũng như là điều chỉnh mức độ nhiệt và ánh sáng chiếu qua cửa kính. Lượng nhiệt và ánh sáng bị phản ra ngoài còn phụ thuộc vào từng loại phim cụ thể.

  Về cơ bản có hai loại phim cách nhiệt – phim không phản quang (phim nhuộm màu) đảm nhiệm chức năng đầu tiên là hấp thụ sức nóng mặt trời và phim kim loại (phim phản quang) đảm nhiệm cả hai chức năng hấp thụ và phản xạ sức nóng mặt trời.

  Khi đến với công ty vật tư Năm Sao bạn có thể tìm và chọn lựa cho mình các loại phim cho nhà kính, oto ngoài ra còn được nhận viên của công ty chúng tôi tư vấn chi tiết cụ thể nhất.
  Nguồn: phimcachnhietgiare21.blogspot.com/