Phòng khách với những lưu ý khi thiết kế nội thất

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 12/10/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Design nội thất căn phòng khách là một trong các công việc làm rất là quan trọng do phòng khách là nơi được dùng để đón tiếp khách, nơi tụ họp của nhiều thành viên nhà quây quần bên nhau.
  Cách sắp xếp căn phòng: Căn phòng khách vốn là nơi tụ khí tâm điểm của nha xinh nên phòng khách phải là một căn phòng vuông vắn và không được có góc nhọn, không được để hành lang đi xuyên qua căn phòng. Nếu trong trường hợp bất khả kháng lúc căn phòng méo mó hoặc nghiêng góc, lúc thiết kế nội thất căn phòng khách chính bạn hãy tỉ mỉ đặt chậu cây vào nhiều góc nhọn để khí sẽ không thể dồn ứ đọng vào một điểm.
  Ánh sáng: Là phần không thể rất thiếu của nhà. Đối với nhiều căn phòng khác ở trong nhà, căn phòng khách được xem là phòng quan trọng nhất đóng vai trò trung tâm do đó không thể nào để phòng này rất ít đi ánh sáng mặt trời. Khi design nội thất căn phòng khách, cần tỉ mỉ sao cho cửa chính và cửa sổ có thể thu được ánh sáng tự nhiên một cách tối đa. Hiện nhiều gia đình cũng có một biện pháp khá hay là khi thiết kế nội thất căn phòng khách đấy là sẽ không xây tường bao quanh, mà sẽ sử dụng một vách kính và rèm để chia cách căn phòng khách với khoảng không sân vườn bên ngoài, điểm này vừa giúp ích hấp thụ nhiều nhất nguồn sáng tự nhiên đồng thời giúp các thành viên nhà có thể nghỉ ngơi với khung cảnh cây xanh thơ mộng bên ngoài.
  [​IMG]
  Thiết kế trần nhà: Thời gian trước nhiều người thường hay trang trí trần của phòng khách bằng nhiều hoạt tiết hoa văn nổi và điểm này giúp cho trần nhà quá đẹp. Tuy vậy xét về mặt phong thủy thì điểm này là không tốt do việc thiết kế trần như vậy sẽ làm cho căn phòng trở thành có vật đè nén làm kìm hãm vận khí tốt cho . Theo thiết kế hiện tại thì nhiều kiến trúc sư thường hay chọn lựa loại trần ốp bằng thạch cao, tuy như vậy điểm là sẽ để lại mảng ở chính giữa cao hơn phần viền lân cận, cách bố trí này xét về tính thẩm mĩ sẽ đẹp và rất thuận tiện cho để treo nhiều loại đèn chùm. Kiểu trần này ẩn dụ cho hình tượng ao trời lại được gắn thêm đèn thủy tinh trộn lê xét về phong thủy sẽ làm tăng lên cao vận khí cho chủ nhà.
  – Màu sắc phòng khách: Màu sắc sắc đem tới ý nghĩa chủ đạo khi thiết kế nội thất căn phòng khách. Màu sắc sắc có vai trò việc hòa tất thẩy những loại màu sắc trong tòa nhà. Khi lựa chọn màu sắc sơn tường cần lưu ý sàn nhà nên có màu đậm nhất rồi đến màu sắc tường và cuối cùng là trần nhà nhằm mang tới ý nghĩa “trời nhẹ đất nặng”. Thêm nữa trần nhà màu sắc sáng sẽ trợ giúp tạo cảm giác không gian rộng lớn và thoáng mát mát cho người ngồi bên trong phòng.
  Cách sắp xếp đồ nội thất: Nhiều đồ nội thất lúc bài trí bên trong căn phòng khách cần sắp xếp cách khoa họa nhằm đem tính phẫu thuật thẩm mỹ cao và phát huy tối đa chức năng của vật dụng. Để làm được điều này chính bạn nên trao đổi với người phụ trách thiết kế nội thất căn phòng khách để họ có khả năng tưởng tượng ra phương thức ưu việt nhất.