Phong thủy cho người đang cần mua nhà

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 1/8/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  1. Đường dốc chạy thẳng vào cửa chính.
  Theo phong thủy học thì đường cái là “thủy”, tuy nói thủy là “tài” (tiền) tuy vậy nếu ào ào đến từ đường dốc chảy vào cửa chính tất trở thành họa. Dùng để hóa giải, bởi bên ngoài ta cần thi công nhiều bậc thang, như sau rồi sẽ có hóa giải thế nước chảy mạnh vào cửa nhưng cần phải có chú ý tới các bậc lẻ (1, 3, 5…)
  2. Đường viên vào lưng
  Sau lúc lưng căn nhà có thể con đường xiên thẳng vào ngôi nhà hoặc xiên chéo qua ngôi nhà như là thanh kiếm chĩa vào ngôi nhà, thật là bất lợi.
  3. Căn nhà ở tại trực xung
  Mặt tiền căn nhà đại kỵ đường cái chiếu thẳng vào căn nhà. Nếu như nhà dĩ an đối diện mở cửa sổ bát giác được nhắc đến “bạch bổ mở mồm” chủ nhà bất lợi đến tiền tài.
  Hóa giải: Nên đặt một đôi kỳ lân hoặc một đôi tì hưu với miệng hổ, hoặc là dùng gương lồi dùng để chống lại, giảm cần kề khí.
  Nêu vậy đường đi thẳng vào tòa nhà là đường cao tốc thì càng nguy hiểm tại vì sẽ có được có rất nhiều phương tiện chạy cùng với tốc độ cao dễ dàng đâm thẳng vào căn nhà. Nếu ở nhà này luôn có thêm nữa tâm trạng bất an không yên tâm.
  [​IMG]
  4. Nhà kỵ sát lòng lề đường
  Nhà gần bên lòng đường vỉa hè quá nhỏ, đây là một bên trong đó các loại căn nhà hung gần kề, ở tại lâu ngôi nhà này hay xảy ra tai nạn giao thông.
  5. Trước đó nhà có cây to
  Cây to trước nêu vậy ở phía Thanh long (bên trái) thì tốt, cây ở bên buộc phải phía Bạch hổ là xấu. Cây trước đó mặt giống như cột điện cũng lập nên hung gần kề, ảnh hưởng đến sức khỏe của người phía trong căn nhà. Trường đúng này áp dụng cho nhà phố có thể rất ít không gian còn với rất nhiều căn nhà nằm quê có thể diện tích rộng thì không có được vấn đề gì. Nêu vậy cây ở quá gần kề và nằm tại chính giữa cửa ngôi nhà thì thế nên chặt bỏ.
  - Xung quanh tòa nhà nằm có là những cây cổ thụ thì âm khí trở thế nên nặng nề, đặc biệt là bên cạnh cây khô héo.
  - Phía trước cửa rồi sẽ có cây lớn, không tốt dù vậy nhưng nếu như chếch về hướng Tây Bắc rồi sẽ có cây lớn thì tốt, hơn nữa thế đất phía Tây Bắc hơi cao thì đó là địa hình lý tưởng.
  - Trước ngôi nhà không cho nên trồng cây dâu, cây dương liễu hay một cây độc thụ, ở trước nhà không cho nên trồng hai cây song đôi, trong đó sân không đạt được có thêm nữa cây to.
  6. Cầu vượt quanh căn nhà, trái phải cát hung
  Gần sát ban nha di an có thêm nữa cầu vượt giành cho khách bộ hành qua đường hay đường cao tốc phía trên không, nêu vậy ở trên trái ngôi nhà thì cát, bên nên phải căn nhà thì hung. Bên trái là phương vị Thanh long, nếu như vậy là cầu thì chẳng mới lạ nào rồng bay, đại lợi. Nếu cầu nằm tại bên nên phải là phương Bạch hổ, Bạch hổ nhô đầu, vươn bản thân thật bất lợi. Cầu phía trước và đến từ sau lúc căn nhà đều là hung.
  7. Hoa nguyệt trì đường, đại cát đại lợi
  Hồ nước, dòng sông thuộc “âm khí” quanh tòa nhà “dương khí” có được tăng bổ sung vào vẻ khá đẹp và làm gia chủ hưng vượng. Nhưng nếu hồ nước đặt không phù hợp khu vực có thể tạo ra đào hoa kề sát “người ở trong đó ngôi nhà đào hoa”.
  Hồ, ao, đầm bên tòa nhà nếu như có hình hoa, bán nguyệt đại cát đại lợi. Hình hoa tại đây chỉ hình hoa sen, hoa hồng, dinh thự quan lại thời xưa đều xây hồ bán nguyệt phía trước ngôi nhà. Nhà rồi sẽ có ao hồ rộng từ trước ngôi nhà mùa hè rất là mát mẻ, hồ nước hình bán nguyệt có thêm nữa ngụ ý thủy bao bọc.
  8. Đèn chiếu vào căn nhà, bất lợi sức khỏe
  Cửa hoặc cửa sổ bị đèn đường chiếu vào nhà, khiến chủ nhà có thêm nữa tâm trạng bất an, nêu vậy đèn đường chiếu vào cửa căn nhà được nhắc đến “nhật dạ hung quang”. Gia chủ mạng kim đại kỵ, mệnh thủy cũng kỵ. Bởi vậy nhất thiết đổi cổng tránh đèn đường chiếu vào căn nhà hay là đặt gương lồi hóa giải.