Toàn quốc Phong tỏa tài khoản của chủ công trình 8B Lê Trực

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tienmanh0211, 26/8/16.

 1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Member

  Tham gia ngày:
  6/11/15
  Bài viết:
  49
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bí thư quận ủy Ba Đình cho hay, chủ đầu tư của công trình 8B Lê Trực gây nhiều khó khăn cho quá trình cưỡng chế những sai phạm vì vậy đã đề nghị phong tỏa tài khoản của doanh nghiệp này.

  >> Thành lập công ty tnhh có vốn đầu tư nước ngoài
  >> Vốn đầu tư nước ngoài


  Sáng 24 tháng 6, tại Hội nghị giao ban trực tuyến của thường trực Thành ủy-HĐND-UBND Thành Phố Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý II/2016, ông Hoàng Trọng Quyết - Bí thư Quận ủy Ba Đình Hà Nội cho biết, Quận ủy đã họp rất nhiều lần để bàn biện pháp xử lý quyết liệt vi phạm tại công trình 8B Lê Trực và đã báo cáo lên Thành Phố.

  "Tuy nhiên, với thẩm quyền của quận chưa đủ áp lực để yêu cầu chủ đầu tư. Đơn vị này đã gây nhiều khó khăn cho việc phá dỡ phần sai phạm, chưa thực hiện nghiêm túc quyết định cưỡng chế, không đảm bảo được kinh phí thực hiện việc tháo dỡ phần vi phạm", ông Hoàng Trọng Quyết nói.

  [​IMG]

  Theo Bí thư quận ủy Ba Đình Hà Nội, đến cuối tuần này ngày 26 tháng 6, nếu chủ đầu tư không thực hiện nghiêm túc, quận sẽ báo cáo Thành Phố để có biện pháp mạnh hơn như phong tỏa tài khoản doanh nghiệp (Công ty CP May Lê Trực) hoặc ứng tiền ngân sách để tháo dỡ, sau đó yêu cầu đơn vị bồi hoàn.

  Tháng 5/2016, ông Cồ Như Dũng, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân phường Điện Biên (Ba Đình, HN) xác nhận thời gian gần đây xuất hiện một người người tự nhận là khách mua nhà yêu cầu dừng phá dỡ công trình vi phạm ở số 8B Lê Trực.

  Nhóm người này đến đây phản đối lực lượng chức năng tiến hành phá dỡ. Cùng thời điểm, Công ty Cổ phần May Lê Trực gửi đơn tới Ủy Ban Nhân Dân quận Ba Đình và các cơ quan chức năng đề nghị dừng việc cưỡng chế, giữ nguyên hiện trạng công trình với lý do ảnh hưởng đến những tầng bên dưới họ đã mua của chủ đầu tư.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, dứt khoát không để chậm tiến độ phá dỡ nhà 8B Lê Trực. Nếu chủ đầu tư không cung ứng đủ chi phí thì quận sẽ ứng tiền để thực hiện công việc.

  “Chúng tôi đang rà soát lại toàn bộ công trình và dự án của công ty Cổ phần may Lê Trực trên địa bàn TP, nếu không thực hiện nghiêm túc quyết định cưỡng chế, UBND TP sẽ cho dừng toàn bộ các dự án công trình. Chúng tôi khuyến khích các nhà đầu tư để xây dựng và phát triển TP nhưng không khuyến khích các chủ đầu tư sai phạm”, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.