Toàn quốc Phục hồi kinh tế nhờ thu mua phế liệu

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi redgao, 29/7/16.

 1. redgao

  redgao Member

  Tham gia ngày:
  4/4/16
  Bài viết:
  46
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay việc thu mua phế liệu đã và đang trở thành nhu cầu cần thiết trong đời sống và hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay. Ngày càng phát triển mạnh mẽ nhờ có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này của Việt Nam còn thủ công và gây ô nhiễm môi trường bởi việc thu mua phế liệu của Việt Nam hiện nay rất nhiều, nhưng thực chất các loại phế liệu, rác thải chưa được được phân loại tại nguồn theo yêu cầu kỹ thuật.
  Ở Việt Nam, sản xuất bao bì, giấy, nhựa plastic, phế liệu kim loại đều có nhu cầu rất lớn nhưng phần lớn bị lệ thuộc vào việc nhập các điểm thu mua phế liệu toàn quốc đã được phân loại. Để các doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu có được nguyên liệu tốt và giá thành rẻ, có thể cạnh tranh với các sản phẩm của các quốc gia khác, đặc biệt là Trung Quốc, thay vì nhập nguyên liệu với giá cao gấp nhiều lần, Việt Nam cần thực hiện triệt để các chương trình phân loại thu mua phế liệu inox để sử dụng cho việc sản xuất bên ngành thép là ngành chủ lực của đất nước,... và thu gom rác tại nguồn, thu gom phế liệu để tái chế đúng tiêu chuẩn.  [​IMG]

  Hà Nội và TP. HCM từ nhiều năm trước đã có kế hoạch và triển khai trên thực tế chương trình phân loại thu mua phế liệu kim loại như thu mua phế liệu đồng, rác hữu cơ, vô cơ tại nguồn. TP HCM đã thực hiện thí điểm tại Quận 5, sau đó là ở Phường 6, Quận 3, nhưng cho đến nay vẫn chưa tiến hành đại trà. Vì vậy, để thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm, giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng, Ngành công nghiệp tái chế phế liệu của Việt Nam cần được phép tăng trưởng. Cần thực hiện quyết liệt các chương trình, giải pháp phân loại rác tại nguồn; cần áp dụng nghiêm minh và phù hợp các chế tài xử phạt vi phạm gây ô nhiễm môi trường; khuyến khích, khen thưởng các gia đình, cá nhân, tổ chức có thành tích.