Toàn quốc Phương án thi THPT 2017 có gì mới

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi jangnam, 7/9/16.

 1. jangnam

  jangnam Member

  Tham gia ngày:
  22/9/15
  Bài viết:
  31
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Phương pháp thi Tốt nghiệp THPT năm 2017 Bộ giáo dục công bố trước ngày 10/09. Năm nay Bộ giáo dục Học sẽ tiếp tục cải tiến và đổi mới Ở trong thi Học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông và Tuyển sinh ĐH,CĐ. Bộ giáo dục và Đào tạo đang Trong quá trình bàn luận với các sở giáo dục và Học và những trường rất cao đẳng, đại Đào tạo Ở trong cả nước để chốt Phương án rút cuộc. Ngày 10/09 bộ giáo và đao khởi nguồn dự định sẽ công bố Phương thức thi những Các em Bên trong cả nước cứ lặng tâm chăm chỉ Học hành ôn luyện nhé

  [​IMG]


  Năm 2017 tới, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục đổi mới thi và Tuyển sinh đại Đào tạo (ĐH). bây giờ, Bộ GD-ĐT vẫn đang Ở trong quá trình luận bàn với các sở GD-ĐT và những trường ĐH-CĐ để chốt Phương thức rút cuộc. Chiều 3-9, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, dự kiến Bộ GD-ĐT sẽ công bố Hình thức thi trước ngày 10-9 để học trò lặng tâm Đào tạo tập, ôn luyện, bước đệm cho kỳ thi.

  Đổi mới thi sẽ không gây sốc cho Bạn

  Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, ngay sau khi chấm dứt kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Bộ GD-ĐT đã tiếp tục nghiên cứu đổi mới kỳ thi theo hướng gọn nhẹ, thiết thực và hiệu quả hơn, phát huy những mặt hăng hái, khắc phục các hạn chế Ở trong công ty thi, Xét tuyển Ở trong hai năm qua.

  Nhìn chung, kỳ thi năm 2016 đã được Các nước kiểm tra cao về sự thành công trên nhiều mặt. những ưu nơi gì mà kỳ thi năm 2016 đã được Các nước thừa nhận thì bộ vẫn giữ và phát huy, chỉ hướng những gì nhược điểm, gây quấy quả mới phải thay đổi, khắc phục. Tuy được kiểm tra cao nhưng thi và Xét tuyển 2016 vẫn còn nhiều hạn chế. công tác doanh nghiệp thi vẫn còn nặng năn nỉ, một số lượng lớn cán bộ, giảng viên từ trường ĐH-CĐ phải chuyển di về các địa phương dẫn đến khó khăn, tốn kém.

  Những thí sinh nào có mong muốn ước mơ theo đuổi nghề Dược, Điều Dưỡng thì có thể đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Điều Dưỡng Hà Nội của trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương mại Hà Nội, chi tiết xem tạiCao đẳng dược Hà Nội hướng dẫn xét tuyển online 2016.vấn đề công ty 2 loại cụm thi khiến nhiều người băn khoăn về sự công bằng, khách quan. thời gian thi kéo dài, chưa vận dụng công nghệ thông tin một cách triệt để Ở trong các khâu của công tác thi và tuyển sinh… Tỷ lệ ảo Trong Tuyển sinh ĐH quá rất cao... các nhược điểm đó của kỳ thi và Xét tuyển ĐH năm 2016 sẽ phải được khắc phục Ở trong Phương án thi năm 2017.

  Chỉ dẫn Học viên nộp hồ sơ dự thi PTTH

  Về quan điểm chung, năm 2017 và các năm tiếp theo, Bộ GD-ĐT nơi tiếp tục đổi mới thi/xét Học bạ lớp 12 và Tuyển sinh ĐH-CĐ. mục đích là tuân thủ Luật Giáo dục và Luật Giáo dục ĐH; tăng quyền tự chủ của các cơ sở giáo dục đi liền với tăng cường chức năng quản lý nhà nước của Bộ GD-ĐT. khai màn thuận tiện tối đa cho Thí sinh, giảm sức ép thi cử, giảm phí xã hội; triệt để ứng dụng công nghệ thông tin Bên trong công ty thi và tuyển sinh; thu nạp kỹ năng Thế giới.

  điển hình, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định, đổi mới thi cử sẽ chiếm lộ trình và bước đi thích hợp, “không gây sốc cho Thí sinh và Xã hội, tiến tới Hình thức thi, Xét tuyển lý tưởng định, vững bền, thực hành lâu dài”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

  Sẽ chiếm nhiều thay đổi?

  hiện thời, Bộ GD-ĐT vẫn đang luận bàn Phương thức thi và Xét tuyển của năm 2017. tuy nhiên, về cơ bản, vẫn giữ kỳ thi THPT quốc gia (thời gian thi dự kiến diễn ra vào tháng 6-2017) với hai mục tiêu xét công nhận Học bạ lớp 12 và sử dụng kết quả Xét tuyển ĐH-CĐ nhưng chiếm một số thay đổi.

  Cụ thể, trên cơ sở nguyện vọng của các sở GD-ĐT là muốn được đơn vị kỳ thi này, Bộ GD-ĐT dự định giao việc đơn vị thi cho các sở GD-ĐT. Bộ sẽ ban hành quy chế thi và sở hữu thể ra đề thi. Theo dự thảo, mỗi thức giấc, thị thành trực thuộc trung ương đơn vị một cụm thi cho tất cả các Học viên tại địa phương do sở GD-ĐT chủ trì, các trường ĐH-CĐ định hướng thực hiện giám sát. thời gian thi của các cụm sẽ diễn ra cùng lúc trên toàn quốc.

  Như vậy, chiếm thể sẽ định hướng còn một loại cụm thi độc nhất vô nhị do những sở GD-ĐT doanh nghiệp, không còn cụm thi ĐH như năm 2016 vẫn khai triển. Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi năm 2016 đã đơn vị tại các tỉnh giấc, khởi nguồn yêu cầu cho Sinh viên dự thi nhưng vẫn biểu lộ những bất cập. Đơn cử, do các trường ĐH chủ trì cụm thi nên một số lượng lớn cán bộ, giảng sư phải chuyển di về tỉnh giấc, dẫn đến khó khăn về dụng cụ đi lại, ăn, ở. sự việc giao cho những sở GD-ĐT chủ trì cụm thi vào năm 2017 sẽ phát huy tính chủ động, trách nhiệm của những địa phương Ở trong điều công ty kỳ thi này.

  sự việc xét công nhận Học bạ tốt nghiệp thpt sẽ dựa trên nơi số của kỳ thi THPT nhà nước và điểm nhàng nhàng kết quả Đào tạo tập, đoàn luyện của lớp 10, 11, 12 theo tỷ lệ 50/50. Kết quả của kỳ thi THPT nhà nước là một căn cứ để các trường ĐH-CĐ Xét tuyển.

  Đáng chú ý, dự định kỳ thi THPT nhà nước 2017 chiếm thể sẽ chiếm nhiều đổi mới về nội dung thi. dự định sẽ thay thế sự việc công ty thi theo từng môn như trước đây bằng 5 bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa Học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa Đào tạo Xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

  Hiện Bộ GD-ĐT vẫn đang cân nhắc hai phương án: một là học sinh THPT phải thi đủ 5 bài thi mới đạt Điều kiện xét học xong THPT; hai là Sĩ tử chỉ thi 4 bài gồm 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và lựa chọn thêm một Bên trong hai bài thi khoa Học tự nhiên hoặc khoa Học Các nước. độc nhất bài thi Ngữ văn sẽ thi theo Phương pháp tự luận, các bài còn lại thi theo Hình thức trắc nghiệm.

  Về Tuyển sinh ĐH, điều Tuyển sinh vào những trường ĐH sẽ được giao tự chủ đích thực cho các trường, không chiếm sự tham dự sâu của Bộ GD-ĐT vào những công việc cụ thể như hiện hành. Cụ thể, điều Tuyển sinh ĐH được phân rõ theo những hình thức: Xét tuyển dựa vào kết quả Học tập THPT; Xét tuyển dựa vào kết quả những bài thi THPT nhà nước (với Hình thức này, các trường nhận đăng ký Xét tuyển dựa vào bài thi THPT quốc gia.

  Học sinh sử dụng mã số Sinh viên để đăng ký Tuyển sinh. Dựa vào dữ liệu chung, các trường có đủ dữ liệu để thực hành xét tuyển); sơ tuyển kết hợp với thi tuyển bằng những bài thi kiểm tra khả năng chuyên biệt (các trường có thể tự công ty thi đánh giá năng lực chuyên biệt sau khi đã qua vòng sơ tuyển hoặc hình thành những nhóm trường để đơn vị thi đánh giá năng lực); Xét tuyển bằng bài thi kiểm tra khả năng chuyên biệt của những trường hoặc nhóm trường khác; phối hợp nhiều Phương pháp tuyển sinh…

  Bây chừ, Bộ GD-ĐT vẫn đang tiếp tục thảo luận để chốt Phương thức chính thức, báo cáo Thủ tướng, Chính phủ trước khi ban bố chính thức vào đầu tháng 9-2016 (dự kiến chậm nhất là 10-9).

  Nguồn: http://caodangduochanoi.vn/lien-thong-cao-dang-duoc-1000002