Toàn quốc Phương pháp chăm cho cây cảnh để dễ dàng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tuyla567, 15/8/16.

 1. tuyla567

  tuyla567 Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  51
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bón phân là một bước quan trọng trong công nghệ trồng cây và chăm bẵm cây cảnh để bàn đẹp, giả dụ được bón phân đúng bí quyết, cây cảnh sẽ tươi, đẹp và ra hoa, ra lá phổ biến hơn theo đúng ý định của người trồng.

  Công nghệ trồng cây, chăm bẵm hoa cảnh cần lưu ý tới hầu hết bước, trong đó có công nghệ bón phân. Bón phân là con dao 2 lưỡi, giả dụ khiến đúng, cây cảnh sẽ được cung cấp hoàn toản chất dinh dưỡng, sinh trưởng tươi tốt, giả dụ khiến sai, cây cảnh có thể héo, úa, thậm chí là chết.

  Bón phân cho chậu cây cảnh nhỏ để bàn là một trong những biện pháp quan trọng của việc nuôi trồng cây cảnh. Yếu tố chủ chốt của việc bón phân là bón đúng lúc cây yêu cầu và lượng bón thích hợp. Bón đúng liều lượng là cần nắm vững bón bao nhiêu phân, giả dụ bón quá ít thì không có chức năng, nhưng bón quá phổ biến không những không chứng nhận mà còn làm cho các cành hoa bị khô.

  [​IMG]

  Dưới đây là những để ý khi bón phân cho cây:
  Phân bón lỏng
  Phân bón lỏng là chọn lựa để cải thiện lập cập tình trạnh úa tiến thưởng của cây. Tất nhiên cần khác biệt lưu ý tới liều lượng ghi trên bao phân bì, dùng ít hơn thì không sao, tất nhiên giả dụ phổ biến hơn, cây không những không sinh trưởng tốt mà còn có thể bị sản xuất rễ, phá dáng, hoặc xấu đi. Nên bón khoảng 3/4 liều lượng được ghi trên bao phân bì. Trước khi tưới, cần khiến ẩm và tới đất, tạo điều kiện cho cây thu nạp.

  Kỹ thuật bón phân cho cây, hoa cảnh

  Phân bón thường chứa 3 yếu tố cơ bản là N, P, K, tương ứng với Nitơ, Photpho, Kali. Nitơ cần cho cành lá, Phốt pho cần cho rễ, Kali cần cho hoa. Tùy vào mục đích mà khách hàng nên lựa chọn tỉ lệ các yếu tố trong phân bón cho phù hợp.

  Mùa bón phân
  Lưu ý bón phân trong kỳ cây con xúc tiến sinh trưởng, kỳ ra hoa nên bón phân lân để bổ ích cho cây ra hoa, bên cạnh đó còn cần lưu ý đến mùa bón phân, mùa xuân hè cây sinh trưởng nhanh có thể bón phổ biến phân, mùa thu cây sinh trưởng chậm rì rì nên bón ít, sang mùa đông thì không cần bón phân cho cây cảnh để bàn tphcm.


  [​IMG]

  Số lần bón
  Số lần bón phân cũng là một yếu tố quan trọng, nên bón phổ biến lần, nhưng lượng bón mỗi lần không nên phổ biến, không được bón quá phổ biến, quá đặc. Công đoạn từ lập xuân đến lập thu nói bình thường 1 - 2 tuần bón 1 lần, vào sâu lập thu cứ 2- 3 tuần bón 1 lần, đến lập đông không cần bón.

  Thời gian bón phân
  Thường bón phân vào lúc chiều tối, khác biệt lưu ý mùa nóng giãy không nên bón vào buổi trưa, vì nhiệt độ cao phân dễ gây vết thương cho rễ. Trong khi trước khi tưới nước phân, tốt nhất nên xới qua đất trong chậu, như thế bổ ích cho việc thấm sâu vào rễ.

  Một vài nhà trồng hoa đã tổng kết kinh nghiệm bón phân như sau: "4 phổ biến, 4 ít, 4 không, 3 kỵ”, trong đó "4 phổ biến" là bón phổ biến phân khi (1) cây tiến thưởng, yếu, (2) trước khi nảy chồi, (3) kỳ ra nụ hoa, (4) sau mùa hoa nở. "4 ít" là bón ít phân khi: (1) cây khoẻ, (2) nảy chồi, (3) hoa nở, (4) mùa mưa. "4 không" là không bón phân khi: (1) cây mọc cao vống, (2) khi mới trồng, (3) nắng nóng phổ biến, (4) cây ngủ nghỉ. "3 kỵ" là (1) kỵ phân bón đặc, (2) kỵ phân nóng, giảm thiểu bón vào buổi trưa mùa hè lúc nhiệt độ đất cao, (3) kỵ phân dính rễ, giảm thiểu khi trồng đem rễ cây hoa trực tiếp tiếp xúc với đáy chậu cồ phân lót, phải bí quyết ly một lớp đất.